Một Khi Bạn Biết Được 8 Sự Thật Khó Khăn Này Về Cuộc Sống, Bạn sẽ Trở Nên Mạnh Mẽ Hơn Nhiều

Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ. Cuộc sống thật đẹp và kỳ diệu, và nó thật tuyệt vời. Nhưng có một điều là cuộc sống không hề dễ dàng. Có nhiều thời điểm khi mà điều này rõ ràng hơn những điều khác. Chúng ta cũng không luôn làm cho nó dễ dàng hơn được; chúng ta giữ những quan niệm và thói quen và những quan niệm thì lại không chính xác, lố bịch hay thậm chí có hại cho chúng ta. Chúng ta bước qua cuộc đời từ chối nhìn thấy những sự thật giản đơn bởi vì chúng ta lo lắng rằng chúng quá khó để lột trần, mà không nhận rằng việc chấp nhận chúng sẽ thực sự khiến mỗi ngày trở nên dễ dàng hơn nhiều và vui vẻ hơn nhiều. Danh sách của William Beteet sau đây sẽ miêu tả một cách hoàn hảo những sự thật khó khăn mà chúng ta cần học cách chấp nhận.

1. Mọi người bạn yêu quý rồi cũng sẽ phải chết đi

Thật nghiệt ngã khi nhận ra rằng cuối cùng bạn và mọi người bạn biết sẽ không tồn tại mãi mãi sẽ làm phong phú và làm sâu sắc thêm cho các mối quan hệ của bạn. Vì vậy nhiều người rất coi trọng người thân của họ và cảm thấy hối tiếc không nguôi khi họ ra đi. Cha mẹ, ông bà, bạn bè - chúng ta không bao giờ biết khi nào chúng ta có thể phát hiện ra rằng họ không còn ở bên chúng ta nữa. Gần đây bạn đã gọi cho ba mẹ bạn chưa? Hãy gọi họ ngay. Những mối quan hệ của chúng ta là những điều ý nghĩa nhất chúng ta có trong cuộc đời và cần được trân trọng.

Những bài viết truyền cảm hứng có liên quan

6 Lỗi Lầm Lớn Phá Hủy Những Tình Thân

10 Điều Nhỏ Bé Những Cặp Đôi Hạnh Phúc Thường Làm Mỗi Ngày

2. Chúng Ta Cho Đi Ý Nghĩa Cuộc Sống Của Chúng Ta

Những Phật Tử tin rằng chúng ta tạo ra thế giới của riêng mình bằng suy nghĩ và hành động của chúng ta. Việc có một cuộc sống có ý nghĩa, sau đó, là một cơ hội. Chúng ta không phải đi ra ngoài và tham gia vào các hiệp hội hòa bình hay chấm dứt nạn đói thế giới để có một cuộc sống có ý nghĩa; một người đóng gói tại cửa hàng tạp hóa có thể cảm thấy mãn nguyện như một giám đốc điều hành của một công ty lớn. Thông thường, chúng ta quá tập trung vào những gì chúng ta không có và những gì chúng ta mong muốn, và điều này khiến cuộc sống của chúng trống rỗng dù cho chúng ta đã đạt được nhiều bao nhiêu đi nữa.

Những bài viết truyền cảm hứng có liên quan

Làm Thế Nào để Tìm Ra Mục Đích Sống của Bạn và Khiến Bản Thân Trở Thành Một Người Tốt Hơn

10 Cuốn Sách Hay để Giúp Bạn Tìm Ra Ý Nghĩa của Cuộc Sống

3. Người Bạn Đời Hoàn Hảo Không Tồn Tại

Nhiều người mơ về sự lãng mạn hoàn hảo và một bạn đời mà sẽ làm bạn xúc động và vào hoàng hôn của một hạnh phúc vĩnh cửu mãi mãi. Trên thực tế, đôi khi đa số chúng ta đều có lỗi khi mơ mộng về "hôn nhân hoàn hảo của chúng ta". Nhưng nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến những mối quan hệ thực sự của chúng ta khi những người bạn đời của chúng ta không đáp ứng những giấc mơ hoàn hảo của chúng ta? Điều này không có nghĩa là chúng ta nên chấp nhận ai đó mà khiến chúng ta khổ sở, nhưng nó có nghĩa là chúng ta nên luôn sẵn sàng hành động cho một mối quan hệ. Hãy nghĩ về nó như một kiệt tác nghệ thuật; bạn và bạn đời của bạn là những công cụ và các bạn phải làm việc cùng nhau để làm ra một bức tranh thật đẹp. Chúng ta có thể hạnh phúc và hài lòng trong một mối quan hệ, nhưng không phải là chúng ta mong đợi bức tranh sẽ tự vẽ! Hãy kiểm tra bài viết bên dưới. Nó nhấn mạnh một số điều quan trọng và cơ bản về một mối quan hệ mãn nguyện. Sau khi học hỏi những điều này, bạn sẽ ít có khả năng nhiệt tình thái quá.

Những bài viết truyền cảm hứng có liên quan

20 Cách Để Nhận Biết Một Người Bạn Đời Tốt

15 Dấu Hiệu Bạn Đang Có Mối Quan Hệ Đúng Đắn

4. Cuộc Sống là Một Trò Chơi 

Tại sao chúng ta nên dè chừng cả đời chúng ta, lo lắng về việc có gì cực kỳ sai trái? Cuộc sống này là của chúng ta để học hỏi và trải nghiệm. Chúng ta nên nghĩ về nó như một trò chơi; quyết định những gì chúng ta muốn làm trong cuộc sống, học những nguyên tắc, và nâng cấp. Chúng ta có thể không bao giờ đạt được bất kỳ điều gì hay thành công nếu chúng ta quá lo sợ khi chơi. Bạn đã từng nghe về việc ai đó trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mà chưa từng đặt chân lên sân cỏ chưa?

