Những cách tài tình để tu sửa lại và cải thiện phòng làm việc tại nhà của bạn

Năm mới cho chúng ta một cơ hội để thay đổi mọi thứ. Nếu bạn làm việc tại nhà và bạn không cảm thấy hài lòng với hiệu suất làm việc trong suốt năm vừa qua, thì năm nay là cơ hội để bạn tạo nên một vài thay đổi và nâng cao năng suất làm việc.

Những nguyên nhân dẫn đến việc bạn làm việc với hiệu suất kém trong năm qua là gì? Do thái độ của bạn, hoặc có thể do môi trường làm việc? Nếu vấn đề là do môi trường làm việc, vậy đã đến lúc thay đổi và tu sửa lại phòng làm việc tại nhà của bạn.

Đây là một vài cách sáng tạo để bạn có thể thiết kế lại phòng làm việc tại nhà của mình và cải thiện hiệu suất làm việc.

Hãy sơn lại những đồ vật bằng gỗ tự nhiên thành màu trắng để có phong cách trang trọng hơn


White Painted Solid Wood-Lifehack

Nếu bạn thích một môi trường trang trọng trong khi bạn làm công việc kinh doanh của mình, thì hãy chọn màu trắng, màu kem hoặc ngà cho gỗ tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho ngôi phòng làm việc tại nhà của bạn có phong cách trang trọng. Bạn có thể sử dụng gỗ thích để làm tủ và thêm vào đèn LED dưới những cái tủ để tạo cảm giác ấm cúng cho phòng làm việc ở nhà. Sơn tường màu trắng là một cách tuyệt vời để chào đón những vị khách đến thăm với một cảm giác tươi sáng.

Hãy biến đổi không gian không dùng đến của nhà xe


Garage To Home Office - Lifehack

Việc mở rộng ngôi nhà của bạn để tạo ra một phòng làm việc chuyên dụng tại nhà có thể rất đắt đỏ. Điều đó có lẽ không thực tế lắm đối vói những người chỉ vừa mới khởi nghiệp. Vì vậy, nếu như bạn không muốn chi một khoản tiền lớn cho phòng làm việc tại nhà, bạn có thể biến đổi không gian không dùng đến của nhà xe thành một phòng làm việc. Ưu điểm của việc sử dụng nhà xe (nếu như nó được tháo dỡ ra) như một phòng làm việc tại nhà chính là bạn có thể tận hưởng những khoản thuế được giảm dựa trên chi phí bảo trì không gian phòng làm việc, như là độ thỏa dụng, thuế bất động sản, bảo hiểm và lãi nợ thế chấp.

Những bức tường có gắn bảng đen tạo nên phong cách nội thất đương đại


Chalkboard wall -Lifehack

Để có một phong cách mang tính đương đại hơn, những bức tường được gắn bảng đen trở nên ngày càng phổ biến. Với tường bảng đen, bạn có thể thưởng thức một thiết kế mang chất đương đại, đơn giản và thực tế. Kiểu thiết kế này phù hợp với những công việc và nghành kinh doanh liên quan đến nghệ thuật và đồ thủ công. Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng thiết kế này như một phần của không gian sang trọng hơn, phải có một vài mẹo để làm nó trở nên ít gây sao lãng hơn.

Hãy thử thêm vào một điểm nhấn nếu bạn không thấy thoải mái với một màu thuần đen. Bạn có thể thêm một vệt màu nổi như màu vàng, xanh da trời hoặc màu cam để khiến cho không gian nội thất trở nên đáng yêu hơn.

Dùng gỗ phế liệu để làm thành hộp nhiều ngăn chứa dụng cụ


scrap wood - lifehack

Trong không gian làm việc của bạn có mảnh gỗ phế liệu nào mà làm cho bạn cảm thấy chướng mắt hay không? Tại sao không biến những mảnh phế liệu đó thành một hộp nhiều ngăn để chứa dụng cụ văn phòng tuyệt vời? Bạn có thể tự mình tạo ra một hộp cắm viết chì, giá điện thoại, hoặc một giá đựng dụng cụ đầy tính nghệ thuật để giữ cho trang thiết bị của bạn luôn trong trạng thái ngăn nắp. Bạn cũng có thể thiết kế một hộp nhiều ngăn từ gỗ phế liệu theo phong cách riêng của mình, hoặc thiết kế nó cho phù hợp với thiết kế nội thất.

Những chiếc hộp được thiết kế riêng cho mục đích cá nhân


Custom Boxes - Lifehack

Những thùng các tông chất đống trong phòng làm việc tại nhà khiến bạn chướng mắt. Tuy nhiên, nếu có một không gian giới hạn cho những trang thiết bị của mình, bạn không còn cách nào khác hơn là phải lưu trữ tài liệu và những trang thiết bị khác trong những chiếc hộp. Để cải thiện tính thẩm mỹ của phòng làm việc, hãy tạo ra những chiếc hộp được trang trí phù hợp với thiết kế nội thất.

Những chiếc hộp được thiết kế riêng cho phép bạn trở nên kiên nhẫn hơn với thiết kế của phòng làm việc trong khi vẫn có một chỗ riêng cho những trang thiết bị văn phòng và lưu trữ tài liệu. Những chiếc hộp được thiết kế riêng này không cần phải quá đắt đỏ. Bạn có thể sử dụng những vật liệu thủ công như giấy gói quà và giấy nghệ thuật, hoặc bạn có thể tự tay sơn những chiếc hộp để chúng có một vẻ ngoài riêng biệt và đầy tính sáng tạo.

Môi trường làm việc của bạn có thể ảnh hưởng to lớn đến biểu hiện của bạn trong công việc. Theo một nghiên cứu của Cộng đồng những nhà thiết kế nội thất của Mỹ, thiết kế mang tính vật lý của nơi làm việc nằm trong top 3 những yếu tố ảnh hưởng đến biểu hiện và sự hài lòng trong công việc. Một thiết kế tốt cho phòng làm việc tại nhà của bạn có thể tạo ra một bối cảnh có thể cải thiện hiệu suất làm việc. Vậy thì tại sao không thử những thiết kế đầy sáng tạo trên và tận hưởng công việc tại nhà của bạn?

Nguồn ảnh bìa: home office (unsplash.com) tại unsplash.com

  • Category
  • Nav menu