Những người thành công cũng chịu đựng sự kiệt sức. Nhưng họ biết làm thế nào để đối phó với nó

Đã bao giờ bạn thấy mọi chuyện đang quá sức chịu đựng không? Đó không phải là một cảm giác thỏa mãn mà thường khiến chúng ta gục ngã theo một cách nào đó.

Nhưng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn không thất bại. Trên thực tế, có rất nhiều người mà chúng ta tưởng là thành công trong công việc và cuộc sống nói chung, cũng bị kiệt sức vì họ chỉ có một cách duy nhất để xử lý tình huống này đó là một cách thức có thể nhanh chóng đưa họ trở lại đường đua.

Những thứ mà nó hạ gục sự sôi nổi là tiếp nhận một tư duy trau dồi việc chăm sóc bản thân, thừa nhận rằng mọi chuyện đang quá tải nhưng rồi sẽ ổn cả thôi, và thực hiện các bước tích cực để cải thiện tình hình.

Tại sao đối phó với sự kiệt sức lại có vẻ khó khăn?

Khi chúng ta ở trong lúc kiệt sức, chúng ta thường cảm thấy cạn kiệt cả về tinh thần và thể xác. Điều này đặt chúng ta vào một không gian ngập tràn cảm giác tự ti về bản thân và như tôi đã đề cập trước đó, một cảm giác thất bại ở một trong hai hoặc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta.

Nhưng sự kiệt sức nên được xem là cách cơ thể và tâm trí của chúng ta chỉ ra cho chúng ta rằng chúng ta cần phải dừng lại. Nó khó khăn, nhưng giữ một quan điểm tích cực trong khi trải qua cảm giác như rơi xuống hố sâu, sẽ cho phép bạn thoát ra nhanh hơn nhiều.

Trải nghiệm sự kiệt sức? Đây là những điều bạn cần làm

Mọi người đều trải qua sự kiệt sức tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ và thường liên quan đến việc trải qua căng thẳng mãn tính, mệt mỏi, thiếu động lực, thất vọng, vấn đề sức khỏe và giảm sự hài lòng. Tuy nhiên, trải qua điều này có thể giúp bạn đánh giá lại các lựa chọn của mình, nhìn nhận rõ ràng hơn cách bạn dự định để sống cuộc đời tiến lên phía trước và dạy bạn cách tránh các tình huống tương tự trong tương lai.

Đây chủ yếu là cách những người thành công lưạ chọn vào những thời điểm khó khăn trong cuộc sống của họ và đây là những điều tốt nhất bạn có thể làm khi bạn kiệt sức.

Hãy nghiêm túc về chuyện thư giãn và làm cho nó trở nên dễ dàng

Chúng ta nghe thấy nó ở khắp mọi nơi trong những ngày này với chánh niệm là từ thịnh hành vào lúc này, nhưng việc dành thời gian để thư giãn rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta. Thường thì chúng ta bỏ qua điều này bằng cách nghĩ rằng chúng ta không có thời gian. Thiền dành cho những người có thời gian để thiền, nhưng không phải tôi. Vâng, đây là lúc ngăn chặn những lời biện hộ. Mọi người đều có thời gian - và không chỉ để thiền mà còn đi bộ hoặc ngâm mình trong bồn tắm - bất cứ điều gì khiến chúng ta rơi vào trạng thái thư giãn đó.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là điều tối quan trọng cho hoạt động của chúng ta trong suốt cả ngày. Căng thẳng là một yếu tố lớn khiến chúng ta không thể ngủ đủ giấc nhưng không ngủ đủ cũng có thể gây ra căng thẳng nhiều hơn. Đây có thể là một vòng luẩn quẩn nhưng sự chấp nhận, thừa nhận và ưu tiên giấc ngủ là chìa khóa để vượt qua sự kiệt sức và giúp bạn đối phó với nó tốt hơn nhiều.

