Phải Chăng Thực Đơn Nhà Hàng Đang Định Hình Thói Quen Ăn Uống Của Bạn?

Nhà hàng tuyệt vời mà bạn thường xuyên lui tới có thể phục vụ những món ăn ngon nhất hoặc có lẽ làm bạn nhận ra ý nghĩa thật sự của sự hiếu khách. Vâng, đó là một địa điểm xứng đáng nơi mà bạn tin rằng bất cứ những gì bạn thanh toán là tương ứng với những dịch vụ mà bạn nhận được. Nhưng Richard Gray đã khám phá ra rằng, các nhà hàng là một trong những người thông minh và mạnh dạn nhất, nhờ vào những thủ thuật kinh doanh mà họ có thể thực hiện để tăng doanh số. Anh ấy dẫn chứng một vài thủ thuật bí mật được ẩn giấu và giải thích ảnh hưởng của chúng tới việc kinh doanh sau đây.

Thực đơn không những thu hút bạn mà còn làm bạn bối rối

Họ sẽ mang đến cho bạn những thực đơn được bọc da sẫm màu (hoặc có vẻ thanh lịch), đầy những dòng chữ in nghiêng miêu tả chi tiết, và những hình ảnh thức ăn sinh động ngay trước bàn của bạn. Sức ảnh hưởng và diện mạo của thực đơn, theo Gray, xác định cách mà khách hàng nhận thức được sự chỉnh chu. Những điều chỉnh đơn giản về thứ tự tổng quát của các món ăn cũng tác động đến sự lựa chọn thức ăn của khách hàng. Nhưng đó không phải là tất cả.

Những lời hướng dẫn ngọt ngào, có cảm tình và tao nhã luôn chinh phục bạn

Lấy nhà bán lẻ người Anh Marks & Spencer làm ví dụ, bài đăng này tiếp tục nghiên cứu sức mạnh của những từ được lựa chọn cẩn thận, cách mà nó được trình bày và những gì bạn không biết, cuối cùng lợi ích cho nhà hàng. Có rất nhiều thứ kiểu vậy, bao gồm thêm tên của người phát minh ra đồ uống, nguồn gốc của thức ăn, và việc sử dụng những mô tả gây ấn tượng tao nhã giống như những gì các học viện nghiên cứu trứ danh - trường Đại học Stanford, California khám phá.

Cách thông minh để thay đổi tâm trí của khách hàng

Những lời diễn tả độc đáo và dài hơn cho những thức ăn xa xỉ có vẻ thuyết phục thực khách rằng giá cả của nó là phù hợp với lợi ích mà nó mang lại. Quan trọng hơn, Richard Gray giúp bạn hiểu được cách lựa chọn những “từ ngữ đường mật”, những hình ảnh minh họa, tối ưu hóa những từ được chọn và cách để trình bày chúng nếu bạn dự định tham gia vào hoạt động kinh doanh này.

Thật thú vị khi bạn để ý là, hầu hết các mẹo đó đều có những cơ sở khoa học đằng sau chúng. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy nói rằng doanh số bán hàng đạt tới “3,500%” và thậm chí có thể hơn thế nữa. Cuối cùng, tuy nhiên, rất rõ ràng là tại sao bạn có thể thấy một số nhà hàng và các dịch vụ thức ăn phục vụ các loại thức ăn tương tự như những cửa hàng ở địa phương, nhưng lại thu được lợi nhuận khổng lồ với cùng một loại thức ăn.

Tóm lại, điều đó trở nên quá rõ ràng là tại sao ngành công nghiệp nhà hàng lại chi hàng chục tỉ đô cho việc thiết kế thực đơn, hơn là tiếp thị kinh doanh. Nếu bạn muốn hiểu thêm về bài báo này, vui lòng nhấn vào đường dẫn ở đây.

  • Category
  • Nav menu