Những điều cần làm khi đã đến lúc cần phải yêu cầu li hôn

Kết thúc một cuộc hôn nhân có thể là khoảng thời gian khó khăn. Không dễ để đưa ra quyết định và, đối với hầu hết mọi người, là lựa chọn cuối cùng sau khi đã cố gắng cứu lấy mối quan hệ trong một thời gian dài.

Nhưng khi li hôn là lựa chọn duy nhất mà bạn có, bạn sẽ muốn làm cho việc li thân càng dễ dàng và thân thiện càng tốt. Cảm xúc là thứ rất nhạy cảm, và bạn đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ, bạn và đối tác của bạn có thể trải qua quá trình này dễ dàng nhất có thể. Vì vậy sau đây là một vài mẹo có thể làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho bạn khi bạn tiếp cận với chồng hoặc vợ của mình:

1. Hãy làm điều đó đúng lúc và đúng chỗ

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một thời điểm phù hợp, bạn không muốn tiếp cận chồng hoặc vợ của mình khi anh ấy/cô ấy đang có một khoảng thời gian tồi tệ bởi vì nó sẽ chỉ làm cho họ cực kỳ tức giận mà thôi. Thay vào đó, hãy chọn thời điểm khi mà các bạn có thể nói chuyện một cách bình tĩnh, tại một nơi yên tĩnh mà chỉ có riêng hai bạn. Bạn sẽ cần chút riêng tư để nói chuyện về quyết định quan trọng này. Vì vậy, hãy chỉ chọn thời điểm mà cả hai bạn đều cảm thấy thư thái. Thường thì, một buổi sáng thứ bảy có thể là thời điểm rất tốt để nói về chuyện này.

2. Hãy nói chuyện một cách tử tế

Đừng cảm thấy thất vọng, hãy thật nhẹ nhàng. Có thể những gì bạn định nói sẽ không phải là điều tốt đẹp nhất, nhưng bạn có thể nói ra một cách thận trọng và khôn ngoan. Hãy quan sát phản ứng của đối tác. Ban đầu anh ấy hoặc cô ấy có thể tức giận, nhưng tất cả phụ thuộc vào bạn để có thể giữ cho cuộc trò chuyện được suôn sẻ. Đừng thể hiện sự nản lòng hoặc tức giận, hãy thử an ủi đối tác, và những gì bạn nói sẽ tạo nên sự khác biệt.

3. Hãy nói với chồng hoặc vợ của bạn rằng các bạn sẽ cùng nhau đối mặt với điều này

Hai bạn đã cùng nhau trải qua nhiều điều, và chỉ bởi vì mối quan hệ vợ chồng đã đến lúc phải đi đến hồi kết, điều đó không có nghĩa là các bạn sẽ trở thành kẻ thù của nhau. Vì vậy hãy cố gắng kết thúc đoạn cuối này tốt nhất có thể; bạn thậm chí có thể kết thúc mọi chuyện như những người bạn tốt. Nếu cần, hãy tìm sự giúp đỡ từ một chuyên gia, và đối mặt với tình huống này theo một cách tích cực.

4. Hãy tìm những nguồn trên mạng

Ngày nay, có rất nhiều trang mạng có thể giúp bạn vượt qua quá trình li hôn. Vâng; người ta làm điều đó trên mạng. Thông thường thì đó là một dịch vụ không quá đắt đỏ và có thể giúp bạn sắp xếp cuộc li hôn dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần tìm kiếm những lựa chọn li hôn trên trang web đề nghị. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Luật sư có thể sẽ buộc bạn phải trả rất nhiều tiền; và có thể thêm áp lực vào nỗi khổ tâm mà bạn đang phải gánh chịu.

5. Hãy suy nghĩ về con cái

Nếu giữa hai bạn còn có con cái,  thì cũng hãy nói về chúng. Đâu là lựa chọn tốt nhất cho chúng? Đừng tham gia vào một cuộc đấu tranh và đối xử với bọn trẻ như thể chúng là những chiếc cúp. Có lẽ thậm chí bạn có thể yêu cầu chúng lựa chọn, và luôn đảm bảo rằng chúng được gặp cả bố và mẹ, và không bao giờ mang chúng đi như là một kiểu trả thù đối với chồng hoặc vợ cũ. Điều này có thể rất khó khăn với một đứa bé, vì vậy hãy cố gắng làm nó trở nên dễ dàng hơn cho chúng.

Bạn chỉ cần giữ tập trung và nhớ rằng hạnh phúc, thành công và sự mạnh khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của bạn là quan trọng nhất. Nó có thể là một trong những quyết định khó khăn nhất trong đời để từ bỏ, nhưng chúng ta cần phải chiến đấu cho nó. Bạn là quan trọng nhất, và chỉ sau đó bạn mới có thể giúp đỡ những người khác. Đúng là bạn không bao giờ biết được bạn mạnh mẽ đến dường nào. Bạn có lẽ phải giả vờ mạnh mẽ cho đến khi bạn bắt đầu tin tưởng điều đó. Đừng cảm thấy rằng bạn chỉ có một mình; hãy tìm kiếm sự ủng hộ từ những người thân nhất của bạn (gia đình, bạn bè), một cách hợp pháp hoặc thậm chí là trên mạng.

 “Li hôn không phải là một thảm kịch. Thảm kịch chính là sống trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.”

  • Category
  • Nav menu