Những giải pháp độc đáo để thử ngay hôm nay nếu bạn muốn giảm cân

Ở một vũ trụ song song nào đó, thì việc ăn kiêng có thể là điều dễ dàng. Nhưng dưới bầu trời của chúng ta, đáng buồn là không.

Trong cuộc đời của tôi, tôi đã thực hiện nhiều chế độ ăn kiêng cả ngắn và dài, có cái thành công và có cái thì không. Vậy điểm chung của tất cả những nỗ lực này là gì?

Trong mỗi một sự nỗ lực đơn lẻ đó, tôi giảm được cân nặng của mình sau một khoảng thời gian nhất định. Cách mà tôi đã phản ứng với mức giảm cân của mình xác định liệu chế độ ăn kiêng đó có chịu ảnh hưởng của trái cây không.

Trong bài viết này, bạn sẽ học được các để vượt qua những trở ngại chắc chắn sẽ gặp phải trên hành trình của bạn và cách để trở lại mạnh mẽ hơn trước.

Mục lục

 1. Tại sao bạn đạt được một mức giảm cân nào đó
 2. Bạn có gặp trở ngại khách quan nào không?
 3. Cách để phá vỡ mức giảm cân (từng bước một)
 4. Tổng kết

Tại sao bạn đạt được một mức giảm cân nào đó

Cơ thể của chúng ta không thích cho đi năng lượng dự trữ của chúng ta.

Chúng ta không chắc chắn rằng tổ tiên của chúng ta vẫn hạnh phúc khi tự làm kiệt sức mình trong một môi trường sống nơi mà nguồn thức ăn khan hiếm. Thay vì vậy, tổ tiên săn bắn và hái lượm của chúng ta đã tiến hóa để tránh mất đi năng lượng.

Đó là lý do tại sao mà vài phút tập luyện đầu tiên luôn gây phiền toái, ngay cả đối với hầu hết những vận động viên lâu năm. David Goggins, Ex-Navy-Seal và người đã hoàn thành nhiều cuộc thi chạy 100 dặm liên tục đã nói như sau về chạy bộ:

Tôi ghét chạy bộ. - David Goggins, vận động viên chạy bộ siêu marathon đầy kinh nghiệm và có lẽ là người đàn ông cứng rắn nhất còn sống.

Điều mà Ngài Goggins đang nói với chúng ta với tuyên bố thấu đáo đó là việc sử dụng năng lượng dư thừa cho những lợi ích không rõ ràng liên quan đến sự sống, sẽ làm sản sinh ra những cảm xúc tiêu cực trong não.

Điều mà tôi muốn giải thích là:

Đạt đến một mức nào đó là bình thường. Bộ gen của chúng ta đã tiến hóa để lưu trữ năng lượng thay vì lãng phí năng lượng - và đó là một điều tốt.

Nhưng trước hết chúng ta phải tìm hiểu xem có phải chúng ta đang thực sự đạt đến một mức độ nào đó hay tâm trí đang gạt chúng ta tin rằng như vậy.

Bạn có gặp trở ngại khách quan nào không?

Ở trung tâm thể hình mà tôi quản lý, có một chàng trai trẻ và đầy hoài bão đã từng phàn nàn với tôi về kết quả giảm cân thiếu sót của anh ấy.

Sau 2 tháng thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và bền bỉ, cân nặng của cậu ấy chỉ giảm được 2 kg ít ỏi. Cậu ấy tuân thủ lời khuyên của tôi và các huấn luyện viên một cách nghiêm ngặt mà cũng không nhận được kết quả mong đợi. Cậu ấy cảm thấy bị lừa dối và thậm chí đã yêu cầu hoàn tiền.

Ngay lập tức tôi đã hỏi có phải cái cân là cách duy nhất cậu ấy dùng để đo lường sự tiến bộ của mình không. Và thực chất là như vậy.

Hóa ra trên thực tế, những người tập gym thường xuyên sẽ đạt được thành quả. Cậu ấy đã vô cùng hài lòng khi nhìn vào gương và thậm chí nhận được lời khen ngợi từ gia đình và bạn bè.

