Những điều một kẻ bạo dâm thực sự đang suy nghĩ và lý do của chúng

Chắc chắn bạn đã biết về điều này, cuốn tiểu thuyết Fifty Shades of Grey của EL James đã được chuyển thể và được tôn sùng như một bom tấn phim bạo dâm. Đã từng có một phong trào xem liệu bạn có sẵn sàng với những người phụ nữ muốn nuôi dưỡng sự kỳ dị bên trong của họ, lý tưởng nhất là trong tay của một tay tỷ phú đẹp trai và phức tạp.

Ahh, Harley Quinn, một nữ nhân vật phản diện siêu quyến rũ và khét tiếng, người khét tiếng vì sự ngoan ngoãn và tận tụy của cô đối với Joker giỏi thao túng và tàn bạo. Trong bộ phim Suicide Squad, Harley đã gieo mình xuống một thùng chất thải độc hại để chứng minh lời thề bất diệt của mình với người đồng nghiệp đáng mến về mặt tâm lý. Mặc dù mối quan hệ của họ rõ ràng là một trường hợp lạm dụng trong không thể xoay chuyển, có một điều gì đó liên quan đến khả sự gắn kết của họ.

Bước ra ngoài thế giới của văn học và tưởng tượng, một số nghệ sỹ nổi tiếng và được yêu mến của chúng ta có một mặt tối và đầy tính bạo dâm về bản chất tình dục. Angelina Jolie không rụt rè khi tiết lộ chi tiết về sự thôi thúc tình dục của cô. Rhianna là một ví dụ khác, tuyên bố sự hư đốn của cô với lời bài hát như “gậy và đá có thể làm gãy xương của tôi, nhưng dây xích và roi làm tôi phấn khích.”

Nhưng có phải sự gợi cảm kiểu ác dâm hiện nay đang được đánh giá quá mức không?

Bạo dâm có nhiều hình thức khác nhau

Bạo dâm. Hành động gây đau đớn cho người khác để hưởng thụ cá nhân, điển hình ở bản chất tình dục. Trước đây là một chủ đề cấm kỵ, các mối quan hệ kiểu bạo dâm đã đạt đến một mức độ mới của sự tôn vinh nhờ giới truyền thông. Nhưng bạo dâm có thể đi xa ra bên ngoài phòng ngủ, biểu hiện thành các hình thức bắt nạt và đe dọa trong cuộc sống hàng ngày.

Trước khi chúng ta tiếp tục và làm hỏng thuật ngữ, chúng ta phải tự hỏi mình, không phải đôi khi chúng ta có hơi tàn bạo sao? Nếu bạn đã từng được hưởng thụ từ việc làm tổn thương một cá nhân khác, bất kể mức độ lạm dụng mà bạn tin rằng họ đáng bị như thế nào; bằng lời nói, thể chất hoặc cảm xúc, vậy là bạn có một chút tàn bạo.

Mỗi kẻ bạo dâm cần một kẻ khổ dâm để thỏa mãn sự kỳ quái của chúng

Có âm thì phải có dương, và đối với mỗi kẻ bạo dâm, luôn có một kẻ khổ dâm để đáp ứng nhu cầu giải thoát của chúng. Nhưng khái niệm này không hoàn toàn trắng đen rõ ràng.

Nhiều kẻ bạo dâm có xu hướng khổ dâm, trong khi những kẻ khổ dâm cũng kiềm chế một số khuynh hướng bạo dâm. Có một cán cân cực đoan, từ một thứ gì đó vui tươi và có vẻ ngây thơ như một chút nhấm nháp và đánh đòn khi mọi thứ trở nên ướt át; đến mặt độc ác hơn của chuỗi hành động nơi các đối tác đồng ý tham gia vào việc cắt, bịt miệng, hãm hiếp tưởng tượng và sỉ nhục.

Theo một cuộc khảo sát bao gồm 391 cá nhân được Tiến sĩ Justin LeMiller, Nhà tâm lý tình dục phối hợp tiến hành, tỷ lệ chia đều 50-50 ưu tiên bạo dâm và khổ dâm trong phòng ngủ.[1]


Đào sâu hơn một chút, đối với 50% những người đã báo cáo nhận được sự đau đớn trong tình dục tự nhiên, 64% báo cáo rằng cơn đau là về thể chất, nhưng ở cường độ rất thấp. 33% báo cáo nỗi đau cả về thể chất và tinh thần, và 3% chỉ báo cáo nỗi đau tâm lý. Kết quả gần như giống hệt nhau đối với những người bạo dâm, những người trải nghiệm bao gồm cả việc gây đau đớn. 66% báo cáo rằng cơn đau hoàn toàn thuộc về thể chất, 32% báo cáo cả nỗi đau thể xác và tinh thần, trong khi chỉ có 2% chỉ chịu nỗi đau tâm lý.

