Những ý tưởng tặng quà cho nam giới: 5 quy tắc để tạo ra một món quà phù hợp với nam giới

Mua quà tặng cho người khác giới là một việc phức tạp. Các quý cô ơi, có bao giờ có vẻ như chúng ta đi quá xa nhưng vẫn còn bỏ sót điều quan trọng? Chọn những món quà tốt nhất cho những người đàn ông trong cuộc sống của bạn có vẻ khó khăn, nhưng bạn vẫn có thể cố gắng vượt qua được và tìm ra món quà hoàn hảo. Có thể là đàn ông và phụ nữ có quan điểm khác nhau về quà tặng chăng?

Đôi khi có vẻ như đàn ông và phụ nữ đang nói các ngôn ngữ khác nhau về những gì họ muốn. Những người thân yêu nhất, chồng, bạn trai, cha và anh em của bạn, họ sẽ đánh giá cao nỗ lực của bạn cho dù thế nào, nhưng hầu hết chúng ta thực sự muốn gây bất ngờ và gây ấn tượng với người nhận về những nỗ lực của chúng ta. Chúng ta dành thời gian lắng nghe những suy nghĩ về những gì anh ấy muốn. Chúng ta đoán và đoán cho đến khi thất vọng và thời gian sẽ làm cho chúng ta học được nhiều hơn.

Một trong những cạm bẫy phổ biến nhất đối với phụ nữ là chúng ta cố gắng tìm ra những gì đàn ông mong muốn dựa trên giá trị trong một món quà. Có thể có điểm tương đồng giữa những gì nam giới và phụ nữ muốn trong quà tặng, nhưng cũng có rất nhiều chuẩn mực văn hóa và xã hội gắn liền với giới tính do đó ảnh hưởng đến cách tặng và nhận quà tặng.

Tại sao đàn ông không cần sự ngạc nhiên giống như phụ nữ?

Khi chúng ta nghĩ về việc tặng quà cho đàn ông, thì chúng ta lại nghĩ tới những món quà theo quan điểm của chúng ta. Phụ nữ bị lay động bởi một người đàn ông có ý chí. Đàn ông dường như quan tâm nhiều hơn đến những món quà mà chúng thể hiện sự hiểu biết của bạn về nhu cầu của họ. Họ thích những món quà thiết thực góp phần vào cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ.

Khi bạn bắt đầu hoang mang về việc tặng một món quà hoàn hảo, thì hãy nghĩ món quà đó bao nhiêu phần trăm dành cho anh ấy và bao nhiêu phần trăm dành cho bạn. Nó có thể khiến bạn hạnh phúc khi dành hàng giờ để lên một kế hoạch, nhưng nếu anh ấy không quan tâm, thì món quà đó chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn chứ không phải của anh ấy.

Thay vì lãng phí thời gian lên kế hoạch cho một bất ngờ phức tạp hoặc dành hàng tháng để đan cho anh ấy chiếc áo len, hãy nghĩ về những gì anh ấy thực sự cần. Chắc chắn, anh ấy sẽ đánh giá cao lòng tốt của bạn, nhưng anh ấy có thể không đánh giá cao nó giống như bạn nếu anh ấy tặng một chiếc khăn cho bạn.

5 lưu ý để chọn món quà hoàn hảo cho nam giới

Chúng ta có xu hướng quá phức tạp trong việc mua quà tặng, nhưng chúng ta có thể đưa ra một món quà lý tưởng mà không cần đi theo lối mòn.

1. Hiểu nhu cầu của anh ấy trước. Có những món đồ sẽ giúp anh ấy tận hưởng sở thích của mình hoặc thực hiện tốt hơn trong công việc? Có phải anh ấy đang nổ lực để đưa sở thích của anh ấy theo một hướng mới, và có điều gì tạo điều kiện cho sự thay đổi đó không?

2. Đừng suy nghĩ về món quà nhiều quá: Các chàng trai khá đơn giản khi nói đến những gì họ muốn và cần. Họ có thể sẽ không phân tích quà tặng của bạn giống như cách bạn lý giải ý nghĩa đằng sau những thứ anh ấy dành cho bạn. Bạn không phải dành nhiều tháng để tạo bộ sưu tập các bức ảnh ghép cho cuộc sống của mình (trừ khi anh ấy bày tỏ rằng anh ấy thực sự muốn điều đó). Đôi khi đơn giản lại tốt hơn.

3. Quan sát những gì họ thích mua cho bản thân họ. Nếu anh chàng của bạn mua các trò chơi video một cách thường xuyên, thì bạn hãy mua cho anh ta một cái gì đó liên quan đến việc chơi game. Khi một người đàn ông đầu tư tài chính vào sở thích của mình, bạn có thể đảm bảo là anh ấy sẽ đánh giá cao một món quà liên quan đến chúng.


Nguồn ảnh: Source

4. Lưu ý cách họ tiêu thời gian. Anh chàng của bạn có thể không phải là người thích tiêu tiền thường xuyên, nhưng anh ta phải dành thời gian ở đâu đó. Nếu anh ấy có định hướng về nghề nghiệp, thể thao hay yêu thích xe hơi, anh ấy có lẽ sẽ không che dấu cảm xúc của mình.[2]

5. Tìm hiểu những gì họ cần. Bạn biết những gì thể hiện sự quan tâm của anh ấy, và có lẽ có những điều anh ấy cần để đưa những sở thích đó lên một tầm cao mới. Nếu anh ấy thích thứ gì đó mà bạn không biết nhiều, thì bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu cơ bản để tìm hiểu thêm. Bạn không cần phải tặng cho anh ấy một cái gì đó vượt quá mức độ hiểu biết của bạn. Bạn có thể đưa ra lựa chọn an toàn hơn và vẫn đáp ứng cho nhu cầu của anh ấy.

