Mang theo một lớp học Yoga mọi lúc mọi nơi nhờ "Yoga Bỏ Túi"

Nhiều người trong chúng ta rất muốn tập thể dục thường xuyên, nhưng chúng ta lại thường bỏ quên cơ thể của chính mình trong cuộc sống hối hả hàng ngày. Chúng ta bị cuốn vào công việc và sự quan tâm đối với người khác, đến nỗi chúng ta không thể dành được thời gian cho chính mình.

Yoga là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng, để giữ gìn vóc dáng và sức khỏe, nhưng nó lại không phải là một bài tập phù hợp để thực hiện một mình ngay từ đầu. Nếu bạn mới tập yoga, bạn cần một giáo viên để hướng dẫn bạn thực hiện các tư thế.

Giáo viên yoga cũng biết cách sắp xếp khóa học để mỗi tư thế đều biến đổi tự nhiên như dòng chảy khi chuyển qua tư thế khác. Và cũng có một cách hợp lý để xây dựng một chuỗi các tư thế yoga giúp bạn không làm tổn thương chính mình. Nếu không có một người hướng dẫn có kiến ​​thức, bạn có nguy cơ tự làm mình bị thương hoặc luyện tập theo một cách mà cơ thể không được tham gia vào tất cả các mức độ chuyển động.

Đáng buồn thay, nhiều người trong chúng ta không có đủ thời gian trong ngày để dành cho việc đi đến một phòng tập, tập yoga trong một giờ, tắm và thay đồ, rồi sau đó quay trở lại làm việc. Điều đó là không khả thi, trừ khi bạn có một lịch trình làm việc rất linh hoạt.

Yoga giúp kết nối tâm trí và cơ thể

Có nhiều cách để tập thể dục, nhưng yoga là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy kết nối giữa tâm trí với cơ thể và hỗ trợ sức khỏe nói chung.[1] Bằng cách luyện tập yoga, bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và linh hoạt hơn, bên cạnh đó bạn cũng sẽ học được cách lắng nghe cơ thể mình.

Nhiều người trong chúng ta cứ đi qua tháng ngày mà không hề dành thời gian để nhận thấy những gì chúng ta cần. Chúng ta không cảm thấy cần nghỉ ngơi cho đến khi chúng ta kiệt sức. Chúng ta không nhận thấy rằng chúng ta đang ngồi thõng trên ghế, và điều đó đang phá hỏng tư thế của chúng ta. Chúng ta thậm chí không thể nhận ra những dấu hiệu ban đầu của sự căng thẳng cho đến khi chúng ta rơi vào trạng thái lo lắng hoàn toàn.

Khi bạn tập yoga, bạn tiếp đất trong thời điểm hiện tại. Bạn học cách nhận thấy các vấn đề và cảm xúc trước khi chúng trở thành khủng hoảng. Ngoài việc thúc đẩy chánh niệm, yoga có thể khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, năng suất, tập trung và sảng khoái. Điều này giúp bạn bớt căng thẳng và làm việc tốt hơn.[2]

Ngay cả khi bạn không thể đến phòng tập, thì vẫn có một cách để luyện tập

Bạn không nên hy sinh sức khỏe chỉ vì bạn bận rộn. Ứng dụng Yoga Bỏ Túi (Pocket Yoga) giúp bạn dễ dàng sắp xếp thời gian cho việc luyện tập của mình. Sử dụng Yoga Bỏ Túi cũng giống như luôn có sẵn một người hướng dẫn yoga trong tầm tay bạn.

Yoga Bỏ Túi hỗ trợ bạn luyện tập bất kể bạn ở đâu

Ngay cả khi bạn không có nổi một tiếng rưỡi đồng hồ để luyện tập vào giữa ngày, thì bạn vẫn có thể dành một khoảng thời gian ngắn hơn. Vì Yoga Bỏ Túi loại bỏ yêu cầu đi lại, bạn có thể chỉ tập trung vào việc tập thể dục trong thời gian mà bạn có.

Một trong những lý do chính khiến mọi người không tự tập yoga một mình là vì họ không có đủ kiến ​​thức để tự thiết lập các tư thế một cách an toàn. Yoga Bỏ Túi cung cấp các chuỗi logic và dẫn dắt bạn qua từng tư thế yoga để bạn không bao giờ phải bối rối về việc nên làm gì.

Chọn một bài tập


Có ba bài tập chính trên Yoga Bỏ Túi. Bài tập đầu tiên - Đại Dương - là một bài tập nhanh nhằm xây dựng sức mạnh, giúp lưu thông máu và khai phá cơ thể thông qua các tư thế giữ và vinyasas (kết nối giữa chuyển động với hơi thở).

Bài tập thứ hai - Sa Mạc - tập trung vào việc giải độc cơ thể và tăng tính mềm dẻo. Đây là một bài tập phục hồi hoàn hảo để thư giãn sau một ngày dài. Bài tập Núi tập trung nhiều hơn vào việc tăng cường sức mạnh và sự bền bỉ.

Ngoài ba chuỗi động tác được phát triển bởi Yoga Bỏ Túi, bạn cũng có thể chỉ tập trung vào tư thế Chào Mặt Trời A và Chào Mặt Trời B. Hai tư thế này là sự khởi động tuyệt vời, nhưng chúng cũng có thể được tập riêng như một cách để đánh thức cơ thể bạn. Bạn có thể gia tăng cường độ khi trải nghiệm tư thế Chào Mặt Trời A và Chào Mặt Trời B bằng cách tăng số lần lặp lại và tốc độ.

