Những điều bổ ích học được từ Game Candy Crush

Tôi thừa nhận thực tế Candy Crush đã tác động tích cực đến cuộc sống của tôi và giờ tôi nghiện nó đến mức tôi không thể vượt qua những ngày trong tuần mà không chơi một chút Candy Crush. Và hơn nữa, nó là một trong những cách đơn giản nhất khiến tôi bớt nhàm chán mỗi khi đi tàu điện ngầm dài ở Manhattan. Tuy nhiên, một ngày khác, tôi khá ngạc nhiên về những gì Candy Crush đã dạy tôi về sự thành công trong kinh doanh.

Khi tôi chơi game để vượt qua các màn với các cấp độ khó khác nhau, tôi nhận thấy suy nghĩ của tôi bị cuốn vào niềm tin rằng tôi sẽ giành chiến thắng trong màn này, và cuối cùng tôi đã làm được! Khi tôi nghĩ về những gì đã xảy ra, đây là những lời khuyên về sự thành công trong kinh doanh xuất hiện trong đầu tôi khi tôi chơi trò chơi:

1. Luôn xây dựng mục tiêu

Điều đầu tiên là mỗi màn của Candy Crush có một mục tiêu. Bạn phải làm những việc như tạo kẹo sọc, tạo bom màu hoặc thả trái cây xuống màn hình. Bạn có một mục tiêu phải hoàn thành để chuyển sang màn tiếp theo. Bạn nhận ra chưa? Là một doanh nhân, bạn cần xây dựng mục tiêu cho chính mình. Và, khi bạn có thể đạt được những mục tiêu đó, bạn có thể chuyển sang thử thách tiếp theo đang chờ bạn ở phía trước. Thử thách mới đó sẽ giúp bạn đặt ra những mục tiêu mới. Những mục tiêu mới đó có thể có điểm chung với những mục tiêu cũ, hoặc chúng có thể hoàn toàn khác nhau. Luôn biết bạn đang chơi trò chơi gì, và các quy tắc để chiến thắng trò chơi đó và chiến đấu.

2. Tập trung là cách duy nhất để thành công

Ở một số màn của Candy Crush, kể từ đoạn này, tôi đang chơi ở màn 230. Tôi đã tìm thấy điều này có ích như thế nào để tạo ra kẹo sọc và bom màu, và tôi bị cuốn vào việc tìm kiếm các kết hợp này hoặc tránh bom. Sau đó, tôi nhận ra mình đã hoàn toàn bị phân tâm khỏi mục tiêu của cấp độ. Trên thực tế, tôi không cần kẹo sọc, hoặc quả bom có nhiều phát nổ hơn là những di chuyển những cái kẹo còn lại, vì vậy việc khám phá chúng không quan trọng với mục tiêu. Trong việc kinh doanh, một khi bạn đã đặt mục tiêu, bạn cần tập trung vào nó. Các hoạt động bạn làm hàng ngày cần phải phù hợp với mục tiêu đó. Bạn cần nhanh chóng thức tỉnh mình khi bạn đang làm bất cứ điều gì khiến bạn mất tập trung vào mục tiêu đó (tất nhiên trừ khi bạn đang nghỉ ngơi để bản thân nạp lại năng lượng).

3. Hãy tin rằng bạn có thể thành công và không bỏ cuộc

Tôi đã chơi một số màn của Candy Crush nhưng dường như là rất lâu để vượt qua nên tôi tìm đến các mánh khóe để gian lận. Thường thì tôi biết rằng chiến lược tôi đang sử dụng là đúng nhưng nó không phù hợp với tôi lúc này. Tôi chơi đi chơi lại một màn, tôi thất vọng, và tự hỏi lần này tôi có thể làm gì. Nếu tôi có suy nghĩ rằng cấp độ này tôi không thể chiến thắng, tôi thường thua. Tuy nhiên, một ngày khác, tôi nhìn chằm chằm vào bảng trò chơi và tôi nhận ra mình CÓ THỂ thắng. Tôi biết chắc chắn rằng đây là một thử thách mà tôi đã sẵn sàng để đối đầu. Đó là một điều kỳ diệu; mọi thứ đều tập trung vào mục tiêu, nơi tôi đứng đang ở trên thước đo của sự thành công và những gì tôi cần làm để đạt được mục tiêu. Tôi biết rằng mình sẽ chiến thắng, và tôi đã làm được! Có một số logic, một số may mắn và niềm tin cốt lõi vào khả năng của tôi.

Tất cả những điều này rất quan trọng đối với thành công của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp. Đầu tiên, sẽ là rất khó khăn. Sẽ có những ngày, với tư cách là chủ sở hữu của một doanh nghiệp bạn phải đấu tranh về việc liệu bạn có thể làm việc toàn thời gian hay không. Bạn sẽ có những thăng trầm, và trong một khoảnh khắc, bạn phải đưa ra quyết định duy trì trò chơi. Tất cả điều này tạo nên một niềm tin mạnh mẽ vào chính bản thân bạn.

4. Chấp nhận rằng sự trợ giúp là cần thiết

Mỗi ngày, tôi xoay vòng quay Candy Crush Booster và nhận được một trợ giúp tuyệt vời mà tôi có thể sử dụng để làm cho màn chơi đơn giản hơn hoặc giúp tôi vượt qua được một màn so với việc phải chơi lại màn đó. Tôi thường nói với bản thân mình về việc không sử dụng những trợ giúp này bởi vì tôi cảm thấy tôi có thể tự làm điều này. Nó chỉ là một thứ nguyên tắc - giống như tôi nói rằng khả năng của tôi kém hơn nếu tôi sử dụng một trong những trợ giúp này. Vâng, vậy còn doanh nghiệp của bạn thì sao? Bạn đang từ chối sự giúp đỡ ở đâu? Nó có thể là do chi phí, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không phải vì bạn tin rằng bạn phải tự làm mọi thứ. Điều đó thật vô lý, và sẽ bảo đảm sự thất bại, bởi vì có đủ số giờ trong một ngày để bạn tự làm tất cả VÀ kiếm tiền. Trợ giúp là trong tầm tay của bạn, và nó đáng để bạn sử dụng.

5. Tin vào sự phong phú

Một lý do khác khiến tôi bắt mình tránh sử dụng trợ giúp là tôi có thể cạn kiệt nó. Đó có phải là mỉa mai không? Mỗi ngày chúng ta nhận được một trợ giúp mới, và tôi đã lo lắng rằng tôi sẽ sử dụng hết. Tại bất kỳ thời điểm nào trong các doanh nghiệp của chúng ta, chúng ta có thể có một cuộc khủng hoảng tài chính nhỏ. Nếu bạn nhìn xung quanh, mặc dù, tiền có thể ở khắp mọi nơi. Thực tế là nó không có trong tài khoản ngân hàng của bạn bây giờ không có nghĩa là nó sẽ không ở đó. Bạn phải tin vào dòng tiền và luôn có nhiều thứ ngoài kia mà bạn có thể thu hút.

Nguồn ảnh bìa: Game Revolution từ media.gamerevolution.com

  • Category
  • Nav menu