Ví dụ, bạn trai của tôi thích chụp ảnh. Tôi biết rằng anh ấy sẽ đánh giá cao một số thiết bị máy ảnh vì anh ấy để dành tiền và thời gian rảnh của mình để chụp ảnh. Tôi đã nghĩ về việc tặng cho anh ấy một ống kính mới, nhưng chúng khác nhau rất nhiều về giá cả và chức năng mà tôi cảm thấy không thoải mái khi lựa chọn.

Thay vì mua cho anh ấy một ống kính mới, tôi đã nghiên cứu một chút và tìm thấy một chân máy đẹp sẽ có ích cho máy ảnh của anh ấy. Anh ấy hoàn toàn thích nó. Nó giúp anh ấy rèn luyện các kỹ thuật nhiếp ảnh mới và sử dụng các thiết bị khác mà anh ta đã có. Để có được một món quà mà anh ấy thực sự thích, tôi đã không mất rất nhiều tiền hoặc thời gian và kinh nghiệm nhiếp ảnh mà tôi không có.

Bạn vẫn thất bại ư? Đừng lo lắng! Chúng tôi có đề xuất quà tặng cho hầu hết các chàng trai ngoài kia cho bạn

Việc thoát ra khỏi vòng lặp suy nghĩ về những món quà có thể khó khăn với bạn, nhưng nó cũng không có gì phức tạp.

Dành cho những người có định hướng nghề nghiệp:

Hãy tưởng tượng rằng cha của bạn là một thợ mộc xuất sắc. Trong nhiều năm, ông ấy chọn gỗ sử dụng cho công việc của mình, chặt cây và cắt chúng lấy gỗ. Bạn có thể nhận thấy rằng một trong những cái cưa tay của ông đã bị cũ và mòn và ông phàn nàn rằng nó không còn hoạt động tốt như trước đây. Trước khi bạn đưa ra quyết định tặng một cái mới cho ông ấy, hãy tìm hiểu thông tin cái để thay thế nó trước. Nếu là ông ấy, có lẽ ông có một thương hiệu cụ thể mà ông thấy là đáng tin cậy nhất. Trên thực tế, rất có thể ông ấy thích cùng một thương hiệu và mẫu mã mà ông ấy sẽ thay thế! Hãy nhớ rằng, đàn ông không suy nghĩ giống phụ nữ.


Nguồn ảnh: Source

Dành cho những chàng trai có sở thích đặc biệt:

Hãy suy nghĩ về những gì sẽ giúp anh ta tận hưởng sở thích của mình thậm chí nhiều hơn những việc anh ta đã làm. Chúng ta sẽ xem xét các món quà theo định hướng thể thao ở đây vì nhiều người đàn ông thích thể thao.

Dành cho những anh chàng có sở thích nhất định về xe hơi, giày thể thao hoặc công nghệ:

Thể loại này có thể khó khăn vì những anh chàng này có thể biết nhiều về những món đồ này hơn bạn. Nó cũng có thể khó khăn nếu bạn không có một số sở thích với thương hiệu của anh ấy hoặc loại đồ vật mà anh ấy có trong kho của mình. Bạn không cần phải là một người đam mê công nghệ, một chuyên gia về sneaker hay một người đam mê xe hơi để có được một món quà tuyệt vời.

Một người đàn ông có niềm đam mê với giày thể thao có thể nói với bạn rằng anh ấy có niềm yêu thích về đôi giày của một thương hiệu cụ thể, màu sắc, kiểu dáng và kích cỡ. Nếu bạn có đủ thông tin, bằng mọi cách, hãy tặng cho anh ấy đôi giày. Nếu bạn thực sự không chắc chắn, thì hãy tặng món quà an toàn như Bộ dụng cụ làm sạch Sneaker Jason Markk. Sản phẩm được đánh giá cao bởi những người đứng đầu sneaker ở khắp mọi nơi, và anh ấy luôn luôn có thể sử dụng bộ dụng cụ để giữ cho đôi giày của mình sạch sẽ.

Việc tặng quà không cần phải quá căng thẳng đối với bạn

Hãy tiết kiệm thời gian và tiền bạc của bạn bằng cách xác định mục tiêu mua hàng của bạn để phản ánh những thứ mà anh ấy thực sự muốn hoặc cần. Tin tôi đi, anh ấy sẽ đánh giá cao những cử chỉ ngẫu nhiên nhỏ, nhưng anh ấy sẽ thích nhận những món quà thiết thực hơn nữa. Hãy suy nghĩ về cách quà tặng có thể mang lại lợi ích cho những người đàn ông trong cuộc sống của bạn về lâu dài. Có phải những sản phẩm này có ích cho sự quan tâm hay đáp ứng nhu cầu của anh ấy không? Đây có phải là thứ anh ấy sẽ tự mua cho mình không khi anh ấy có thể? Nếu bạn có thể trả lời đúng với cả hai câu hỏi này thì bạn đang đi đúng hướng rồi đấy.

Không cần quá phức tạp hóa quá trình tặng quà với ý tưởng của riêng bạn về những gì bạn muốn tặng. Bạn có thể tặng những món quà chu đáo cho những người đàn ông trong cuộc sống của bạn mà không cần phải bị sa lầy. Khi nói đến việc tặng quà cho nam giới, hãy giữ cho nó đơn giản.


Nguồn ảnh: Source

Tài liệu tham khảo


[1]^Business Insider: 9 điều bạn cần biết về việc mua quà cho người đàn ông của bạn
[2]^HuffPost: 9 Lời khuyên sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được món quà hoàn hảo cho mọi người trong danh sách của bạn
  • Category
  • Nav menu