Lời khuyên khôn ngoan về mối quan hệ mà tất cả chúng đều học được khi đã quá muộn màng

Hãy nghĩ lại mối quan hệ đầu tiên của bạn. Có lời khuyên nào bạn ước bạn có thể quay ngược thời gian và dành cho chính mình không? Bạn không phải là người duy nhất. Đa số chúng ta nhận ra khá muộn màng cách để có một mối quan hệ thành công, lành mạnh.

Bài viết này sẽ chia sẻ hàng loạt sự khôn ngoan về mối quan hệ để cho bạn bắt đầu trên con đường dần đến một sự cộng tác hạnh phúc.

Bạn đã sẵn sàng cho lời khuyên về mối quan hệ mà có thể thay đổi cuộc sống của bạn chưa?

Có những kỳ vọng thực tế về tình yêu

Mặc dù chúng ta thường nghĩ tình yêu là một cảm giác hoặc được cả hoặc mất hết, vĩnh cửu, mạnh mẽ, thì khoa học thực sự chứng minh rằng không phải như thế. Nhà tâm lý học Psychologist Barbara Fredrickson đã thực hiện nhiều nghiên cứu cho thấy rằng cảm giác yêu liên tục một ai đó là bất khả thi. Thay vào đó, tình yêu xảy ra trong "những khoảnh khắc siêu nhỏ của cộng hưởng tích cực", khi bạn dành thời gian hạnh phúc, kết nối với một ai đó mà bạn quan tâm.[1]

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang yêu một ai đó, thì hãy dừng lại và đánh giá cảm xúc của mình. Về mặt sinh học, thì khó có thể để cảm nhận được tình yêu mọi lúc, và đôi khi rất tự nhiên khi bạn cảm thấy bị tức tối bởi người bạn đời của mình. Hãy ngừng theo đuổi những ý tưởng phi thực tế về "tình yêu thực sự", và thay vì tập trung vào việc tận hưởng thời gian mà bạn dành cho người bạn đời của mình.

Trước khi dành thời gian cho mối quan hệ của mình, hãy đảm bảo rằng hai bạn ở bên nhau vì những lý do phù hợp

Không phải mọi mối quan hệ đều sẽ có kết quả. Nếu bạn có sự nghi ngờ, thì việc xem xét lại những lý do tại sao hai bạn đang trong một mối quan hệ là điều cần thiết. Nếu hai bạn ở bên nhau vì bất kỳ lý do nào được liệt kê bên dưới, có lẽ đã đến lúc phải suy nghĩ lại.

Những lý do này không phải là một lý do nhất định để chia tay, nhưng việc dành thời để suy nghĩ về chúng sẽ gúp bạn hiểu rõ hơn về cảm xúc của mình.

Nếu nó thực là một mối quan hệ không lành mạnh, thì hãy từ bỏ nó

Có thể khó đánh giá khách quan mối quan hệ của chính bạn, nhưng nó đáng để dành thời gian làm điều đó. Nếu bất kỳ dấu hiệu nào sau đây hiện hữu trong mối quan hệ của bạn, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy có điều gì đó không đúng.

Có rất nhiều điều mà bạn có thể đạt được bằng cách làm theo lời khuyên về mối quan hệ - trong một vài trường hợp, tốt hơn hết là cùng nhau kết thúc mối quan hệ.

Khi bạn biết rằng bạn đã tìm được người phù hợp, thì hãy nỗ lực để hun đúc ngọn lửa tình yêu trong bạn

Cho dù hai bạn đã ở bên nhau hai tháng hay 20 năm, hãy nỗ lực để giữ cho mối quan hệ có cảm giác tươi mới và háo hức là điều thực sự cần thiết. Dành thời gian để "hẹn hò" nhau, ngay cả khi các bạn đã sống cùng nhau.

Bạn có thể lên lịch một đêm hẹn hò hàng tuần hay hàng tháng, kỳ nghỉ cuối tuần mỗi sáu tháng, hay một kỳ nghỉ một tuần mỗi năm.

Hãy bám sát kế hoạch và đừng để công việc hay những cam kết khác cản trở. Dành thời gian cho mối quan hệ của bạn cũng quan trọng như dành thời gian cho sự nghiệp của bạn.

Ngừng so sánh mối quan hệ của bạn với những người khác

Không có hai mối quan hệ giống nhau. Nó có thể giống như kiểu người bạn thân nhất của bạn có người bạn trai hoàn hảo, hay đồng nghiệp của bạn đang sống trong một cuộc hôn nhân lý tưởng, nhưng bạn có thể không bao giờ thực sự biết những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ. Thay vì so sánh bản thân với những người khác, hãy tập trung vào những điều tuyệt vời trong mối quan hệ của chính bạn.

Kết hợp tình yêu và sự cam kết

Yêu đơn phương không đủ để giữ một mối quan hệ tồn tại - bạn hãy hỏi bất kỳ cặp vợ chồng già nào về điều này. Có lẽ sẽ có những lúc khi bạn cảm thấy như bạn ghét người bạn đời của mình, và đó là khi sự cam kết xuất hiện. Việc cam kết với một ai đó có nghĩa là gắn bó với họ thậm chí khi mọi thứ trở nên khó khăn, và đó là chìa khóa cho một mối quan hệ lâu dài. Nếu bạn là kiểu người chia tay lần thứ hai khi có gì đó không ổn, cố gắng lùi một bước và xem xét bức tranh lớn hơn. Nó có thể ngăn bạn đưa ra một quyết định mà bạn sẽ hối tiếc.

Bạn không thể dự đoán tương lai của một mối quan hệ, nhưng bạn có thể sử dụng lời khuyên khôn ngoan về mối quan hệ để cho bản thân và người bạn đời của mình có một cơ hội thành công tốt nhất.

Tài liệu tham khảo

[1]^The Atlantic: Không có điều gì là tình yêu vĩnh cửu theo khoa học
  • Category
  • Nav menu