Những mẹo nhỏ giúp làm tăng động lực của nhân viên

Tất cả nhân viên, thỉnh thoảng thậm chí là những nhân viên chăm chỉ nhất, cũng cần có động lực liên tục. Những nhân viên thiếu động lực thường là những người không nhận được sự công nhận xứng đáng, không có một sợi dây giao tiếp cởi mở với chủ hoặc quản lý và/hoặc không được cho cơ hội để tự làm mới lại đầu óc hoặc dành thời gian cho những hoạt động khác. Điều này đóng một vai trò quan trong trọng việc tạo động lực cho nhân viên, điều mà sẽ ảnh hưởng sâu xa đến toàn bộ công ty. Để nâng cao cả việc tạo động lực cho nhân viên và hiệu suất làm việc, hãy xem xét những mẹo nhỏ này và áp dụng chúng vào chính chỗ làm của bạn.

Sự công nhận dành cho nhân viên

Dù cho nỗ lực lớn hay nhỏ, thì sự công nhận dành cho nhân viên cũng rất quan trọng. Một vài người chủ chọn cách công nhận nhân viên của mình bằng những lời nói tử tế, trong khi những người khác công nhận nhân viên bằng những món quà và phần thưởng tập thể. Không thể nói lựa chọn nào là tốt hơn, một phần là phụ thuộc vào nguồn ngân sách và một phần phụ thuộc vào điều mà người chủ muốn dành tặng cho người nhận là gì, nhưng một hình thức công nhận là chìa khóa để thể hiện cho nhân viên của bạn biết rằng họ thực sự có giá trị.

Thể hiện sự tin tưởng

Nhân viên không chỉ cần cảm thấy được đánh giá cao, họ còn cần cảm thấy được tin tưởng. Để làm tăng động lực của nhân viên, người chủ cần phải truyền đạt điều này cho nhân viên của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách phân công những vai trò lãnh đạo và cho phép nhân viện gánh vác những trách nhiệm to lớn hơn. Người chủ cũng có thể để nhân viên tham gia vào những kỳ họp thảo luận góp ý kiến và những buổi gặp mặt quan trọng. Điều này chứng minh cho nhân viên thấy rằng ý kiến của họ thực sự rất quan trọng.

Những hoạt động xây dựng đội nhóm (Team building)

Những hoạt động xây dựng đội nhóm có thể được tổ chức trong suốt thời gian làm việc hoặc ngoài giờ làm. Một vài công ty dành thời gian để chơi những trò chơi xây dựng đội nhóm đầy lôi cuốn và có tính sáng tạo cùng với nhau, và có một vài công ty lên lịch cho những sự kiện ngoài giờ làm. Cả hai đều có lợi ích riêng của nó. Những trò chơi lôi cuốn và đầy tính sáng tạo có thể khiến nhân viên suy nghĩ và làm việc cùng nhau giống như họ chưa từng làm điều đó trước đây. Việc lên lịch cho những sự kiện ngoài giờ làm cho phép những người đồng nghiệp tìm hiểu về nhau ở một mức độ hoàn toàn mới. Vì vậy dù cho được quyết định làm một hay cả hai, thì việc dành thời gian cùng nhau cũng giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi bên cạnh nhau và được khuyến khích làm việc cùng nhau nhiều hơn. Hãy lấy ví dụ của Archways & Ceilings, họ có hẳn một trang dành riêng cho một dự án mà họ đã làm cùng nhau chỉ để cho vui.

Hãy công nhận từng thành viên, chứ không chỉ cả nhóm

Việc công nhận cả nhóm vì đã thể hiện tốt rất được khuyến khích, nhưng việc công nhận đối với từng cá nhân cũng được khuyến khích giống như vậy. Mỗi cá nhân đều độc đáo và mang đến một điều khác biệt gì đó cho cả tập thể, vì thế việc thỉnh thoảng vinh danh một cá nhân nào đó là rất quan trọng. Điều này có một ảnh hưởng lớn hơn đối với việc tạo động lực và thể hiện cho mỗi nhân viên thấy rằng những việc họ làm đều được chú ý đến. Và việc công bằng cũng rất quan trọng. Nếu một nhân viên nhận được sự công nhận cho một nhiệm vụ hoặc dự án cụ thể nào đó, vậy thì tương tự như vậy những nhân viên khác cũng nên được nhận sự công nhận vì đã thể hiện tốt.

Hãy tham gia vào những sự kiện của ngành

Những sự kiện liên quan đến ngành nghề rất có lợi vì nhiều lý do. Một lý do chính là kinh nghiệm. Những sự kiện cho phép trao đổi những kinh nghiệm mà không phải lúc nào cũng được cung cấp ở nơi văn phòng. Những kinh nghiệm mới dẫn đến những kiến thức mới và những kiến thức mới dẫn đến sự tự tin mới. Sau khi tham gia những sự kiện, nhân viên có thể sẽ được thúc đẩy hơn trong việc mang những gì mà họ đã được học đến nơi làm việc. Một nguyên nhân khác chính là tạo ra mạng lưới. Cùng với những sự kiện liên quan đến ngành nghề, những chuyên gia khác trong lĩnh vực cũng sẽ đến. Việc nói chuyện với những chuyên gia khác và lắng nghe những quan điểm khác nhau có thể tạo cảm hứng cho nhân viên. Đôi lúc, tất cả những gì mà một người cần chỉ là một nguồn cảm hứng. Hãy lấy Huemor Designs làm ví dụ, trải nghiệm tham gia sự kiện đã giúp họ nhận ra những cải tiến mới của ngành.

Hãy quan tâm đến sự nghiệp của nhân viên

Việc thỉnh thoảng cho nhân viên một sự cố vấn, những lời đề nghị và hướng dẫn thể hiện cho họ thấy rằng có một sự quan tâm dành cho nơi mà sự nghiệp của họ sẽ hướng đến. Những cuộc trò chuyện về tương lai và những gì họ có thể làm để tiếp tục phát triển có thể giúp tạo động lực, cũng như khuyến khích họ tiếp tục làm việc chăm chỉ nhất có thể.

Việc làm tăng động lực cho nhân viên không phải quá khó, và thậm chí có thể rất vui là đằng khác! Hãy xem xét những mẹo nhỏ này nếu như nhân viên của bạn cần một sự khích lệ về mặt động lực.

Nguồn ảnh bìa: http://www.freeimages.com/ từ freeimages.com

  • Category
  • Nav menu