Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Vẫn Là Lựa Chọn Khôn Ngoan Dù Bạn Đã Ở Tuổi Lục Tuần

Nhiều người nghĩ rằng tuổi 65 là điểm dừng cho rất nhiều thứ. Đây thường được xem là độ tuổi nghỉ hưu, cuộc sống không còn là những ngày đến văn phòng từ sáng sớm đền chiều muộn mà trôi qua thật nhẹ nhàng. Công việc đã lui về quá khứ, nhường chỗ cho những tháng ngày tận hưởng cuộc sống tuổi xế chiều. Các khoản ưu đãi, giảm giá bắt đầu phát huy tác dụng của chúng. Và chắc hẳn trông nom những đứa cháu sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu.

Đây là một số minh chứng cho thấy tuổi 65 không phải là dấu chấm hết đối với người già. Có bao giờ bạn nghĩ về những vấn đề xa xôi hơn, chẳng hạn như Bảo hiềm nhân thọ? Bạn có thể đóng bảo hiểm khi bạn đã trên 65? Nếu có thể thì bạn có nên đóng không? Dưới đây là 3 lý do giải thích tại sao đóng bảo hiểm nhân thọ sau tuổi 65 là một lựa chọn bạn nên xem xét – và thậm chí có khả năng là một lựa chọn tốt cho bạn.

1. Độ tuổi các công ty cung cấp dịch vụ thường lên tới 85

Có thể bạn nghĩ rằng việc đóng bảo hiểm nhân thọ khi bạn đã chạm ngưỡng 65 là không nên. Thực tế ngược lại với những gì bạn nghĩ. Độ tuổi tối đa để đóng loại bảo hiểm này vượt xa con số 65, một số công ty thậm chí còn ký hợp đồng bảo hiểm cho những cụ già 90 tuổi.

Đây là một tín hiệu đáng mừng vì một vài lý do. Thứ nhất, việc các công ty bảo hiểm chấp nhận độ tuổi cao như vậy chứng tỏ tuổi thọ trung bình của người dân đang ngày càng tăng lên trong những thế kỷ gần đây. Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có bảo hiểm thì bây giờ đăng ký cũng chẳng phải là quá muộn, việc này có thể giúp bạn an tâm về người bạn đời của mình nếu không may bạn ra đi trước họ. Bạn cần xác nhận với bên cung cấp dịch vụ về việc bạn đã trên 65, tuy nhiên sẽ không khó để tìm những công ty đồng ý bảo hiểm cho người ở độ tuổi này.

2. Mua bảo hiểm nhân thọ - mua sự an tâm cho cả gia đình

Bạn lo lắng khi nghĩ tới cảnh vợ, chồng hay gia đình mình chật vật kiếm sống khi bạn qua đời? Khoản tiền bạn đang tiết kiệm có đủ cho họ không? Họ có khả năng để tự nuôi sống bản thân hay không? Liệu có giải pháp nào giúp bạn an tâm về những vấn đề này không?

Nếu bạn cảm thấy lo lắng với những câu hỏi trên thì việc tìm đến bảo hiểm nhân thọ có thể là một giải pháp thông minh. Vì không có kế hoạch cho cuộc sống khi về già, chỉ dựa vào khoản hỗ trợ khiêm tốn từ an sinh xã hội nên ngày càng có nhiều người phải sống chật vật sau khi nghỉ hưu.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến cho bạn sự an tâm, bởi bạn biết rằng lỡ một ngày nào đó bạn ra đi thì người ở lại vẫn có nguồn tài chính để trang trải cuộc sống. Không ai biết điều gì đang chờ đợi ta ở tương lai bởi vậy mà bảo hiểm nhân thọ mới được sinh ra. Nó giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống về già và những điều không may có thể xảy đến.

3. Những lựa chọn vẫn chờ đợi bạn

Mặc dù nghe có vẻ rắc rối nhưng có rất nhiều nguồn để bạn tham khảo xem có nên mua bảo hiểm sau tuổi 65 hay không. Bạn có thể hỏi các gia đình và bạn bè cùng trang lứa nếu họ cũng đang đóng bảo hiểm. Khai thác từ họ các thông tin về kế hoạch cũng như bên đối tác cung cấp bảo hiểm. Khi liên hệ với các công ty, hãy nhớ cung cấp đầy đủ các thông tin để họ có thể hiểu hoàn cảnh của bạn. Nếu có thắc mắc thì bạn cứ việc tham vấn. Rất đáng để bỏ thời gian công sức tìm hiểu kĩ về bảo hiểm trước khi bạn đặt bút ký vào hợp đồng.

Quyết định cuối cùng do bạn đưa ra, nhưng bạn có thể tham khảo nhiều nguồn chia sẻ về tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ cho người trên 65 và xem những điều đó có đúng với trường hợp của bạn hay không. Việc mua bảo hiểm có phải là một lựa chọn sáng suốt hay không tùy vào hoàn cảnh riêng của mỗi người. Nhưng hãy nghĩ đến việc có thể chu cấp cho gia đình một khoản thậm chí khi bạn đã ra đi để họ không phải vất vả với các khoản tiền thuốc thang, chi phí mai táng… Mặc dù khoản hao phí cũng luôn là mối quan tâm khi xem xét mua bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng nên để ý đến số tiền tiết kiệm mà bạn nhận được từ ưu đãi dành cho người cao niên – chúng cũng sẽ giúp bạn có thêm một khoản thu nữa đấy.

  • Category
  • Nav menu