Nhưng thành quả của cậu ấy chỉ dựa trên mức giảm trọng lượng cơ thể, điều đó có nghĩa là hạnh phúc của cậu ấy dựa vào một con số chẳng liên quan được hiển thị trên bàn cân.

Đó không phải là cách đúng đắn.

Khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng, hãy cố gắng sử dụng ít nhất 2 biến số mà bạn có thể đo lường được. Ví dụ:

 1. Trọng lượng cơ thể và những bức ảnh trước và sau
 2. Những bức ảnh trước và sau và tình trạng các bộ phận cơ thể

Bằng cách này bạn sẽ biết chắc được mình đang thực sự đạt được mục tiêu hay đơn giản là tâm trí bạn đang lừa dối bạn.

Cách để vượt qua mức giảm cân nào đó (từng bước một)

Ngay khi bạn xác định bạn đã thực sự đạt được một mức giảm cân nào đó. Thì sau đây là một vài bước mà bạn có thể làm theo để phá vỡ nó:

1. Xem xét về mục đích và lý do của bạn

Nếu một người không biết cảng nào mình phải lái thuyền tới, thì không có cơn gió nào là thuận lợi. — Seneca

Đây là một câu châm ngôn cũ nhưng lại vô cùng đúng trong thời buổi hiện nay. Bạn phải biết nơi bạn sẽ đến, để có hướng đi đúng. Đó là lý do tại sao việc viết ra mục tiêu trước khi thực hiện hành trình giảm cân này là điều rất cần thiết.

Nếu không thì đây là lúc để bạn làm điều đó. Đánh giá lại điều mà bạn đang cố gắng đạt được và tại sao. Con người là sinh vật có lý trí - đối với đại đa số - chúng ta cần một lý do cho điều chúng ta làm.

Hành động:

Dành ít nhất 10 phút trong ngày, ngồi ở một góc yên tĩnh với 1 cây bút và tờ giấy đồng thời thực hiện bước này.

Hãy làm điều đó ngay bây giờ. Đó là bước dễ dàng nhất và có lẽ chính điều đó sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn trong cuộc đời bạn.

2. Điều chỉnh những thói quen của bạn một cách phù hợp

Nếu chúng ta theo đuổi một chế độ ăn kiêng đủ lâu, thì chúng ta thường để thói quen của mình trôi qua mà không để ý. Chúng ta vô thức tăng kích cỡ khẩu phần ăn, giảm nỗ lực trong phòng gym và mua những thực phẩm không tốt cho sức khỏe hơn.

Mới gần đây tôi đã thực hiện một chế độ ăn kiêng cho kỳ nghỉ ngắn hạn đến Ý và đạt được một mức giảm cân nhất định. Tôi đã cố gắng tìm kiếm lý do cho đến khi tôi nhận ra rằng tôi đã bắt đầu ăn 2 bữa sáng với kích cỡ hợp lý mỗi sáng, thay vì một bữa thông thường. Một trước buổi tập luyện sáng và một sau.

Điều này khá phổ biến khi ăn uống theo chế độ ăn kiêng. Chúng ta đang đánh lừa chính mình và sau đó hợp lý hóa hành vi của mình. Chúng ta nói " nó chỉ là một thứ trước đây". Hoặc là "Tôi đã kiếm được cái bánh rán đó - Đó là cách tôi đối xử với chính mình"

Khi giảm cân đi ngược lại với bản chất đã ăn sâu của chúng ta, bộ não của chúng ta rất tuyệt vời trong việc dẫn dắt chúng ta sai đường một cách tinh tế mà chắc chắn. Đó là lý do chúng ta cần đánh giá lại mục tiêu và lý do của mình ở bước 1, để bây giờ điều chỉnh lại thói quen một cách thích hợp.

Hành động:

Chụp lại tất cả bữa ăn và nước uống mà bạn nạp vào cơ thể trong ngày. Chúng có được sắp xếp theo trình tự phù hợp với mục tiêu của bạn không? Bạn có vui với những gì mà bạn đã nạp vào cơ thể của mình không?

Hãy trung thực với chính mình. Mục tiêu của chúng ta sẽ không phải là mục tiêu của chúng ta nếu chúng không được ủng hộ bằng những hành động đúng đắn.

