Phải Chăng Một Hàm Răng Trắng Là Một Hàm Răng Khỏe?

Mọi người thường có một nhận thức sai lầm khi cho rằng, một hàm răng ngọc trai trắng sáng biểu thị một hàm răng chắc khỏe. Sự thật là chúng ta không thể đổ lỗi cho họ, bởi vì quan điểm này chỉ có thể được liên kết với bối cảnh của rất nhiều quảng cáo tô hồng về các sản phẩm chăm sóc răng. Điều này sẽ giúp cho nhiều người ghi nhớ rằng, hầu hết chúng ta đều cảm thấy hài lòng khi chúng ta có thể tránh khỏi việc hàm răng bị đổi màu, nhưng lại không sẵn sàng thích nghi những lối sống lành mạnh hơn. Không thể nghi ngờ khi nói rằng một bộ răng trắng sáng sẽ giúp bạn trông rất hấp dẫn, đáng yêu và tươi sáng dưới máy chụp hình. Chỉ có điều, bạn có thể bị sốc khi biết một sự thật, là bạn cần một hàm răng khỏe mạnh hơn là một hàm răng trắng sáng.

Những câu chuyện hoang đường về màu răng của bạn

Trong bài báo được viết bởi Claudia Hammond của BBC, cô ấy đã nổ lực trình bày mọi thứ để xóa bỏ giả thuyết y khoa hoang đường, mà nó được mọi người chấp nhận rộng rãi về việc không hài lòng về màu răng của họ. Claudia chỉ ra một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự đổi màu răng bao gồm gen, độ tuổi, đồ ăn thức uống và một số loại thuốc nhất định; với rất nhiều yếu tố vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Một hàm răng thẫm màu không phải không tốt cho sức khỏe, những vết bẩn đó có thể là do thức ăn và đồ uống của bạn tích lũy theo thời gian.

Sự thật về màu răng của bạn

Một bộ răng trắng sáng hoàn hảo cũng có thể có nguy cơ bị viêm nướu và sâu răng. Bạn có vẻ cảm thấy rất khó tin, nhưng màu răng không có mối liên hệ trực tiếp tới tình trạng sức khỏe của răng. Chẳng hạn, vết đen trên răng được nhiều nhà nghiên cứu tin rằng chúng bảo vệ răng bạn không bị sâu. Chất bẩn màu đen được cho là có chứa canxi, photphat, các loại vi khuẩn khác nhau và một số dạng hợp chất của sắt và đồng. Trên thực tế, chúng được cho là ngăn ngừa sâu răng và nhiều vết bẩn. Đây là một lý do khả thi để giữ lấy những vết bẩn.

Tầm quan trọng của vệ sinh răng miệng

Màu răng càng làm tăng sự tự tin và hấp dẫn, nên đó là lý do tại sao một hàm răng trắng sáng vẫn sẽ là một thực tiễn của thời buổi công nghiệp hóa và nó sẽ không bao giờ biến mất. Phần lớn nhân cách của chúng ta phụ thuộc vào những gì chúng ta có ở bên trong, nhưng theo tôi thì cũng không tồi khi bạn trông hấp dẫn và duyên dáng hơn với vẻ bề ngoài. Tôi cần phải nói rằng, chăm sóc răng miệng là một việc quan trọng, sở hữu một hàm răng khỏe mạnh là một điều không có gì phải bàn cãi, nhưng cũng sẽ rất tốt cho cá nhân bạn khi đảm bảo hàm răng của bạn luôn trắng sáng. Điều này không thể cải thiện tình trạng sức khỏe hàm răng của bạn nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn trông thu hút hơn.

Cho dù màu răng của bạn là gì đi chăng nữa, thì không có quy luật nào cấm không cho bạn mỉm cười cả. Vậy nên đây là điều bắt buộc – cười, cười và cười, nhưng dĩ nhiên, bạn biết sẽ nên làm gì sau khi đọc hết bài báo ở đây. Bạn nên nghiên cứu kĩ vì có nhiều quan điểm rất khó để có thể hiểu nhé.

  • Category
  • Nav menu