Làm thế nào mà Robby Takac đến từ Goo Goo Dolls và các nghệ sĩ khác đối phó với sự căng thẳng

Khi công việc của bạn là tạo ra nghệ thuật và giải trí cho mọi người hàng ngày, thì đôi khi bạn có thể hết sức căng thẳng để tiến về phía trước. Đôi khi áp lực đến từ công việc kinh doanh, vì phải đáp ứng kỳ vọng thương mại. Đôi khi áp lực đến từ một thời hạn hoặc quãng thời gian khó khăn. Và đôi khi áp lực đến từ bên trong bạn.

Bất kể sự căng thẳng đó đến từ đâu, một cách tiếp cận tích cực thường là chìa khóa để hoàn thành nhiệm vụ trong tầm tay. Để tìm hiểu thêm về cách một số người rất sáng tạo sống tích cực và hiệu quả, thay mặt cho Lifehack.org tôi đã trò chuyện với bảy nghệ sĩ.

Robby Takac, người chơi Guitar bass của Goo Goo Dolls - Ca sĩ và Người sáng lập của "Âm nhạc là Nghệ thuật":


Nguồn hình ảnh

Tôi chỉ cố gắng nhớ rằng không phải mọi ý tưởng đều tốt nhất ở dạng thô, nhưng hầu hết các ý tưởng đều đáng để theo đuổi. Nếu nó không tiến triển, thì không có gì sai khi chỉ việc đưa nó vào ký ức của bạn và có thể xem lại nó sau đó... và nếu không, ít nhất, bạn đã học được cách viết một cái gì đó theo cách bạn có thể tránh làm lại điều đó một lần nữa.

Lucy Woodward - Ca sĩ/Nhà soạn nhạc:


Nguồn hình ảnh

Sống tích cực có thể là một trong những thách thức lớn nhất cho dù bạn là người tích cực như thế nào. Tôi có thể trở thành nữ hoàng của sự tuyệt vọng khi đối phó với một người khó tính, một sự từ chối hoặc một làn sóng áp đảo để bắt kịp việc đánh dấu các mục trong danh sách là đã thực hiện hàng ngày. Tôi đã học được rằng hầu hết các lần - và tôi nhấn mạnh nhất - rằng trạng thái tâm trí của tôi là điều duy nhất có thể thay đổi chính nó.

Tôi thay đổi những thứ nhỏ nhặt như ăn sạch hơn (do đó tôi ngủ ngon hơn), thư giãn một chút (có rượu và sô cô la), đi chơi với những người khiến tôi cười nhiều hơn. Ở một mức độ sâu hơn, tôi nhìn thẳng vào "đôi mắt màu xanh" ngay trên khuôn mặt của tôi và hỏi tại sao nó lại chiếm lĩnh cuộc sống của tôi. Khi tôi ngồi và vật tay với nó một chút, tôi tạo ra một mối quan hệ mới với nó. Nhưng tôi có quyền. Nó lướt qua tôi như bệnh viêm dạ dày.

Cassandra Seidenfeld - Nữ diễn viên và nhà từ thiện


Nguồn hình ảnh

Sống ở thành phố New York có thể vừa căng thẳng và vừa thú vị. Ở một nơi mà việc luôn luôn đứng đầu một cuộc chơi là rất quan trọng, sức khỏe và thái độ có thể là một trong những tài sản lớn nhất của chúng tôi.

Tôi sống trong một môi trường có nhịp độ nhanh như vậy đòi hỏi nhiều sự tung hứng như lịch trình tung hứng, các cuộc hẹn và thời gian. Trong sự điên cuồng của việc cân bằng cuộc sống, nơi thời gian là quý giá, trung tâm tốt nhất mà tôi đã tìm thấy là giữ một thái độ tích cực!

Giữ một thái độ tích cực cho phép tôi đáp ứng những thách thức của việc tung hứng và cân bằng cuộc sống của tôi, bởi vì dù tôi có vượt qua mọi ngày như thế nào, thì cách tôi vượt qua nó cũng tạo nên sự khác biệt. Vào cuối ngày, chất lượng và hiệu quả của tất cả phụ thuộc vào cách tôi xử lý từng khoảnh khắc. Để giữ một thái độ tích cực ngay từ đầu, tôi cố gắng làm cho mỗi ngày trở thành một ngày làm việc hiệu quả ngay từ khi tôi thức dậy!

