Những Câu Chuyện Tình Yêu Đời Thường Giúp Bạn Nhận Ra Tình Yêu Đích Thực Vẫn Còn Tồn Tại

Cách đây rất lâu, có người kể cho tôi nghe về câu chuyện tình yêu chân thật nhất. Điều đó có ý nghĩa là: Giá trị thật sự của cuộc sống của bạn là yêu và được yêu. 

Chúng ta đang sống ở thời đại mà con người, địa điểm và khoảng khắc dễ dàng được thay thế, chuẩn mực xã hội cũng từ đó thay đổi, kiểu hẹn hò thông qua phương tiện truyền thông cũng trở nên bình thường và phổ biến.

Tôi thường suy nghĩ về sự lãng mạn của cuộc sống hiện đại sẽ tác động đến tôi như thế nào tôi khi là một đứa trẻ 10 tuổi. Tôi lớn lên ở một nơi mà khi thích một cậu bé có nghĩa là tôi sẽ bồi hồi, háo hức khi cậu ấy nhìn tôi. Ở cái tuổi 10 tròn trịa, quan điểm của tôi về sự lãng mạn của tình yêu đơn thuần là khi bạn rơi vào ánh mắt của một ai đó và cảm thấy bối rối vì điều đó.

Tôi chưa bao giờ ngừng tin vào điều đó hay sống vì nó.

Sau đây là một vài câu chuyện tình yêu tạo cảm hứng để khôi phục niềm tin vào tình yêu như cảm giác khi bạn còn 10 tuổi:

1. Tình yêu đích thực không bị ngăn cản bởi khoảng cách

Pradyumna Kumar Mahanandia[1] đã vượt qua sự nghèo khó và những định kiến xã hội dành cho mình để bước vào trường Cao Đẳng Nghệ Thuật ở New Delhi.

Sau bức tranh vẽ Indira Gandhi, nhiều người đã muốn được ông vẽ tranh cho họ. Một trong số đó là Charlotte Von Schedvin là một cô gái sang Ấn Độ du lịch. 

Họ sớm yêu nhau và kết hôn cùng nhau. Tuy nhiên Charlotte phải quay về Thuỵ Điển. Cô ấy đề nghị trả tiền vé máy bay cho Pradyumna, nhưng anh nhất định từ chối và hứa sẽ sang Thuỵ Điển gặp cô bằng tiền của anh ấy. 

Sau đó một năm anh vẫn chưa tiết kiệm đủ tiền. 

Bán hết tài sản của mình, anh đủ tiền mua một chiếc xe đạp. Sau đó anh đạp xe suốt 4 tháng 3 tuần cho chặng đường hơn 6000km từ Afghanistan, Iran,Thổ Nhỹ Kỳ, Bulgaria, Nam Tư, Đức, Úc và Đan Mạch để đến được Thuỵ Điển. 

Họ sống với nhau hạnh phúc dù đã cưới nhau 40 năm, họ cùng sống ở Thuỵ Điển và có với nhau 2 người con. Pradyumna trở thành người nghệ sỹ nổi tiếng và là một đại sứ văn hoá.

Khi hỏi về hành trình gian nan của mình, ông ấy trả lời: "Tôi đã làm những gì tôi phải làm, tôi không có tiền nhưng tôi rất muốn gặp cô ấy. Tôi đạp xe không phải vì tình yêu với xe mà vì tình yêu của mình, là cô ấy. Đơn giản là vậy."

2. Không bao giờ là quá già để tìm kiếm một tình yêu

Năm 1946, Anna và Boris kết hôn với nhau chỉ sau 3 ngày ở Serbia khi Boris rời quân ngũ.[2] Sau đó, Anna và gia đình cô bị lưu đày và mặc dù với nhiều nổ lực tìm kiếm, nhưng cả hai vẫn không tìm được nhau. 

Thời gian trôi qua, cả hai đều kết hôn với một người khác, tuy nhiên họ vẫn không quên được mối tình đầu của mình.