Tất cả các báo cáo chỉ ra rằng cơn đau được nêu ra là ở cường độ thấp. Nghiên cứu đi sâu hơn nữa, khám phá tính phổ biến của các hành vi khác nhau. Cầm tù, cắn, đánh, và còng tay là những việc xảy ra nhiều nhất; trong khi đổ sáp, giật điện, cắt, xỏ và kẹp là nhiều yếu tố ít gặp hơn nhiều nhưng vẫn còn phổ biến.

Vậy chúng ta có thể thu được gì từ nghiên cứu này? Chà, đối với phần lớn những người tham gia, thì việc “lạm dụng” đã được thực hiện một cách rất nhẹ nhàng và gần như vui vẻ. Ngoài ra, tất cả những người tham gia đều thích đảm nhận cả hai vai trò của người bạo dâm cũng như người khổ dâm.

Hành động bạo dâm có thể xuất phát từ những trải nghiệm thời thơ ấu, cũng như căng thẳng hàng ngày

Các nhà tâm lý học đã tin rằng những thôi thúc tình dục này có thể xuất phát từ những chấn thương thời thơ ấu và những trải nghiệm xuất hiện sau này trong cuộc sống, điển hình là trong giai đoạn dậy thì. Thường không được cá nhân nhận ra, họ xử lý các vấn đề tiềm ẩn của mình bằng cách trấn áp hoặc chấp nhận nỗi đau như một hình thức giải phóng hoặc trừng phạt cá nhân.

Những người lãnh đạo rất căng thẳng, cuộc sống áp lực cao bị đánh đố với trách nhiệm có nhiều khả năng đảm nhận vai trò của sự phục tùng; để lùi một bước khỏi cuộc sống có thẩm quyền của họ và cho phép những người khác giảm bớt gánh nặng cho họ. Sự phục tùng cũng có thể là phải chịu đựng cảm giác tội lỗi và các bệnh tâm lý khác, và do đó yêu cầu nhận nỗi đau như hình phạt, như đã được suy đoán bởi các chuyên gia như Tiến sĩ Vince Berger.[2]

Những kẻ bạo dâm rất có thể phục tùng trong cuộc sống hàng ngày của họ, thụ động và dễ dàng. Điều này có thể là tự nguyện, nhưng thường là họ không bị buộc phải phục tùng bởi những tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Họ chấp nhận vai trò chi phối trong các quan hệ thân mật để giải phóng sự thất vọng của họ, và lần đầu tiên cảm thấy như họ đang kiểm soát.​​​​​​​

Tùy thuộc vào tâm trạng hoặc sự thôi thúc của họ, họ có thể xoay chuyển giữa vai trò bạo dâm và khổ dâm để thỏa mãn nhu cầu. Tâm lý của con người là một mê cung của những trải nghiệm và biểu hiện xuất phát từ những trải nghiệm, và rất khó để xác định những gì đang tạo thành sự thôi thúc và ảo tưởng khác nhau ấy.

Bước ra ngoài phòng ngủ, chúng ta có thứ gọi là “Kẻ bạo dâm thường ngày”

Điều này cũng nằm trong cán cân. Trải nghiệm sự hài lòng về một điều “vô tội” như giết chết một đối thủ trong một trò chơi điện tử là một hình thức bạo dâm nhẹ. Sự thích thú khi xem các nhân vật yêu thích của bạn có mối thù trong một tập của chương trình truyền hình thực tế là một điều khác.

Những hành vi này dường như vô hại, nhưng theo một nghĩa nào đó, cá nhân vẫn được hưởng lợi từ nỗi đau của người khác. Khi quy mô tăng lên, các hành động như kiểm tra phanh và các hình thức khác của cuồng nộ đường phố trở nên độc ác và độc hại hơn, thỏa mãn nhu cầu gây ra tổn hại cho người khác để hưởng thụ cá nhân.


Bạo dâm đang ngày càng tăng, tuy nó có thể khó xác định nhưng vẫn có một số đặc điểm thấy được​​​​​​​

Vì vậy, bây giờ chúng ta có một mô tả khá chính xác về những gì một kẻ bạo dâm thực sự là thế nào và làm thế nào để bạn xác định? Không có đặc tính truyền miệng mà một kẻ bạo dâm thể hiện ra. Bạn chỉ cần chờ đợi và xem cho đến khi họ bắt đầu thể hiện con người thực sự của mình để thực sự hiểu bản chất thực sự của họ. Nhưng có một loạt các đặc điểm có thể cho thấy điểm mấu chốt.

