Lý Giải Thần Kinh Học Về Sức Mạnh Chưa Được Khai Thác Trong Bộ Não Con Người

Bộ não người là một công cụ đầy sức mạnh mà chúng ta không để ý đến để có thể tận dụng một cách tối đa. Con người nói chung, phán xét sự việc dựa trên cảm xúc, và sự phản ứng với các sự kiện thể chất. Tuy nhiên thật thú vị khi biết rằng, hầu hết những thứ chúng ta làm mỗi ngày trong cuộc sống không cần đến ý thức của trí não. Đây là điều dễ hiểu. Bởi có một năng lực khó tin trong khả năng vô thức của não bộ cần được khai thác, vậy làm thế nào để chúng ta khai thác năng lực này?

Hành động có ý thức và hành động vô thức

Kết quả nghiên cứu của các nhà thần kinh học tiếp tục thể hiện rằng có một sự khác biệt giữa việc thực hiện một hành động có ý thức và vô ý thức. Những nỗ lực có ý thức đốt cháy nhiều năng lượng và tốn thời gian, nhưng đó là một sự rèn luyện quan trọng và rất cần thiết để có thể thực hiện các hành động vô ý thức. Sự nỗ lực có ý thức được thực hiện hằng ngày, tiếp thu việc thực hiện bất kỳ hoạt động nào và cuối cùng làm cho việc thực hiện các hoạt động tương tự ít tốn thời gian hơn trong tương lai. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là nhiều người lại không thực hiện được điều này thậm chí ngay cả khi nó mang lại nhiều lợi ích về lâu dài.

Nỗ lực rèn luyện khả năng vô thức của não bộ

"Tâm trí vô thức đóng vai trò quan trọng trong các quyết định và các mối quan hệ hằng ngày nhiều hơn những gì chúng ta nhận biết." Trong bài viết này, Chris Baranniuk chỉ ra rằng bản chất của việc rèn luyện tâm trí vô thức là để thực hiện các nhiệm vụ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thật không may, nhiều người phải vật lộn với ý thức của não bộ trong việc đưa ra các quyết định, thay vì rèn luyện khả năng chịu trách nhiệm và điều khiển hành động của chúng với các sự kiện và những điều xảy ra. Rèn luyện tiềm thức cho bạn cơ hội để trải nghiệm các sự kiện trong bộ não đầu tiên và điều này giúp bạn chuẩn bị trước và học được cách hành xử với các sự kiện đó trong sự sẵn sàng khi chúng xảy ra trong cơ thể. Đây là sự thật phía sau sự thành công của một vài vận động viên, nhà thiết kế, nhà quảng cáo và thậm chí mang lại sự ham muốn với hành vi nhất định.

Tận dụng tối đa thể chất thông qua sức mạnh của tiềm thức

Não bộ của chúng ta có hai lớp. Những sự kiện xảy ra đầu tiên ở cấp độ của tiềm thức trước khi chúng biểu hiện ra ngoài. Vì điều này tạo ra một lợi ích chưa từng có được gắn vào trong quá trình rèn luyện tiềm thức của não bộ để giúp bạn giành được sự nhận thức có ý thức với các sự kiện khi chúng xảy ra. Đây là một tiến trình tự nhiên tạo ra ý thức từ tiềm thức. Điều này có thể khó khăn để bắt đầu, đặc biệt nếu kết quả không xảy ra như mong đợi, nhưng tôi xin được nói với bạn rằng lợi ích mà nó mang lại là rất lớn.

"Tâm trí có ý thức của chúng ta thật sự chỉ là một bản tóm tắt về những gì bộ não chúng ta nhận được mọi lúc." Thông qua tiềm thức, chúng ta có thể chịu trách nhiệm không giới hạn cho những gì xảy ra với chúng ta một cách có ý thức. Nếu bạn vẫn thấy khó tin, hoặc nếu bạn nghĩ nó là một nỗ lực không thực tế, thì bạn nên đọc bài viết đầy đủ ở đây để có một sự bắt đầu.

  • Category
  • Nav menu