Lời nói dối cưỡng ép: Khi nói dối trở thành bản chất thứ hai của họ

Tất cả chúng ta thỉnh thoảng nói dối. Hầu hết nó là lời nói dối không có ảnh hưởng gì nhưng đôi khi nó lại là một lời nói dối đủ lớn có thể làm tổn thương bạn hoặc người khác theo một cách nào đó. Tuy nhiên tất cả chúng ta đều biết rằng, nói chung nó không phải là một điều tốt để làm và cố gắng để không biến chúng thành thói quen. Nhưng đối với một số người, nói dối trở thành bản chất thứ hai thậm chí trở thành một lối sống của họ.

Bạn có thể đã bắt gặp một kẻ nói dối như cuội tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống của bạn. Có thể đó là đồng nghiệp, bạn bè hoặc thậm chí là đối tác của bạn. Nói dối cưỡng ép, còn được gọi là giả khoa học tuyệt vời, nói dối bệnh lý huyền thoại, mô tả một tình trạng trong đó một cá nhân nói dối theo thói quen và thường không có lí do nào cả.[1]

Không chỉ bẻ cong các sự thật lớn nhỏ, những kẻ nói dối cưỡng ép còn cảm thấy thoải mái khi làm thế. Những kẻ nói dối cưỡng ép cảm thấy nói dối là đúng đắn. Nói sự thật ở mặt nào đó là khó khăn và không thoải mái[2] , vì vậy nói dối trở thành một chứng nghiện. 

Điều đặc biệt của một kẻ nói dối như cuội là gì?

Nếu bạn có kinh nghiệm với một kẻ nói dối cưỡng ép, có lẽ bạn đã cảm thấy bối rối vì tại sao họ nói dối nhiều như vậy.

Bí mật đằng sau sự trỗi dậy của những kẻ nói dối như cuội

Tuy nhiên cả nói dối cưỡng ép và nói dối bệnh lý thường là triệu chứng của một số vấn đề lớn chẳng hạn như: 

Những kẻ nói dối cưỡng ép có thể gây tổn thương đến những người xung quanh, đặc biệt là những người gần gũi với họ như bạn bè. Bởi vì họ có thể bị kiểm soát và thao túng, họ thường thao túng cảm xúc của những người quan tâm đến họ. Nếu lời nói dối là triệu chứng của một rối loạn lớn hơn, họ thiếu sự đồng cảm nên không thấy sự dối trá của bản thân gây ra tổn thương và hủy hoại như thế nào. Họ có thể là những kẻ nói dối như cuội hoặc thậm chí lạm dụng tinh thần và cảm xúc của người khác. Trên hết, họ là người không đáng tin cậy.

Làm thế nào để chiến thắng trò chơi với người nói dối như cuội

Tài liệu tham khảo

[1]^Trị liệu tốt: Nói dối cưỡng ép
[2]^Sự thật về sự lừa dối: Nói dối cưỡng ép
[3]^Wiki cách thực hiện: 3 cách để phát hiện một kẻ nói dối bệnh lý
[4]^Yêu để biết: Rối loạn nói dối cưỡng ép
  • Category
  • Nav menu