Lý Do Tại Sao Những Người Cười Nhiều Làm Việc Hiệu Quả Hơn

“Người cười sau cuối, chính là người suy nghĩ chậm chạp nhất” — Khuyết danh

Câu nói trên xứng đáng cho một tràng cười nhưng nó cũng nói lên tầm quan trọng của tiếng cười tại nơi làm việc. Hãy trả lời thành thật: Bạn cảm thấy hạnh phúc và hữu ích như thế nào tại nơi làm việc khi suốt cả ngày bạn trải qua không có lấy một tiếng cười? Không có khả năng cười khi làm việc có thể khiến guồng công việc hằng ngày sẽ kéo dài như một con rùa mù lòa và khập khiễng bò qua một vũng cát lún. Tiếng cười không đơn thuần là một sự giải thoát, nhưng là một tài sản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là 7 lý do khiến tiếng cười làm tăng hiệu suất làm việc của bạn.

1. Tiếng cười làm nhẹ bớt gánh nặng

“Trước sự tấn công của tiếng cười, không gì có thể đứng vững.” — Mark Twain

Căng thẳng nơi công sở chỉ trở nên tồi tệ khi bạn để chúng như thế (Và nếu như điều này quá sức chịu đựng của bạn, đừng đọc cái này nữa mà tìm việc mới đi). Người ta nói rằng, tìm kiếm sự hài hước, vui nhộn hoặc phần thú vị nhất của ngày để thỏa mãn nhu cầu được cười sẽ giảm bớt gánh nặng của bạn: tên quản lý yếu kém hành xử như thể một ông hoàng, giây phút khó xử khi khách hàng thổ lộ điều gì đó rất không thích hợp trong khi bạn chẳng thể làm gì ngoài việc nhìn họ trân trối, những trò chơi khăm kỳ quặc của đồng nghiệp với những người trong công ty. Nếu bạn không thấy có gì đáng cười, có thể bạn không chú ý.

2. Tiếng cười xây dựng nên môi trường làm việc tích cực

“Một ngày làm việc không tiếng cười là một ngày làm việc phí phạm” — Charlie Chaplain

Những người cười với nhau sẽ trưởng thành cùng nhau. Một đội sẽ có nhiều khả năng thành công hơn nếu họ đủ thoải mái để cười trước mặt nhau.

3. Tiếng cười khiến mọi người gần nhau hơn

“Tôi yêu những người làm tôi cười. Tôi thực sự nghĩ rằng tôi thích cười nhất trên đời. Nó chữa rất nhiều căn bệnh. Có lẽ nó là thứ quan trọng nhất của một người” — Audrey Hepburn

Có một chút khó khăn để bắt kịp với những chuyện cười nơi công sở, khi mà bạn không thể giữ nét mặt nghiêm nghị trước ai đó. Quên sự khác biệt của các bạn đi, hãy tìm lấy sự tương đồng, và hãy tận hưởng nó.

4. Tiếng cười giúp bạn lấy lại năng lượng

“Tiếng cười là mặt trời xua tan đi mùa đông trên gương mặt của con người.” — Victor Hugo

Hãy giúp tôi chuyện này cười ngay bây giờ nhé. Bạn thấy ngớ ngẩn à? Thôi, cứ cười đi.

Bây giờ: Nó có giúp bạn cảm thấy khá hơn từ những suy nghĩ tiêu cực đang đè nặng trong đầu bạn? Mỉm cười dù cho bạn không thích đi nữa. Giữ mãi nỗi buồn bực không làm vấn đề của bạn biến đi đâu. Mỉm cười sẽ cho bạn một hơi thở cần thiết để vực bạn dậy từ tất cả những suy nghĩ tiêu cực bạn nhét vào bộ não vốn đã tội nghiệp và mệt mỏi của mình.

5. Tiếng cười làm trôi đi sự căng thẳng

“Dù cơn đau đầu của bạn có tồi tệ đến cỡ nào, tiếng cười cũng có thể làm bạn quên mất nó trong vài giây.” — Red Skelton

Phản ứng bằng cách căng thẳng là một tình trạng đáng ghét khi bạn nhận ra. Thở gấp, đổ mồ hôi tay, nói huyên thuyên và không thể suy nghĩ là một vài phản ứng mà bạn thường gặp khi stress kiểm soát bạn. Nhưng nó không cần phải cứ như vậy! Một tràng cười sẽ kích thích sự lưu thông máu và thư giãn cơ bắp của bạn, giảm stress và cải thiện khả năng tập trung.

6. Tiếng cười làm tăng sự sáng tạo

“Tiếng cười là sản phẩm xuất khẩu quan trọng nhất nước Mỹ.” — Walt Disney

Tiếng cười như món nước trái cây cho não của bạn. Có thể cười ở nơi làm việc giải phóng bạn khỏi lo lắng và căng thẳng, hai thứ làm xói mòn khả năng sáng tạo nơi bạn nhanh chóng. Giải thoát khỏi nỗi sợ bị phê bình và đánh giá, bạn sẽ có khả năng nghĩ đến những giải pháp sáng tạo mới mẻ.

7. Tiếng cười khiến mọi người hạnh phúc khi làm việc

"Nếu bạn quá bận rộn để cười, bạn bận quá rồi đấy." - Tục ngữ.

Hãy đối mặt đi: Nếu ta không thích ở nơi làm việc, ta sẽ không thể làm việc tốt được. Nhưng nếu ta làm việc ở một nơi mà nụ cười và niềm vui là lẽ thường tình, chúng ta sẽ hạnh phúc hơn và tập trung vào công việc hơn, bởi chúng ta thấy vui vẻ tại nơi làm việc của mình.

Tiếng cười dễ lan tỏa, nên hãy chắc rằng bạn chia sẻ nó với đồng nghiệp của mình để tất cả có thể trở nên hiệu quả hơn trong công việc. Ồ, và tôi cũng sẽ cười với bạn, nên bạn có sẵn lòng kể cho tôi nghe một chuyện vui nơi làm việc bằng cách bình luận bên dưới không?

  • Category
  • Nav menu