3. Hãy kiên nhẫn một cách khẩn cấp

Ngay khi bạn đã điều chỉnh được thói quen tập luyện và dinh dưỡng của mình, cơ hội rất cao là bạn đã vượt qua được mức đó rồi.

Đã đến lúc phải kiên nhẫn một cách khẩn cấp là một thuật ngữ mà Gary Vaynerchuck sử dụng có liên quan đến giới kinh doanh. Có nghĩa là: ở quy mô lớn hơn, bạn nên kiên nhẫn, ở quy mô nhỏ hơn, bạn nên hành động một cách khẩn cấp.

Hành động:

Hãy tuân theo các bước đã được chứng minh mà bạn đã ghi chú trước đó ít nhất 2 tuần và nổ lực hết mình.

Nếu bạn đã thấy một sự khác biệt, đến bước 1 và đánh giá lại thói quen và mục tiêu của mình.

Nếu bạn không thấy sự khác biệt, hãy chuyển sang bước 4.

4. Thêm vào một trong bảy chiến lược phá vỡ mức giảm cân

Sau khi bạn chắc chắn rằng mình đã đạt được một mức độ nào đó, bạn có thể thực hiện một trong bảy chiến lược phá vỡ mức giảm cân.

Đây là bước cuối cùng trong 4 bước này bởi vì nó có thể được sử dụng để vượt qua mức tương lai. Hãy tiến hành với sự thận trọng:

Chúng ta có thể không được ban phúc với sự di truyền tốt nhất, nhưng nếu có một thứ có thể điều khiển được thì đó là sự nổ lực của chúng ta. Hãy chăm chỉ, bạn của tôi.

Sau đây là 7 giải pháp độc đáo đã giúp tôi và vô số khách hàng của tôi có được hình thể mơ ước, bằng cách xóa sổ một mức cân nặng. Chúng ta hãy xem xét chúng từng cái một.

Cafein là bạn của bạn

Có nhiều nghiên cứu về trà xanh và tác dụng của nó đối với việc giảm cân và sức khỏe.

Trong khi trà xanh là một thức uống giàu chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa, nó cũng có thể làm giảm cảm giác no và làm tăng sự giảm cân nói chung.[1]

Bổ sung 2 tách trà xanh mỗi ngày để vượt qua mức giảm cân mục tiêu.

Những hạt giống bí ẩn

Hạt chia

là bạn của bạn. Chúng đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân. Thậm chí là kiểm soát mức độ chất xơ trong những nghiên cứu.[2]

Hãy thêm một ít hạt chia vào bữa sáng.

Thực phẩm giàu calo đối với việc giảm cân

Các loại hạt chứa nhiều calo, song chúng đã được chứng minh là làm tăng sự giảm cân bằng cách tăng sự đốt calo vào cùng một thời gian.

Trên thực tế, ngoài chất xơ trong rau quả, các loại hạt đã được chứng minh là có tương quan nghịch đối với sự tăng cân qua thời gian.[3]

Thêm một ít hạt vào bữa sáng để àm tăng cảm giác no trong ngày.

Hãy làm trái tim vận động

Đốt cháy nhiều calo hơn bằng cách tăng khối lượng công việc là cách dễ dàng nhất để đạt được mức giảm cân. Song cũng là cách khó nhất.

Ngoài đạt được mức giảm cân, cách này có thể giúp bạn có nhiều năng lượng hơn và giảm thời gian phục hồi. Tôi phải học cách khó khăn này.

Thêm 30 phút tập cardio 2 lần một tuần để tăng cường giảm cân.

Nghĩa vụ hơn đưa đến tiến bộ hơn

Chúng ta là những sinh vật có tính xã hội. Nhiều điều mà chúng ta làm trên cơ sở hàng ngày là để tăng danh tiếng trong giới mà chúng ta sống.

Sử dụng sự thật này làm lợi thế của bạn. Một trong những hành động đơn giản nhất để khai thác khuynh hướng tự nhiên của con người là đăng những tấm ảnh tiến bộ của bạn lên Facebook

Đặt trách nhiệm của bạn lên steroid, luyện tập với bạn bè hoặc tốt nhất là thuê huấn luyện viên.