5. Mọi thứ sẽ kết thúc

Điều này rất giống điều đầu tiên chỉ là nó có thể khó nghe hơn một chút. Chẳng có gì tồn tại mãi mãi. Chúng ta sẽ chỉ trẻ trong một thời gian và sau đó chúng ta sẽ già đi. Chúng ta sẽ yêu, chúng ta sẽ hết yêu, hay đánh mất những người chúng ta yêu thương. Chúng ta sẽ sống và sau đó chúng ta sẽ chết. Vì vậy nhiều người trước chúng ta đã sống, yêu, thành công, thất bại và chết. Chúng ta cần nhớ rằng chúng ta cũng chẳng khác gì cả. Tuy nhiên, thay vì bị chán nản vì điều này, chúng ta có thể cảm thấy biết ơn, hào hứng, và thậm chí được trao quyền trong cuộc sống này. Nếu mọi thứ kéo dài mãi mãi, điều gì sẽ làm cho chúng ta trở nên đặc biệt? Thời gian và những kết thúc làm cho mọi thứ có giá trị. Chúng ta cần đánh giá cao mọi thứ.

6. Hãy Lãng Mạn Về Những Điều Nhỏ Nhặt

Vì hiện tại chúng ta biết rằng mọi thứ sẽ kết thúc, chúng ta cũng biết rằng chúng ta cần yêu mọi thứ có thể trong cuộc sống. Mọi thứ có thể trở nên nhạt nhẽo khi đặt vào tâm trí vô vị của ai đó mà nhìn cuộc sống như "công việc hàng ngày." Mọi thứ thật tươi đẹp khi chúng ta dành một chút thời gian để mặc kệ nó. Đi một con đường khác để đến công ty hay đến trường, nằm dài trên bãi cỏ và ngắm mây, và nhìn lên các vì sao. Hãy lãng mạn và thế giới sẽ luôn cảm thấy kỳ diệu. Hãy nghỉ một ngày khỏi căng thẳng và tận hưởng cuộc sống! Bài viết bên dưới nhấn mạnh một số cách hay để chậm lại và tận hưởng cuối tuần của bạn.

Những bài viết truyền cảm hứng có liên quan

50 Hành Động Nhỏ Khiến Bạn Đời Của Bạn Cảm Thấy Được Yêu Thương Trong Một Mối Quan Hệ

40 Hình Ảnh Ấm Áp Này Sẽ Cho Bạn Thấy Tình Yêu Đích Thực Là Gì

7. Hãy Là Người Thực Tế Về Những Điều Lớn Lao

Mặc dù chúng ta không nên coi cuộc sống quá nghiêm trọng, điều quan trọng là chúng không nên để não phải của chúng ta cai trị tất cả các giờ trong ngày. Có một số điều trong cuộc sống chúng ta cần tâm trí phân tích nhiều hơn. Ví dụ, một số người trong chúng ta muốn trở thành những tác giả nổi tiếng người mà không thể viết một vài từ và sau đó tìm thấy rằng, Bùm, chúng ta bán chạy nhất! Không, chúng ta phải thực hiện các bước phù hợp để chỉnh sửa, nâng cấp và xuất bản tác phẩm của chúng ta. Đa số những thứ đáng làm đều mất thời gian và công sức. Về cơ bản, đôi lúc mọi người phải suy nghĩ cẩn thận hơn. Hãy xem qua những bài viết sau để có một số lời khuyên về việc cẩn thận hơn để hoàn thành mọi việc.

Những bài viết truyền cảm hứng có liên quan

Đa Số Chúng Ta Đánh Giá Thấp Những Gì Chúng Ta Có Thể Đạt Trong 10 Năm, Hãy Kiểm Tra Điều Này Để Tránh Hối Tiếc

5 Hành Động Bạn Nên Thực Hiện Để Lên Kế Hoạch Cho 5 Năm Tới Của Bạn Thật Tốt

8. Hãy Tìm Ra Cách Hoặc Đừng Phàn Nàn

Hầu như tất cả mọi người đã gặp một người mà chẳng làm gì trừ việc phàn nàn về việc cách cuộc sống của anh ta hay cô ta không chuyển biến như họ muốn. Chúng ta hoặc là điều chỉnh nó hoặc là cảm thấy thất vọng về nó. Chúng ta nghĩ rằng tại sao họ không thay đổi nó nếu họ không thích? Nhưng, nếu chúng ta thành thật với chính mình, chúng ta nhận ra rằng chúng ta không phải lúc nào cũng tốt hơn nhiều. "Giáo viên đó quá kén chọn, những bài kiểm tra của cô ấy không có ý nghĩa gì cả". "Tôi không thể học cách làm thế nào để làm điều đó, tôi có một điều kiện". Sự thật là những phàn nàn hiếm khi thay đổi được điều gì và thường là không, chúng giữ chúng ta thụt lùi về sau. Chúng ta cần phải chủ động và tích cực. Chúng ta cần tin rằng chúng ta có thể tìm ra cách. Ngược lại, chúng ta có thể giữ những lời phàn nàn này cho chính mình.

Bài viết truyền cảm hứng có liên quan

Cuộc Sống Không Phải là Về Việc Những Gì Sẽ Xảy Ra Với Bạn, Đó Là Về Cách Bạn Phản Ứng Với Nó

Tóm Tắt Nhanh


Nguồn: Quora

Tài Liệu Tham Khảo

[1]^William Beteet: Sự thật khó khăn nhất mà bạn phải chấp nhận đế khiến bạn mạnh mẽ hơn là gì?
  • Category
  • Nav menu