Những cách dễ dàng để bán hàng trực tuyến

Có vô số cách để bán hàng nhưng bạn chẳng thể phủ nhận sự thực là bán hàng trên mạng là cách dễ nhất để khởi nghiệp và tiếp cận với lượng lớn khách hàng. Điều này đặc biệt đúng với những người không có tiền hay nhu cầu để mở một cửa hàng. Việc mở một cửa hàng cần rất nhiều thứ - vô số chi phí chìm, hóa đơn hàng tháng cho mọi thứ từ điện cho tới hệ thống sưởi ấm. Bạn cũng cần phải dọn dẹp thường xuyên, sắp xếp lại các kệ hàng, thuê thêm nhân viên, bạn còn phải lo tới khả năng nhân viên có thể ăn cắp đồ hoặc lười biếng hay thô lỗ với khách hàng, v.v...

Trên hết, bạn có rất nhiều loại thiết bị kỹ thuật số có thể dễ dàng sử dụng, trả tiền cho nó và tải về trên khắp thế giới mà trong trường hợp này thì chỉ có bán hàng qua mạng là sự lựa chọn khả thi duy nhất. Điều tuyệt nhất khi bán hàng qua mạng là việc cả quá trình từ việc xây dựng một trang web bán hàng cho tới đưa các sản phẩm lên trang web hay blog của bạn đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Bán hàng trên trang blog của bạn

Một trang blog hay với các bài viết và nội dung phong phú là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý. Nếu bạn có năng khiếu, những kỹ năng độc đáo, nhiều kinh nghiệm và kiến thức hữu ích liên quan tới một vài chủ đề cụ thể, vậy bạn có thể tin rằng lượng fan của mình sẽ tăng lên dần dần. Khi blog của bạn phát triển và bạn mở rộng thêm nội dung, bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người có cùng mối quan tâm - có thể là về âm nhạc, tư vấn tình cảm, các câu truyện du lịch, những việc có thể tự làm và những mẹo nâng cấp ngôi nhà hay thời trang. Lúc này bạn có thể giới thiệu tới độc giả của mình một vài sản phẩm. Ví dụ bạn có thể dùng blog của mình để giới thiệu:

Sử dụng blog là cách dễ nhất để bán hàng trên mạng, bởi lập blog khá dễ dàng và dễ nhận được nhiều sự chú ý, cho phép bạn tích hợp các cơ hội mua sắm và những thông tin hữu ích. Bạn có 2 cách để làm điều này:

Bạn nên cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau như Paypal hay thẻ tín dụng, tuy nhiên đối với những sản phẩm có thể tải về (như các tài liệu dạng âm thanh hay video) thì Selz là một lựa chọn tuyệt vời, nhanh chóng và tiện lợi, chi phí chỉ bằng 5% tổng giá trị một lần mua hàng. Bạn có thể đưa bản xem trước ngắn của tệp tin và khách hàng có được tệp tin ở máy tính của họ chỉ một phút sau khi hoàn tất thanh toán. Nói chung, một trang blog với lượng truy cập lớn có thể giúp bạn kiếm kha khá tiền từ những sản phẩm bán được trên đó.

Bán hàng trên trang mạng xã hội

Social media icons

Có một sự thật là rất nhiều người ở những độ tuổi khác nhau dành một khoảng thời gian trong ngày để lên mạng xã hội. Các trang mạng này có rất nhiều chức năng - từ việc giúp kết nối và giữ liên lạc với bạn bè cho tới cập nhật tin tức mới nhất từ ban nhạc, công ty, chương trình yêu thích của bạn và thậm chí là cả mua sắm. Nói đến mua bán trên mạng xã hội Facebook (F-commerce) thì có rất nhiều sự lựa chọn và ngay cả những người như Lady Gaga hay Justin Bieber đều giới thiệu thương hiệu của mình trên Facebook. Ngay cả những trang web không thực sự có tính năng hỗ trợ bán hàng qua mạng như Pinterest hay Youtube đều có thể được sử dụng như một công cụ quảng bá sản phẩm và liên kết tới các blog, trang web và cửa hàng trên facebook của bạn. Quy trình mua sắm khá giống nhau - bạn có hình ảnh và giá cả sản phẩm, một giỏ hàng và lựa chọn sắp xếp hàng theo các tiêu chí như phổ biến nhất, gần đây, các hàng đặc biệt, v.v... Cửa hàng nhỏ trên facebook của bạn cũng sẽ nhận được nhiều sự chú ý khi người ta thích trang của bạn.

Mở một cửa hàng trực tuyến sử dụng WordPress​​​​​​​

WordPress là một nơi khá thân thiện với người dùng, cho phép bạn mở một trang web đẹp mắt trong một thời gian ngắn cũng như tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn mà không cần phải có những kiến thức cụ thể về lập trình. Bạn có thể sử dụng nhiều chủ đề miễn phí để tùy trình trang web của mình nhưng bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn dùng những chủ đề cao cấp. Bạn có thể sử dụng các phần bổ trợ để chỉnh sửa trang web và nhanh chóng biến nó thành một cửa hàng để bắt đầu bán hàng trực tuyến ngay khi có thể. WooCommerce là một sự lựa chọn khá phổ biến nhưng phương thức thanh toán chuẩn với những phần bổ trợ này là Paypal và bạn sẽ mất thêm phí nếu chuyển cổng thanh toán. Dùng Paypal có chút phức tạp vì nó yêu cầu người mua phải thực hiện thêm một số bước, vậy nên những người muốn bán những sản phẩm kỹ thuật số một cách nhanh chóng có thể lựa chọn những phương thức khác như Selz hay những trang khác tương tự.

Bạn có thể mất khá nhiều công sức nếu muốn tạo nên một cửa hàng trông thật bắt mắt và bạn sẽ cần tham gia khóa học tiếp thị truyền thông để giúp bạn quá bá sản phẩm. Việc này tốn nhiều thời gian và công sức hơn những cách khác được nói đến trong bài.

Nói chung, bán hàng trực tuyến sẽ là một cách đơn giản với bạn chỉ khi bạn lựa chọn đúng những cách thức phù hợp với tình huống cụ thể của mình. Có rất nhiều lợi ích - bao gồm việc tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn, tạo ra cửa hàng dễ hơn và giảm thiểu chi phí vận hàng - và cũng chẳng có mấy hạn chế, nên nếu bạn có vài sản phẩm cần bán thì bạn nên tìm hiểu những phương thức bán hàng trực tuyến đơn giản như thế này

  • Category
  • Nav menu