Keith LuBrant - Nhà soạn nhạc/Nhạc sĩ:


Nguồn hình ảnh

Đối với tôi, khi tôi có rất nhiều dự án, cho dù đó là một công việc được thuê để làm hay yêu cầu của nhà xuất bản hoặc người giám sát âm nhạc, tôi làm việc tốt nhất với danh sách theo quy luật. Tôi có thể ưu tiên và lên lịch cho tất cả mọi thứ và khi tôi hoàn thành một dự án, cảm giác gạt một món đồ ra khỏi danh sách giống như một "chiến thắng" tinh thần. Một trò chơi này giành "chiến thắng" giúp tôi hoàn thành mục tiếp theo. Nghe có vẻ khá rõ ràng, nhưng đối với tôi, danh sách theo quy luật hoạt động tốt nhất.

Kurt Ralske - nhà nghệ thuật:


Nguồn hình ảnh

Tôi cố gắng nhớ rằng bất cứ điều gì đang diễn ra xung quanh tôi đều khác với trạng thái bên trong của tôi - tôi có thể điều khiển thế giới, nhưng tôi có thể chịu trách nhiệm cho cảm xúc của mình. "Căng thẳng" là một dấu hiệu cho thấy tôi không cho phép bản thân mình tận hưởng quá trình này, hoặc tôi đã đặt mình vào một tình huống mà không phù hợp với tôi. Một sự thay đổi tinh thần nhỏ - như tập trung nhiều hơn vào những người xung quanh - có thể làm nên điều kỳ diệu.

Khía cạnh thể chất của sự lo lắng chỉ là vấn đề sức khỏe. Nó không ảnh hưởng đến tôi nếu tôi tập thể dục, ngủ ngon và ăn một lượng vừa phải thức ăn lành mạnh. Tôi không sử dụng các chất kích thích như caffeine; Tôi cần năng lượng bền vững của một vận động viên marathon, không phải là một vận động viên chạy nước rút. Đôi khi tôi sử dụng các chất bổ sung như magiê và L-theanine riêng cho giấc ngủ.

Ngoài ra, loại bỏ tất cả các phiền nhiễu, cho dù đó là điện thoại, kênh truyền hình cáp 895 (!) hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Một số người làm tốt với việc nghỉ ngơi. Tôi thấy mình rơi xuống YouTube rabbit hole khi nhìn thấy tiếng đàn guitar vỡ vụn. (cười)

Marissa Levy Lerer - Nhạc sĩ và Kỹ thuật viên:


Nguồn hình ảnh

Nghệ thuật - cụ thể hơn là sáng tác bài hát - là cách tôi giải tỏa khỏi cuộc sống "thực sự" của tôi. Tôi có thể ngồi xuống và viết một bài hát trong 15 phút, luyện tập bài hát đó nhiều lần cho đến khi cảm thấy đúng, và sau đó hít một hơi thật sâu. Vào cuối thời gian đó, tôi có thể nghe lại những gì tôi đã tạo ra và nghĩ rằng, "tôi đã làm điều đó. Tôi đã làm một cái gì đó từ chỗ không có gì. Đó giống như một siêu năng lực. Thế thì tôi phải căng thẳng về điều gì?”

Tôi luôn lạc quan khi biết rằng những sự bùng nổ của sự sáng tạo đang ở trong tôi và có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Tôi không thể ép buộc nó nhưng tôi có thể tin rằng nó sẽ đến.

Marina V - Ca sĩ/Nhạc sĩ:


Sống tích cực trong khi căng thẳng hoặc trầm cảm đã là một thách thức đối với tôi suốt cả cuộc đời. Nhưng qua thời gian, tôi đã học được một vài thủ thuật hay.

Một trong những cách hiệu quả nhất là tập thể dục: dòng năng lượng tích cực trong và sau khi tập luyện không giống nhau. Phần khó nhất là bắt đầu tập luyện - đặc biệt là khi tôi cảm thấy suy sụp - nhưng hãy nhớ rằng tôi sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều sau đó là điều thực sự giúp tôi trở nên điêu luyện hơn.

Nguồn hình ảnh: Yamaha Corporation từ youtube.com

  • Category
  • Nav menu