Thuê một huấn luyện viên 3 tháng để khởi động nhanh, thành công giảm cân.

Giảm những chất gây béo trong thức ăn của bạn

Thức ăn động vật đã được chứng minh rằng có liên quan đến việc tăng cân. Nhưng có phải vì người ăn chay ăn nhiều thực vật hay ít thịt không?

Có một nghiên cứu vào năm 2012, quan sát hơn 3900 đàn ông và phụ nữ, đã phát hiện ra rằng nhóm có tiêu thụ thịt tăng lên thì tăng cân nhiều hơn. Thậm chí khi cả 2 nhóm bị kiểm soát sự tiêu thụ trái cây, rau, ngũ cốc, hoạt động thể chất và thậm chí là calo nạp vào.[4]

Thịt gà là loại thịt có liên quan mật thiết nhất với sự béo phì. Giảm nạp vào thức ăn động vật bằng cách thay thế 3 bữa ăn chế biến từ thịt gà mỗi tuần bằng các loại đậu.

Hãy đi than​​​​​​​g bộ

Nếu bạn đã đọc những bài viết trước của tôi, bạn sẽ biết rằng tôi nhấn mạnh tính bền vững và tính nhất quán.

Nếu chúng ta thực sự muốn giảm cân lâu dài và tránh hiệu ứng Yo-yo, thì chúng ta nên điều chỉnh lại thói quen của mình.

Thực hiện các hoạt động thể chất cơ bản trong ngày. Bạn không cần phải chạy marathon buổi sáng lúc 4 giờ. Nhưng hãy cố gắng đi thang bộ thay vì thang máy. Hãy đi bộ đến siêu thị thay vì sử dụng xe hơi.

Thay đổi nhỏ đi đường dài. Hãy tránh thang máy trong 7 ngày tới.

Tổng kết

Đạt được một mức giảm cân là bình thường nếu bạn theo đuổi một chế độ ăn kiêng để có hình thể đẹp trong cuộc sống của bạn. Câu hỏi đặt ra là cái cách bạn phản ứng lại với những thất bại trong suốt hành trình của bạn.

Trước tiên chúng ta phải chắc chắn rằng chúng ta thực sự đạt được mức giảm cân nào đó hay tâm trí đang đánh lừa chúng ta. Để làm được điều đó chúng ta phải đánh giá lại mục tiêu của mình, và điều chỉnh lại thói quen một cách thích hợp.

Chỉ sau khi chúng ta đã kiên nhẫn một cách khẩn cấp, chúng ta mới có thể sử dụng một trong 7 công cụ phá vợ mức độ này để tăng thành công cho chế độ ăn kiêng của chúng ta:

 1. Trà xanh
 2. Hạt chia
 3. Các loại hạt (Cẩn thận với hạt điều)
 4. Tăng cường tim mạch
 5. Trách nhiệm hay huấn luyện viên
 6. Thực phẩm ít động vật
 7. Nhiều vận động hơn trong ngày

Ăn kiêng thì không dễ dàng, nó khó. Nhưng nếu dễ dàng thì tất cả mọi người đều đã làm được.

Chúng ta có thể không được ban phúc với sự di truyền tốt nhất, nhưng nếu có điều mà chúng ta có thể kiểm soát được, thì đó là nỗ lực của chúng ta.

Hãy chăm chỉ, bạn của tôi

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ pexels.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Hursel R, Viechtbauer W, Westerterp-Plantenga MS.: Tác dụng của trà xanh đối với việc giảm cân và duy trì cân nặng: một phân tích tổng hợp
[2]^Diabetes Care 2012 Jul
[3]^Am J Clin Nutr. 2012 Aug: Một thử nghiệm ngẫu nhiên về tác dụng của chế độ ăn uống giàu hypocaloric và hạnh nhân trong điều trị béo phì
[4]^J Nutr. 2012 Feb: Thay đổi theo chiều dọc của BMI ở người cao tuổi có liên quan đến việc tiêu thụ thịt một cách khác biệt, theo loại thịt được tiêu thụ
 • Category
 • Nav menu