Những Lý Do Hiển Nhiên Khiến Thư Xin Việc Của Bạn Bị Lờ Đi

Bạn đang viết những lá thư xin việc theo một cách sai lầm.

Hầu như mọi lúc, thư xin việc của bạn bắt đầu kiểu như thế này:

“Xin chào, tôi tên là _______ .  Tôi thấy quảng cáo tuyển dụng của quý Công ty và tôi muốn ứng tuyển vị trí _______ tại quý Công ty.”

Đừng bao giờ bắt đầu theo cách đó nữa!

Thay vào đó, hãy thu hút sự chú ý ngay lập tức bằng cách mở đầu thư xin việc với câu chuyện của riêng bạn. Đó có thể là điều gì đó xảy ra trong thời gian bạn rảnh rỗi, lúc làm việc hoặc khi đi chơi. Nó có thể vui, thú vị, cường điệu, ấn tượng mạnh, hoặc đơn giản là ngớ ngẩn đến buồn cười. Hãy chọn điều gì bạn nghĩ là phù hợp với công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn có thể liên hệ câu chuyện với vị trí bạn đang mong muốn, kết hợp nó với những kỹ năng cần thiết, thì bạn có cơ hội lớn hơn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Con người luôn thích những câu chuyện; đó chính là lô-gíc đằng sau nó.

Đây là một ví dụ hay về cách để mở đầu một thư xin việc đáng đọc:

“Khi còn ở tuổi thiếu niên, tôi đã biết được ông tôi đang mắc bệnh Alzheimer. Dù thật đau xót khi nhìn ông suy yếu dần, tôi vẫn quyết định quan tâm ông nhiều hơn, phục vụ những nhu cầu có thể phát sinh của ông và chăm sóc ông nhiều hết mức trong khả năng mình. Điều đó không dễ dàng gì nhưng kinh nghiệm đó khẳng định cho tôi thấy rằng y tá là nghề mơ ước của tôi. Và đó là lý do tại sao tôi thích làm việc trong lĩnh vực y tế và giúp đỡ mọi người' - Trích trong "Bạn toàn viết những thư xin việc sai lầm" của DANNY RUBINNEWS TO LIVE BY

Bạn phải theo quy trình như sau:​

a. Nghĩ về vị trí mà bạn muốn nộp đơn.

b. Viết ra những kỹ năng mà công việc đòi hỏi (Nghĩ đến những phẩm chất quan trọng nhất cần cho vị trí đó).

c. Bây giờ là phần cốt yếu nhất - hãy nhìn lại cuộc đời mình. Nhớ lại một thời điểm, hoặc một tình huống cho thấy bạn là mẫu người mà nhà tuyển dụng đang mong muốn. Hãy nhớ: tình huống đó không nhất thiết phải xảy ra trong công việc.

Hãy theo những bước này và bạn sẽ có thể viết được lá thư xin viết tốt nhất từ trước tới giờ. ​​​​​​​​

Nguồn: Bạn đang viết những thư xin việc sai lầm by DANNY RUBINNEWS TO LIVE BY từ Business Insider

Nguồn ảnh bìa: Detail of Girl’s Hands typing on MacBook/VIKTOR HANACEK từ picjumbo.com

  • Category
  • Nav menu