  1. Họ thích nhìn thấy mọi người đau đớn. Điều này có thể bao gồm từ việc bắt đầu một tin đồn, đến việc công khai hạ nhục một cá nhân với mục đích duy nhất là nhìn thấy họ quằn quại và cảm thấy kiểm soát được hạnh phúc của họ.
  2. Họ thích làm tổn thương mọi người. Tương tự như điểm trước, nhưng họ thích làm tổn thương cơ thể người khác. Giả sử ai đó đang đứng quá gần họ trên tàu, vì vậy họ “vô tình” dẫm lên chân người đó để bù đắp cho sự bực mình của họ.
  3. Ý tưởng về nỗi đau của người khác rất thú vị. Họ là người đầu tiên tập hợp khi một trận đánh đấm nổ ra. Họ muốn nhìn thấy máu. Họ phấn khích với năng lượng của sự bạo lực.
  4. Họ nghĩ rằng gây ra nỗi đau cho người khác là điều chấp nhận được. Đối với họ, đó là một phần của cuộc sống. Hoặc bạn đang ở đầu chuỗi hoặc không, và nếu bạn ở dưới cùng, hãy chuẩn bị để bước tiếp.
  5. Họ có những tưởng tượng liên quan đến việc làm tổn thương người khác. Điều này có thể có tính chất tình dục hoặc bản chất thường ngày.
  6. Họ làm tổn thương người khác chỉ vì họ làm được. Một hành động có vẻ đơn giản như giẫm lên bọ khi không cần thiết có thể bị coi là tàn bạo. Một hình thức quyết liệt hơn của điều này sẽ là bắt nạt có thể có nhiều hình thức.
  7. Làm nhục người khác để giữ họ ở thế đúng. Có lẽ trong một cuộc cãi vã, họ cao giọng để thu hút sự chú ý của người khác, khiến đối thủ của họ rơi vào thế khó chịu và đôi khi là mất mặt.
  8. Xu hướng tình dục. Điều này quá dễ hiểu. Nếu họ yêu cầu bạn phục tùng các hình thức hành vi tình dục khác nhau như cầm tù, bịt miệng, tát, giật tóc, bóp cổ; bạn hiểu vấn đề rồi đấy.

Cách tốt nhất để thoát khỏi kẻ bạo dâm là khiến họ tin rằng ra đi là lựa chọn của họ

Ở mức độ tình dục, đây thực sự chỉ là một câu hỏi về xu hướng. Nếu bạn có những thôi thúc và khuynh hướng phục tùng, thì một đối tác bạo dâm ở một mức độ nào đó có thể là lý tưởng. Mặc dù trong hoàn cảnh này, bạo dâm rất có thể sẽ ở trong phòng ngủ và không bao giờ vượt qua đến cuộc sống hàng ngày.

Nếu cá nhân trong câu hỏi đang thể hiện bất kỳ đặc điểm nào từ 1-7 được nêu ở trên, lời khuyên của tôi là đánh giá chính xác nơi họ rơi vào trong chuỗi bạo dâm. Ở một mức độ nào đó, tất cả chúng ta có thể cộng hưởng với một vài trong số những điểm này tùy thuộc vào hoàn cảnh và tâm trạng hiện tại. Nếu bạn nhận thấy rằng mức độ “bạo dâm thường ngày” của họ[3] cực đoan hơn một chút, thì hãy khéo léo rút lui.

Cách hiệu quả nhất để tiếp cận điều này là khiến họ tin rằng rời đi là lựa chọn của họ

Những người này cần cảm thấy rằng họ đang kiểm soát và sẽ phát điên nếu sự kiểm soát đó bị lấy mất. Điều này có thể khó khăn, bởi vì bạn có thể nghĩ rằng bạn đang rời bỏ họ, trong thực tế, bạn đang cho họ thêm đạn dược để nuôi dưỡng sự thôi thúc của họ.

Giả sử bạn quyết định ngưng dùng chất khử mùi, hoặc bắt đầu nhai thật to để át lời họ. Họ có thể nhân cơ hội này để chế giễu bạn vì những thói quen này, một lần nữa khiến bạn tiếp tục bị lạm dụng. Nếu bạn có thể át lời họ thành công, họ sẽ mất cái tôi và tự mình rời đi.

Một cách mạo hiểm hơn một chút nhưng hiệu quả để ngăn chặn họ có thể là thách thức chính quyền lực của họ

Thường thường, họ bị thu hút bởi những người dễ dàng đáp ứng nhu cầu của họ. Hãy lấy uy một chút và bắt đầu kiểm soát. Họ sẽ cảm thấy thất vọng, và chắc chắn sẽ bắt đầu tìm kiếm ở nơi khác.

Tài liệu tham khảo

[1]^Tiến sĩ Justin Lehmiller: Những kẻ ác dâm và khổ dâm thực sự làm gì trên giường?
[2]^Tiến sĩ Vince Berger: Bạo dâm
[3]^Tâm lý học ngày nay: 10 cách để phát hiện ra “kẻ ác dâm thường ngày”
  • Category
  • Nav menu