Những Điều Nhỏ Nhặt Nhưng Quan Trọng Trong Mối Quan Hệ

Thật khó để giữ một mối quan hệ bền vững khi mà mọi người đều tự cho mình là trung tâm thế giới. Những cuộc chia tay thường xảy ra chẳng vì một lý do gì cả, hoặc vì những lý do mà cả hai hoàn toàn có thể vượt qua được nếu họ quyết tâm. Đôi khi, những điều nhỏ nhặt lại giúp cho những cặp đôi vững bền hơn. Dưới đây là 10 điều nhỏ nhưng quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Hãy nói "Anh yêu em/Em yêu anh"

Nếu bạn cảm nhận được tình cảm của mình dành cho người yêu, hãy cầm tay, nhìn trìu mến vào mắt của người ấy và nói bạn yêu họ. Chắc chắn người ấy sẽ nở một nụ cười hạnh phúc. Ba từ kỳ diệu này giúp cả hai bạn có những ngày vui vẻ và đồng thời, nhắc người ấy nhớ rằng bạn yêu người ấy biết bao.

Cùng xem những bộ phim lãng mạn

Đơn giản nhưng hiệu quả. Có rất rất nhiều phim thuộc thể loại lãng mạn, nhưng cá nhân tôi khuyên bạn nên xem những bộ phim do các nước Châu Âu sản xuất thay vì những phim của Hollywood. Tại sao ư? Những bộ phim của Châu Âu thường lấy bối cảnh thực tế đời thường và khá thú vị, khác với những bộ phim có cốt truyện cổ tích như của Hollywood. Dưới đây là 2 bộ phim yêu thích nhất của tôi. 


http://www.youtube.com/watch?v=8I4S4n2Meh4

Cùng nhau làm những việc "ngớ ngẩn"

Khi trưởng thành, và đặc biệt khi đang yêu, bạn thường giữ hình tượng của mình trong mắt nửa kia. Đôi khi, làm những điều ngớ ngẩn cùng nhau cho thấy bạn thực sự thoải mái, và nhắc nhở bạn lý do tại sao hai bạn yêu nhau. Cặp đôi hạnh phúc là cặp đôi có thể vui đùa thoải mái cùng nhau.

Nói cảm ơn 

Nói cảm ơn đâu có khó.

Ở đây, tôi không để cập đến lời cảm ơn xã giao mà bạn sẽ nói khi người khác mang một tách cà phê đến cho bạn. Hãy dành lời cảm ơn chân thành cho những việc thực sự ý nghĩa như khi họ nắm lấy tay bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn, nâng đỡ khi bạn vấp ngã, ở bên cạnh bạn những khi bạn mệt mỏi, ốm đau. Trong những trường hợp đó, lòng cảm kích khó có thể được diễn đạt bằng lời, nhưng ít nhất lời cảm ơn cũng giúp cho nửa kia của bạn cảm thấy đặc biệt và được quan tâm.

Khen ngợi

Những lời khen ngợi thường rất tuyệt vời. Việc ai đó khen ngợi bạn thật tuyệt, đặc biệt là khi những lời khen đến từ nửa kia của bạn. Lời khen cho thấy bạn được chú ý, trân trọng và ngưỡng mộ. Vì vậy, hãy khen ngợi nửa kia của bạn về ngoại hình, về tính cách, tinh thần lạc quan hay bất cứ điều gì bạn yêu thích ở họ. Đôi khi, những hành động nhỏ như vậy có thể mang lại những điều tích cực lớn lao cho mối quan hệ của bạn.

Làm những việc người ấy thích

Nếu chàng của bạn là người thích xem thể thao, hãy cùng xem và cổ vũ đội yêu thích của chàng. Hãy lắng nghe và quan tâm đến sở thích nửa kia của bạn, ngay cả khi đó không phải là điều bạn thích. Để đáp lại những điều bạn làm, nửa kia cũng sẽ mở lòng và sẵn sàng cùng làm những điều bạn yêu thích. Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn, ngồi xem một buổi opera hay một vở ba-lê vì người ấy thích như vậy là một minh chứng hùng hồn cho việc người ấy đặc biệt quan trọng với bạn. Những hành động nhỏ nhặt ấy lại cho thấy rằng bạn muốn ở cùng người ấy và bạn sẵn sàng quên đi bản thân để được thấy họ hạnh phúc.

Cùng đi du lịch

Bạn có biết sự thật là có nhiều cặp đôi chẳng bao giờ đi du lịch cùng nhau trước tuần trăng mật? Thật ngạc nhiên khi nhận ra rằng, sau bao nhiêu năm yêu đương, bạn lại thấy không thoải mái khi cả hai cùng đi du lịch với nhau. Đừng lo lắng, đó là điều bình thường, dưới đây là cách giúp bạn khắc phục điều ấy. 

Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Hãy tìm những địa điểm du lịch xa nơi bạn sống, không quen biết ai cả, khi đó, bạn chỉ có thể dựa vào nửa kia và ngược lại. Cả hai sẽ có nhiều thời gian dành cho nhau hơn, từ đó, cả hai sẽ có nhiều kỷ niệm chung hơn. Đừng lo nếu bạn không có đủ điều kiện cho những chuyến đi xa, hãy đi du lịch ở những nơi gần nơi bạn ở, cùng nhau khám phá những thành phố và cảnh đẹp nơi đó. Ngay cả khi nó không phải là chuyến du lịch tuyệt vời nhất, ít nhất nó cũng mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau của hai bạn, khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn.

Một món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn

Đôi khi chẳng cần những thứ xa xỉ hay công phu, chỉ cần những điều đơn giản kiểu như mua cho người ấy cây kem mà họ thích trên đường về nhà vì bạn biết họ đã có một ngày làm việc vất vả. Vấn đề không quan trọng ở món quà, bạn sẽ trân trọng hành động và tâm tư được đặt vào món quà hơn là những thứ vật chất bạn nhận được. Người ấy có nói về một quyển sách nào đó hoặc háo hức đợi chờ để xem một bộ phim? Hãy mua quyển sách đó ngay khi nó được phát hành hoặc lên lịch khi bộ phim được công chiếu. Điều đó không chỉ làm người ấy hạnh phúc mà còn cho họ biết rằng bạn luôn lắng nghe và quan tâm tới họ.

Âu yếm

Âu yếm là cách hiệu quả nhất để thể hiện tình cảm của bạn. Âu yếm có khả năng xoa dịu nỗi đau và giúp bạn tĩnh tâm. Âu yếm còn có tác dụng hai chiều: nó không chỉ giúp nửa kia của bạn thư giãn, mà còn giúp bạn loại bỏ những căng thẳng hàng ngày. Hơn nữa, nó là cách giúp giữ ấm cả hai khi trời lạnh.

Đứng về phe của người ấy trong cuộc tranh luận

Điều này quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Bạn nên sát cánh với người yêu khi họ đang tranh cãi, ngay cả khi bạn nghĩ rằng họ không đúng. Bạn không nên bỏ rơi người ấy một mình, và cuối cùng hãy cố gắng kết thúc cuộc tranh cãi. Khi đó, họ biết rằng bạn luôn ủng hộ họ, rằng họ có thể tin tưởng bạn, và rằng bạn yêu họ. Điều này tuy nhỏ nhưng có thể tạo ra sự khác biệt LỚN.

Bạn có thể đã biết một vài lời khuyên ở trên, một vài điều có thể mới đối với bạn. Nhưng hãy tin tôi, đây là những điều được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm, và chúng thực sự có hiệu quả. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn.

  • Category
  • Nav menu