Khi nhấp chọn một bài tập, bạn có thể thấy một mô tả ngắn gọn, một trích dẫn liên quan đến những gì bạn sắp làm và một loạt các tùy chọn.

Ở dưới cùng của trang chi tiết, bạn có thể điều chỉnh bài tập của mình bằng cách sử dụng một loạt các tùy chọn từ danh sách thả xuống.

Chọn cấp độ của bạn

Không giống như nhiều dịch vụ yoga trực tuyến chỉ phục vụ cho người mới bắt đầu, Yoga Bỏ Túi cho phép bạn thử thách bản thân. Bạn có thể chọn thực hiện các tư thế và trình tự cho người mới bắt đầu, hoặc chọn cấp độ trung cấp và chuyên gia.

Việc thay đổi cấp độ sẽ điều chỉnh tốc độ và cũng có thể tác động đến các loại tư thế mà Yoga Bỏ Túi yêu cầu bạn thực hiện. Ví dụ, một tư thế đỉnh cao trong cấp độ chuyên gia của bài tập Núi là tư thế Bánh Xe Toàn Phần, một cú bẻ ngược dữ dội. Ở cấp độ mới bắt đầu, tùy chọn để uốn cong lưng cho người tập là tư thế Cây Cầu, đây là một tư thế có cường độ thấp hơn, có thể hỗ trợ để cuối cùng chuyển sang tư thế Bánh Xe Toàn Phần.

Chọn bài tập của bạn dựa vào môi trường

Nơi bạn tập luyện cũng có thể ảnh hưởng đến những gì bạn sẽ có thể làm. Yoga Bỏ Túi cho phép bạn điều chỉnh việc luyện tập của mình bằng cách lựa chọn bạn đang tập ở nhà, trong phòng tập hay tại văn phòng.

Xem trước bài tập của bạn

Nếu bạn là kiểu người tập yoga thích biết trước chính xác những gì bạn sẽ làm, bạn có thể xem chuỗi động tác mà Yoga Bỏ Túi đã chuẩn bị cho bạn.

Nhấp vào biểu tượng trông giống con mắt ở góc trên bên phải màn hình. Điều này sẽ tiết lộ trình tự cho bạn.


Khi bạn đã hài lòng với bài tập mà bạn chọn, hãy trải thảm tập ra và nhấp vào "Bắt đầu Bài tập" ở cuối trang chi tiết về chuỗi động tác để bắt đầu. Một giọng nữ mượt mà sẽ hướng dẫn bạn thực hành. Con số trên màn hình thay đổi để phản ánh các hướng dẫn của giáo viên Yoga Bỏ Túi của bạn.

Các tính năng tiện dụng khác của Yoga Bỏ Túi

Tra cứu những tư thế cụ thể mà bạn muốn thực hành

Sợ những điều chưa biết và sự thất vọng là những rào cản lớn đối với việc học. Trong yoga, những tắc nghẽn tinh thần này ngăn cản học viên đạt tới tiềm năng tối đa của họ. Đôi khi, việc có thể nhìn thấy thông tin phù hợp có thể giúp học viên phá vỡ những rào cản này.

Ở góc trên cùng bên phải của màn hình mở, bạn có thể nhấp vào "Các Tư Thế" (Poses), để tiết lộ tất cả các tư thế có sẵn trong ứng dụng. Các hình ảnh liên quan đến từng tư thế cho bạn thấy chúng trông như thế nào trong biểu hiện đầy đủ nhất.


Nhấp vào hình ảnh có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hơn về từng tư thế, bao gồm tên tiếng Phạn của nó, khu vực nào trên cơ thể mà nó nhắm tới, mức độ khó và cách thực hiện. Bạn cũng có thể chọn tìm kiếm các tư thế theo tên.


Đừng để thời gian là rào cản cho việc luyện tập của bạn

Cảm giác vội vã vì bạn đang cố gắng chèn một lớp yoga chính thức vào một ngày bận rộn sẽ bác bỏ toàn bộ giá trị của việc cam kết luyện tập. Hãy để dành các lớp yoga chính thức cho đến khi bạn có thể tham dự đầy đủ mà không lo bị trễ giờ làm hoặc bỏ bê một nghĩa vụ.

Trong những thời kỳ bận rộn, hãy dựa vào Yoga Bỏ Túi để bạn có thể luyện tập đều đặn và điều chỉnh việc tập luyện phù hợp với nhu cầu của bạn. Yoga Bỏ Túi được phát triển bởi một đội ngũ giảng viên yoga có uy tín, điều đó có nghĩa là nếu bạn làm theo hướng dẫn và lắng nghe cơ thể, bạn sẽ có thể thử thách bản thân với một bài tập an toàn.

Với Yoga Bỏ Túi, bạn có thể luyện tập mọi lúc mọi nơi. Yoga Bỏ Túi có sẵn cho các thiết bị iOS và Android với chi phí một lần là $2,99. Với giá thấp hơn một tách cà phê ưa thích, bạn sẽ có một loạt các lớp học yoga mà bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào.

Hãy thử Yoga Bỏ Túi để tận hưởng một buổi tập luyện phù hợp hơn cho dù bạn bận rộn đến đâu.

Tài liệu tham khảo

[1]^Tạp chí Yoga: 38 Lợi ích sức khỏe của Yoga​​​​​​​
[2]^Real Simple: Cách Yoga giúp giữ cho não của bạn khỏe mạnh
  • Category
  • Nav menu