Những Điều Bạn Nên Làm Trên Mạng Thay Vì Cứ Vào Facebook

Internet đã không ngừng mang đến cho chúng ta nhiều dụng cụ và phương tiện để chúng ta có thể làm giàu thêm cuộc sống của mình nhưng sự thật thì chúng ta không làm vậy. Hầu hết thời gian, mọi người đăng nhập là để dõi theo những "bạn bè" trên Facebook, liếc sơ qua các thư điện tử và xem những bức ảnh được xử lý kỹ càng của những nơi hoặc những vật mà họ sẽ không bao giờ nhìn thấy ngoài đời thực (hoặc cũng không thật sự để ý chút nào nếu họ nhìn thấy chúng ngoài đời). Có vẻ như đây không phải là một thế giới tôi muốn sống và có lẽ bạn cũng vậy...

Internet là một nơi thật đáng kinh ngạc, nó là ngôi nhà chung khổng lồ của nhiều cộng đồng và văn hóa, bao quát đến nỗi mà một người có sở thích kỳ lạ hoặc thích đi tiên phong đều có thể cảm thấy dễ chịu và được thấu hiểu. Là một người đã trải qua rất nhiều thời gian cá nhân và công việc trên mạng, tôi mong muốn nhiều hơn nữa.

Tôi không muốn mộ bia của tôi rồi sẽ được ghi "Hãy yên nghĩ đi Người dùng Facebook số 2349583;" tôi khước từ kiểu ra đi như thế. Để giúp bạn đạt được những khoảnh khắc thú vị tuyệt vời một cách đồng đều, tôi đã biên soạn một danh sách ngắn những thứ bạn nên làm trên mạng để Internet có thể mang lại mục đích tuyệt vời hơn trong cuộc đời bạn. Bạn không cần cảm ơn tôi đâu.

1. Bạn nên làm ra tiền

Chúng ta đều biết suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động đến tất cả chúng ta một cách hiển nhiên. Nhưng những thống kê về việc người ta dùng bao nhiêu thời gian và tiền bạc để lên mạng sẽ không phải để gây thất vọng cho bạn đâu; chúng nhằm mục đích tạo cảm hứng cho bạn đó! Nhiều người không cần qua trường lớp đào tạo kinh doanh bài bản gì vẫn đang thiết lập những trang web của chính họ để kiếm tiền trực tuyến. Chắc rồi, chúng ta cho rằng điều đó thật là điều quá dễ dàng, và như bất kỳ thành công nào, nó đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ. Nhưng nếu bạn đang dành hàng giờ đồng hồ lên mạng mỗi ngày, tại sao bạn không làm cho những giờ đó có năng suất hơn?

Những trang như Etsy và Freelancer.com là những bằng chứng dung dị nhất về việc Internet đã trao cho những con người nhiệt huyết cách kiếm tiền trực tuyến như thế nào. Fivver, mTurk và những trang khác cung cấp những cách bổ trợ để tăng thêm thu nhập và luôn đừng quên để các quảng cáo trên trang của bạn thông qua những dịch vụ dễ sử dụng như là Google Adwords và Amazon Affiliates.

Việc kinh doanh của bạn đã trực tuyến rồi nhưng cần được thúc đẩy trên mạng đúng không? Có những công cụ như điện thoại chuyển tiếp miễn phí để làm cho công việc kinh doanh trực tuyến hiện tại phát triển hơn. Trang bị một đầu số dịch vụ thoại miễn phí 1-800, wifi chất lượng và một trang web bắt mắt, bạn có thể biến dung lượng truyền dẫn thành tiền bạc trong tích tắc. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là quyết định rao bán cái gì trên mạng.

2. Bạn nên yêu đương

Đây không phải là khái niệm gì mới, chúng ta đã làm điều này từ ngàn xưa (mặc dù không phải lúc nào cũng thành công), nhưng tìm tình duyên trực tuyến đã từng có những lùm xùm trong một thời gian. Nhiều người đã tìm thấy người tri kỷ và một nửa của mình chỉ bằng cách chat trên các diễn đàn và các mạng xã hội, nhưng Internet chưa đủ để được vinh danh như là một cầu nối của tình yêu. "Tình yêu trực tuyến" đối với nhiều người vẫn gợi lên những hình ảnh của việc lén lút đi quanh để gõ những câu tục tĩu với người lạ trong những dòng chat riêng tư mà người khác không thể truy ra được (thông tin để bạn biết thêm, mọi thứ đều có thể truy được bởi chính phủ và các tập đoàn), nhưng mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong vòng một thập kỷ qua.


Brian Penny Versability Match Profile

Các trang web hẹn hò đã bắt tay vào hành động để tạo điều kiện dễ dàng cho những người có học thức, có tài hùng biện của từng nhóm định dạng có thể đăng nhập vào để thể hiện mình trong đó. Một vài trang bắt trả phí và các trang khác thì miễn phí nhưng tất cả mọi người có thể thú vị nếu bạn cho họ và chính mình một cơ hội. Với một hình ảnh chính xác và trang nhã về mình và một hồ sơ chân thật, thú vị, bạn có thể trò chuyện hoặc thậm chí gặp gỡ với ai đó mà có lẽ bạn không có cơ hội gặp gỡ bằng cách khác vì họ không có trong danh bạ của bạn.

Nếu bạn đã chán việc ngồi ở quán bar từ tối thứ sáu này qua tối thứ sáu khác, hãy dành sự nhiệt tình của bạn cho một trang hẹn hò trực tuyến nào đó. Thậm chí nếu bạn không tìm được quý ông, quý cô nào đó của lòng mình thì bạn chí ít cũng có thể tìm được những người bạn có thể thân với bạn hơn là bạn nghĩ. Và ai mà lại không muốn có bạn thân nhỉ?

3. Bạn nên làm một Vlog

Cái này nghe có vẻ phức tạp quá - bạn có thể có hoặc không có ý nói vậy - nhưng hãy nghe tôi nói hết đã; vlog làm cho mọi người vui vẻ. Không thiếu các nền tảng trực tuyến miễn phí và điện toán đám mây cho phép chúng ta tải lên các nội dung độc đáo và bạn cần phải nghiên cứu điều đó để làm cho chính tâm hồn mình thư thái. Chỉ riêng trên Youtube, có những vlogger (hay video blogger) thậm chí còn bỏ tiền ra để đưa ý nghĩ và quan điểm của họ lên mạng.

Danh sách này chỉ là một ví dụ và không, chúng ta không cho rằng bạn trở thành cô nàng Jenna Marbles tiếp theo, nhưng nếu bạn có điều gì để nói và không ngại nói lên và mạnh dạn hành động, hãy thử làm vlog đi. Nếu bạn trưởng thành trong giai đoạn viết nhật ký bằng tay hoặc đã chán ngấy những bài đăng không có sinh khí trên dòng thời gian Facebook của mình thì bạn sẽ thấy rõ sự phấn chấn khi làm vlog đấy.


  • Category
  • Nav menu