Làm Thế Nào Để Tránh Những Hối Tiếc Quá Muộn Màng

Bạn có thể đã từng nghe một câu nói nổi tiếng của Mark Twain "Hai mươi năm nữa bạn sẽ thất vọng hơn bởi những việc bạn đã không làm hơn là những điều bạn đã làm ..." Nhưng có bao nhiêu người trong số chúng ta theo đuổi đam mê của mình? Quan trọng hơn, có bao nhiêu người trong số chúng ta hối tiếc về việc không theo đuổi chúng?

Tôi nghĩ đa số chúng ta sẽ thấy rằng mình ở trong trường hợp câu hỏi số hai. Và tôi biết là tôi cũng vậy.

Cho đến một ngày, tôi tự hỏi mình một số câu hỏi nghiêm túc về việc tôi đã ở đâu trong hành trình cuộc đời của mình...

Đây thực sự có phải là nơi tôi thấy chính mình 20 năm sau không? Tôi vẫn cảm thấy mãn nguyện chứ? Tôi có phải là người mà tôi dành cả đời muốn trở thành không?

Không!!!

Cứ như thế, cả cuộc đời tôi đã hoàn toàn thay đổi.

Việc tự hỏi mình những câu hỏi như thế này đã thay đổi cách tôi nhận thức về bản thân. Tôi kết nối quá trình suy nghĩ của tôi để tìm kiếm sự thay đổi và định hướng hoài bão.

Việc trở nên tự tin vào quyết định và khả năng của bạn có thể đóng một vai trò rất lớn trong việc tránh đi sự tự nghi ngờ bản thân và sự hối tiếc. Tôi hầu như đang hối tiếc vì đã không theo đuổi tham vọng của mình sớm hơn. Ít nhất, cuối cùng tôi cũng đã tự hỏi mình câu hỏi tôi cần, khẳng định tôi là ai, tôi muốn ở đâu, và đã hành động.

Đó là cách tôi rèn luyện sự tự nhận thức về bản thân mình.

Tuy nhiên, việc học cách giữ vững ước mơ và mục tiêu của mình trong khi vẫn tự tin có thể là một cuộc đấu tranh nghiêm túc.

Hầu hết chúng ta sẽ phải trải qua những hối tiếc trong suốt cuộc đời; tuy nghiên, học cách làm thế nào để phát triển sự tự nhận thức về bản thân có thể rất thành công trong việc đưa ra quyết định và sống cuộc sống đầy mãn nguyện mà không phải trải qua với sự thiếu tự tin.

Sự tự nhận thức về bản thân là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản nhất, nó là hành động với một thái độ tích cực với chính bản thân mình. Đó là việc đánh giá bạn là ai và tin rằng bạn có một mục đích. Đó chính là tự tin vào bạn.

Tuy nhiên, việc xác định và thực hành sự tự nhận thức về bản thân có thể khó khăn hơn nhiều.

Rất may, một vài câu hỏi đơn giản có thể giúp hướng dẫn chúng ta đi đúng hướng và giúp khẳng định rằng chúng ta đang làm việc hướng tới cuộc sống mà chúng ta luôn mong muốn cho chính mình. Điều này có nghĩa là giảm bớt những hối tiếc chúng ta có thể có trong 20 năm sau.

Những câu hỏi nào chúng ta nên tự hỏi bản thân hàng ngày?

Bây giờ, tôi không đề nghị bạn cần tự hỏi bản thân từng câu hỏi một trong số những câu hỏi này mỗi ngày. Tuy nhiên, việc dành thời gian mỗi ngày để đánh giá bạn cảm thấy như thế nào bằng cách chọn một vài trong số những câu hỏi trên có thể giúp giữ cho bộ não của bạn được "dạy" để suy nghĩ tích cực. Thực hiện việc này hàng này có thể kết nối quá trình suy nghĩ của bạn hướng tới tham vọng và sự mãn nguyện. Nó giúp bạn tập trung vào việc bạn muốn trở thành ai. Nó cho phép bạn suy nghĩ tích cực về bản thân và nguyện vọng của bạn.

Trong số tất cả những câu hỏi đó, tôi khuyên bạn nên tự hỏi bản thân liệu bạn có đang cảm thấy mãn nguyện mỗi ngày hay không. Sự mãn nguyện có thể đồng hành rất lâu cùng với sự tự tin và lạc quan.

Khi tự hỏi mình một số câu trong số những câu hỏi này hàng ngày, bạn có tự tin vào câu trả lời của mình không? Bạn có đang sống dựa vào tiềm năng của mình không?

Nếu câu trả lời của bạn là không, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu đánh giá lại một vài thứ.

Những câu hỏi xác định của tôi dẫn đến kết quả gì? Tôi từ bỏ công việc của mình, cuối cùng theo đuổi đam mê của tôi, và trải nghiệm cuộc phiêu lưu này thông qua sự tự nhận thức về bản thân.

Hãy thử đi, bạn có thể sẽ ngạc nhiên về nơi nó dẫn bạn đến đấy.

  • Category
  • Nav menu