Những Điều Mọi Người Thường Chỉ Thấy Hối Tiếc Sau Khi Họ Chia Tay

Có phải bạn đang nghĩ về vụ chia tay người yêu của bạn? Hay bạn đang trải qua một cuộc chia tay? Hoặc bạn đang tìm kiếm một số lời khuyên cho mối quan hệ? Và bây giờ: Chia tay có thể gây ra một cơn lốc cảm xúc.

Nó giống như bạn đang lái tàu lượn siêu tốc

Có một cảm giác nhẹ nhõm xen lẫn nỗi buồn. Sự tự do mới được tìm thấy bị vấy bẩn bởi cảm giác dai dẳng là sự mất mát một cái gì đó. Và điều tồi tệ nhất trong tất cả là gì? Sự hối tiếc. Khái niệm nghi ngờ, hối hận đó nói lên rằng bạn đã phạm sai lầm bằng cách nào đó.

Rất khó để đối phó với hàng tấn hối tiếc

Sự hối tiếc có thể rất khó để đương đầu. Đôi khi, bạn hối tiếc vì đã lãng phí thời gian vào một mối quan hệ thất bại. Bạn bắt đầu nghĩ về tất cả những việc bạn có thể làm và đếm tất cả những giờ phút lãng phí cho việc tranh cãi.

Lần khác, bạn hối hận vì đã đưa ra quyết định kết thúc mối quan hệ. Bạn bắt đầu nhớ lại thời gian vui vẻ và ước rằng tất cả đã khác đi. Bạn tự hỏi liệu bạn đã phạm sai lầm lớn nhất cuộc đời bạn hay không.

Hãy đoán xem đó là gì? Bạn đã không... Việc cảm thấy bất kỳ sự hối tiếc nào sau khi chia tay là chuyện hoàn toàn bình thường, và không chỉ có mình bạn phải chịu đựng điều đó đâu.

Nhưng đừng ngốc nghếch!

Quá dễ dàng để nhìn lại một mối quan hệ và hồi tưởng về tất cả thời gian vui vẻ và mọi thứ bạn bỏ lỡ. Khi bạn hối tiếc về việc mọi thứ đã kết thúc như thế nào thì lại càng dễ quên đi những khoảnh khắc tồi tệ.

Lời khuyên tốt nhất về mối quan hệ dành cho bạn ngay lúc này là: Những khoảnh khắc tồi tệ đã xảy ra, đó là lý do tại sao bạn chia tay. Hãy nhớ lấy điều này vào lần tới khi bạn bắt đầu nghĩ, "Giá như..."

Đôi khi, bạn chỉ hoàn toàn hối tiếc về mối quan hệ. Không phải vì bạn nhớ người khác, nhưng bởi vì bạn cảm thấy như bạn đã phạm một sai lầm khủng khiếp trong đời bạn.

Học cách nhận ra sự hối tiếc của bạn là một bước quan trọng để vượt qua người yêu cũ của bạn. Nghe có vẻ lời khuyên về mối quan hệ cho chúng ta biết rằng một khi bạn nhận ra những cảm giác này, bạn có thể học cách xử lý chúng.

Những hối tiếc phổ biến sau khi chia tay

Sau đây là một số điều hối tiếc phổ biến nhất mà mọi người thường có sau một cuộc chia tay:

1. Tôi đáng lẽ không nên _____ như vậy

Điền vào chỗ trống; khó khăn, cằn nhằn, thiếu kiên nhẫn, ích kỷ, ghen tuông - danh sách này sẽ còn nhiều hơn nữa. Bạn nhìn lại thời gian mà hai bạn dành cho nhau và nhận ra một vài đặc điểm kém hoàn hảo về bản thân.

Việc hối tiếc hành vi quá khứ của bạn là bình thường và cơ hội hoàn hảo để rút ra bài học từ những sai lầm của bạn. Bạn biết rằng bạn đã để cho sự bất an và cảm xúc của bạn kiểm soát. Bây giờ bạn sẵn sàng dành thời gian cho bản thân vì vậy nó không xảy ra lần nữa trong tương lai.

2. Tôi đáng ra nên cố gắng nhiều hơn nữa

Hãy nhớ rằng một ngày Valentine khi bạn chỉ muốn ở nhà và xem chương trình phát lại trên TV? Việc kỷ niệm ngày này thì quan trọng đối với bạn trai cũ của bạn, nhưng bạn thì không quan tâm. Thế còn một lần bạn quên sinh nhật của họ và không nhớ cho tới khi quá trễ? Bạn trai của bạn thất vọng và không thể hiểu tại sao anh ấy lại không quan trọng đối với bạn.

Sự hối tiếc này rất khó để giải quyết. Tuy nhiên, bằng cách nhận ra những sai lầm của bạn, bạn đã tạo ra một bước nhảy vọt hướng đến sự phát triển cá nhân. Hãy coi đây là lời khuyên về mối quan hệ cá nhân của chính bạn và cố gắng đừng quá khó khăn với bản thân. Mọi người đều phạm sai lầm và không ai hoàn hảo cả. Cuộc chia tay này cho bạn cơ hội để trở một người yêu tốt hơn trong những mối quan hệ sắp tới của bạn.

3. Tôi đáng ra nên kết thúc mối quan hệ sớm hơn

Mọi người đều biết rằng việc duy trì các mối quan hệ cần sự nỗ lực. Không có sự nỗ lực này, các mối quan hệ không có khả năng hạnh phúc, lành mạnh, và mãn nguyện. Vì vậy, bạn thực hiện một cam kết với người yêu của bạn, với tương lai của bạn cùng nhau, và bạn làm việc để làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn. Và bạn làm việc, làm việc và làm việc.

Đôi khi, cần nỗ lực để duy trì một mối quan hệ vượt xa lợi ích của mối quan hệ và đó là lúc tốt nhất để kết thúc nó. Có thể bạn đã chờ đợi quá lâu để làm điều đó. Bây giờ bạn đang cảm thấy như bạn đã lãng phí một phần lớn của cuộc đời mình - điều này không đúng. Những gì bạn làm là cho mình một cơ hội học hỏi, một trải nghiệm sống phong phú. Bây giờ bạn biết rằng có những thứ hiệu quả có những thứ không, và vấn đề nào đáng để nỗ lực. Bạn đã đi trước một bước so với người khác rồi đấy.

Hãy ngừng hối tiếc

Hãy thực hiện lời khuyên về mối quan hệ này để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những mối quan hệ tương lai của mình. Biết rằng cảm thấy hối tiếc là một giai đoạn bình thường của sự phục hồi sau khi chia tay. Hối tiếc thậm chí có thể tốt nếu bạn chọn cách rút ra bài học từ nó thay vì nấn ná nó. Hãy dành thời gian này để khám phá lại bạn muốn gì và cần gì trong một mối quan hệ.

  • Category
  • Nav menu