Học cách nói không

Những người thành công học cách nói không. Khi họ cảm thấy kiệt sức, họ bắt đầu loại bỏ các tình huống căng thẳng tiềm ẩn trước khi chúng xảy ra. Nhiều người trong chúng ta sợ nói không, đặc biệt là trong công việc, nhưng bạn sẽ trở nên hữu dụng hơn trong mắt mọi người khi bạn đối diện với chính mình trong tình trạng đang rơi xuống hố. Đặt bản thân lên hàng đầu trong thời gian ngắn để tạo ra một bạn tốt hơn trong khoảng thời gian dài.

Rút phích cắm

Ngắt kết nối là một cách tuyệt vời để loại bỏ sự kiệt sức mà bạn đang chịu đựng. Đảm bảo bạn dành thời gian rút phích cắm khỏi điện thoại, email hoặc bất kỳ tiện ích nào đang "phá đám" bạn và không cho phép bạn tắt nó. Rất dễ dàng để kiểm tra tin nhắn ngay cả khi chúng ta đã rời khỏi công việc với điện thoại luôn trong tầm tay. Nhưng hãy chú ý hơn trong việc tháo gỡ bản thân vì sự bảo vệ khỏi tình trạng căng thẳng hơn nữa nhằm mục đích cho sự bình tâm.

Hãy đánh giá lại những điều ưu tiên của bản thân

Thông thường khi chúng ta đã đến điểm kiệt sức, đó là vì chúng ta đã bỏ bê các ưu tiên của mình. Hãy suy nghĩ hoặc nhắc nhở bản thân về những gì quan trọng đối với bạn. Bạn đã bỏ bê cuộc sống gia đình của bạn? Các mối quan hệ của bạn? Bản thân bạn? Những người thành công biết rằng hạnh phúc của họ cũng quan trọng và không nên hy sinh nó. Cân bằng cuộc sống trở lại sẽ giúp tiếp cận nhanh hơn với sự thoả mãn và vẻ ngoài hạnh phúc.

Hài hòa cảm giác của bạn

Để ngăn sự kiệt sức xảy ra lần nữa, điều quan trọng là phải học cách nhận ra những cảm xúc mà bạn đang hướng đến. Những người thành công nhận thức được các dấu hiệu và cố gắng lèo lái bản thân trước khi nó đi quá xa. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, tiêu cực, mệt mỏi và mất bình tĩnh thì đừng bỏ qua những cảm giác này. Thay vào đó xác định chúng và nhận ra rằng chúng cần phải được xử lý.

Đó là người khác hay là chính bạn?

Những người thành công chịu trách nhiệm cho hoàn cảnh của họ. Chúng ta thường đổ lỗi cho người khác khi chúng ta đạt đến giai đoạn kiệt sức nhưng chúng ta cần chịu trách nhiệm về cách chúng ta phản ứng với các tình huống hoặc nhận ra chúng ta đang tạo áp lực lên chính mình thay vì những người khác làm việc đó. Đây không phải là cách dành thời gian để đổ lỗi cho bản thân và đánh bại chính mình, nhưng thay vào đó hãy xác định chúng và nhận ra rằng chúng cần được giải quyết.

Dành thời gian tập thể dục

Tập thể dục có lẽ là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm giữa lúc kiệt sức hoàn toàn. Mặc dù đã kiệt sức về tinh thần và thể xác, tập thể dục có thể chống lại điều này và giải phóng những endorphin làm giảm căng thẳng. Cho dù đi dạo, đi bơi hay chạy quanh vỉa hè, việc cơ thể bạn chuyển động sẽ giúp bạn có được từng đó sự cần thiết và tịnh tâm.

Đánh giá lại thái độ của bản thân

Tư duy và thái độ là chìa khóa để mọi người thành công đối phó với sự kiệt sức. Chúng ta có thể dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy của những suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến chúng ta cảm thấy tồi tệ hơn. Mặc dù trải qua sự kiệt sức không hề dễ chịu, nhưng chắc chắn rằng suy nghĩ và quan điểm của bạn là một trong số "những gì tôi có thể học được gì từ điều đó? "Tôi sẽ vượt qua điều này và thực hiện những thay đổi cần thiết" là điều quan trọng để phục hồi nhanh hơn và tiến về phía trước một cách tích cực.
.

Nguồn hình ảnh: Sam Churchill từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu