Những "Trò Chơi Phá Băng" Kết Nối Mọi Người Tại Nơi Làm Việc Hoặc Tại Bữa Tiệc

Chúng ta đều đã từng là "người mới" không chỉ một lần trong cuộc đời. Là người mới trong trường, lên đại học, ở công ty hoặc thậm chí chuyển đến nơi ở mới – hoặc đơn giản chỉ là lãnh đạo mới hoặc điều hành một buổi họp. Mặc dù chúng ta có thể là một người hoạt ngôn với bạn bè, nhưng việc giới thiệu mình với những gương mặt mới và chỉ cố gắng "thuộc về" một nhóm lại có thể làm ta lo lắng nhất.

Chúng ta sợ bị nói sai và tạo ra ấn tượng ban đầu thật kinh khủng nên ta thường xuyên run rẩy và cảm thấy gượng gạo, đặc biệt nếu nhóm mà bạn muốn trò chuyện có vẻ như khá gắn kết với nhau. Giải pháp là: hãy thử một vài trò chơi phá băng đã được thử nghiệm và tin dùng.

Khi nào bạn cần "trò chơi phá băng"?

Hãy nghĩ đến tất cả các trường hợp bạn đã từng gặp phải khi bạn là người cần giới thiệu bản thân với cả nhóm hoặc chỉ vài gương mặt mới. Đó có thể là ở trường hoặc đại học, ở nơi làm việc hoặc trong phòng gym, tại một hội nghị hoặc một buổi huấn luyện, một cuộc họp hoặc thậm chí buổi họp phụ huynh – việc đứng một góc và cảm thấy gượng gạo chẳng hề giúp ích gì cho bạn, đúng không nào? Nhưng một nụ cười và sự mở đầu dí dỏm thì lại có đấy – vậy nên trò chơi phá băng luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn muốn mọi người thấy thoải mái với bạn và lắng nghe, hoặc trò chuyện với bạn.

Với những nhóm lớn như các cuộc họp và buổi huấn luyện, trò chơi phá băng giúp mọi người liên kết với nhau và cởi mở hơn [1]. Trò chơi phá băng thường được dùng để làm những việc sau:

15 trò chơi phá băng thật sự có thể phá bỏ tảng băng trong lòng mọi người

Trò chơi phá băng có thể được phân loại theo nhiều cách – phù hợp với nhóm nhỏ hoặc nhóm khán giả lớn, hoặc những trò chơi phá băng dựa trên hoạt động, sở thích, bữa tiệc, cũng như những trò chơi giới thiệu đơn giản [2]. Giờ thì bạn đã biết bản chất của trò chơi phá băng, hãy liệt kê ra 15 trò chơi đã được thử nghiệm và tin tưởng mà rất nhiều nhà diễn thuyết và chuyên gia thường dùng khi cần.

Tại nơi làm việc: Trò chơi phá băng mở đầu dành cho các buổi họp và huấn luyện

Những trò chơi này được sử dụng khi có nhiều người lẫn lộn được xếp vào nhóm cùng nhau, và phần lớn đều không quen biết. Nhóm trò chơi này dùng để khởi động, để nói chuyện và bỏ đi những cảm giác gượng gạo kiểu "Tôi hoàn toàn không biết ai với ai"...

Tại bữa tiệc: Trò chơi phá băng hài hước

Tập trung một nhóm người tại bữa tiệc thường có nghĩa là một nhóm người có độ tuổi, sở thích, hoàn cảnh,... khác nhau, nên cách tốt nhất để bắt đầu bữa tiệc là hãy dùng một vài trò chơi phá băng này [5].

Và bạn không cần phải giới hạn bản thân với những ý tưởng này. Nếu bạn chủ trì bữa tiệc, hãy nghĩ đến những niềm vui tuyệt vời nhất bạn đã từng có ở các buổi tiệc và lấy cảm hứng từ đó. Và nếu ở văn phòng thì, chắc chắn buổi họp đó không cần phải nhàm chán, đúng không nào?

Tài liệu tham khảo

[1]^Mind Tools: Trò Chơi Phá Băng
[2]^Ice Breakers: Ý Tưởng Trò Chơi Phá Băng
[3]^The Balance: Câu Hỏi Phá Băng Vui Nhộn
[4]^The Balance: Trò Chơi Phá Băng Năm Điều Bất Kỳ
[5]^Ice Breakers: Trò Chơi Ở Bữa Tiệc
  • Category
  • Nav menu