Sau đó khoảng 60 năm, khi vợ và chồng của cả hai đã qua đời, họ tìm về thăm quê cũ. Tình cờ cả hai gặp lại nhau, khi thấy Anna, Boris đã chạy đến bên bà và nói: "Em yêu, anh đã chờ em rất lâu rồi. Vợ của anh. Cuộc sống của anh..."

Họ đã tái hôn cùng nhau và sống với nhau hết phần đời còn lại.

3. Yêu từ cái nhìn đầu tiên vẫn còn tồn tại

Nacho Figueras được công nhận là người chơi polo (Mã Cầu) với ngoại hình ấn tượng. Ông nổi bật với nhiều quảng cáo của "Polo by Ralph Lauren".​​​​​​​[3]

Lần đầu tiên ông nhìn thấy Defina Blaquier vào thuở niên thiếu tại quê hương Argentina. Ông biết rằng ông phải cưới cô gái này và ông quyết định theo đuổi cô nghiêm túc. 

Mỗi đêm, ông đều đi bộ khoảng 2 tiếng để sang gặp cô sau cả ngày dài làm việc tại nông trại. Cả hai cùng nhau ngồi bên hiên nhà, ông đàn cho cô nghe vài điệu nhạc rồi sau đó trở về nhà để tiếp tục cho một ngày dài làm việc sắp tới. 

Năm 2004 cả hai kết hôn cùng nhau và có với nhau bốn đứa trẻ bụ bẫm. 

4. Tình yêu đích thực có nghĩa là yêu ai đó cho đến tận cùng

Công chúa Charlotte là con gái chủa George - Hoàng tử xứ Wales (sau này là George IV) và Caroline xứ Brunswick.[4] Bà là người thừa kế ngai vàng trong tương lai và rất được sự yêu quý của người dân, điều này trái ngược lại với sự chán ghét dành cho gia đình Hoàng tộc của bà. 

Bà lớn lên trong những cuộc chiến tranh lạnh và cãi vả của bố mẹ mình. Năm 17 tuổi. Charlotte bị cha mình ép kết hôn với một Hoàng tử mà bà không yêu, mãi cho đến khi bà gặp được Hoàng tử Leopold của Saxe-Cuburg-Saalfeld và đem lòng yêu ông ấy. Sau nhiều nổ lực đấu tranh vì tình yêu, cuối cùng Geogre cũng nhượng bộ và cho bà kết hôn với Leopold nghèo khó.

Sau khi kết hôn và hai lần sảy thai, Charlotte lại có thai lần nữa với sự hân hoan của cả nước. 

Năm 1817, lúc đó Charlotte được 21 tuổi, bà đã hạ sinh một bé trai sau hai ngày chịu đựng những cơn đau nặng nề. Con của bà nặng 4 kg và bị sinh ngược. Hoàng tử Leopold rất lo lắng và luôn túc trực bên cạnh vợ mình và bằng mọi cách để giúp bà vượt qua những khó khăn, đau đớn. 

Sau đó ba ngày, tình trạng của Charlotte có vẻ cải thiện hơn. Leopold được khuyên sử dụng thuốc phiện để nghỉ ngơi vì đã 3 đêm ông không ngủ. Thật không may, vào lúc Leopold ngủ say, tình trạng của Charlotte trở nên tệ đi và bà đã ra đi trong khi Leopold không hề hay biết. 

Sự ra đi của bà là một niềm thương tiếc lớn cho cả nước, điều đó còn lớn hơn cả Công nương Diana. Nước Anh hết vải đen vì cả nước đều mặc đồ đen, ngay cả những người vô gia cư cũng nhặt những mảnh vải đen buộc lên tay mình. 

Hoàng tử Leopold rơi vào trầm cảm, một thời gian sau ông tái hôn với một người trông giống Charlotte. Sau khi tái hôn vài năm, ông có được một người con gái và đặt tên là Charlotte. 

Mong ước cuối cùng của Công chúa là Leopold được chôn cạnh mình khi thời gian của ông ấy đã hết. Trước khi qua đời, Leopold đã đề nghị với Nữ hoàng Victoria về nguyện vọng này nhưng đã bị Nữ hoàng từ chối. Những câu nói cuối cùng của Leopold là: "Charlotte. Charlotte".

5. Ghi nhớ về những câu chuyện tình yêu của mình sẽ giúp cho tình yêu còn sống mãi trong bạn

Jack và Phyllis Potter gặp nhau năm 1941.[5] Jack thường viết nhật ký về câu chuyện của họ và luôn tiếp tục cho đến cuối đời của ông.

Sau 70 năm sống cạnh nhau, Phyllis được chuyển đến viện dưỡng lão vì chứng mất trí nhớ trở nặng đến mức Jack không thể tự xoay sở một mình. Như một thói quen, Jack đến thăm bà mỗi ngày và đọc cho bà nhật ký về hai người nhằm giúp bà nhớ về tình yêu và cuộc sống của nhau.

6. Tuổi trẻ lãng mạn có thể đứng vững trước thử thách của thời gian

Năm 2001Kate Middleton vừa tròn 19 tuổi và khi đó là lần đầu tiên cô gặp Hoàng tử William tại trường Đại học St. Andrews.[6]​​​​​​​

Thật không may là họ không vượt qua được áp lực truyền thông và các khoảng cách nên đã chia tay nhau vào năm 2007. Tuy nhiên, họ đã quyết định trở về bên nhau trong năm đó.

Hoàng tử William cuối cùng đã cầu hôn Kate vào năm 2010 với chiếc nhẫn bằng đá sapphie nổi tiếng của Công nương Diana. Vào năm 2011, hàng triệu người trên thế giới đã dõi theo đám cưới lịch sử này và khoảng khắc đáng nhớ nhất là "nụ hôn" được trao cho nhau trên ban công của Cung điện Buckingham.

7. Những câu chuyện tình yêu đáng để chờ đợi

Năm 1974, Irina và Woodford McClellan kết hôn ở Moscow.[7] Woodfold là người Mỹ phải quay về Mỹ vì visa của ông hết hạn. Sau đó, ông liên tục bị từ chối trở về Nga và Irina cũng bị từ chối nhập cảnh Mỹ.

Trong suốt 11 năm ròng họ vượt qua nổi nhớ bằng điện thoại và thư tay thì cuối cùng, vào năm 1986 họ đã được đoàn tụ với nhau ở Mỹ. 

Những lời cuối: Sống, Cười và Yêu

Dành cho những người tìm kiếm tình yêu, hãy nhớ rằng vẻ đẹp của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta sẽ tìm ra mọi cách để tiếp tục yêu một người.

Dành cho những ai mong chờ tình yêu rằng, đừng để sự hoài nghi từ những gì nhìn thấy làm che mất hi vọng của bản thân. Tình yêu sẽ tìm đến ngay khi bạn không tìm kiếm và không mong đợi nó. Hãy tin tưởng vào bản thân và tình yêu mà bạn cho là xứng đáng. Sau tất cả, bạn sẽ cảm nhận được điều mà vào năm 10 tuổi bạn từng thấy. 

Nguồn ảnh bìa: Stocksnap từ stocksnap.io

Tài liệu tham khảo

[1]^BBC NEWS: Người đàn ông đạp xe từ Ấn Độ đến Châu Âu vì tình yêu
[2]^Telegraph: Cặp đôi người Nga tái hợp sau 60 năm xa cách
[3]^This Glamorous: Chuyện tình tuyệt vời. No 02 l nacho figueras & delfina blaquier
[4]^QAB: Câu chuyện bi thương về cuộc đời Công chúa Charlotte
[5]^ABC News: Jack Potter đọc nhật ký 75 năm yêu nhau cho người vợ mắc chứng mất trí nhớ của mình
[6]^Express: William và Kate: Câu chuyện về khoảng cách
[7]^People: Bị ngăn cách bởi bức màn sắt trong nhiều năm, cuối cùng McClellans đã được đoàn tụ với vợ
  • Category
  • Nav menu