Phải Chăng Tôi Đang Sắp Mất Việc Vì Robot?

Bạn đã đi làm khá lâu và bạn cũng "dao động" trước những bước tiến mới của công nghệ, vì đó cũng có thể là nguy cơ mất việc trong tương lai. Có nhiều người sắp đối mặt với thất nghiệp vì công nghệ, và số khác thì vẫn còn lo lắng về tương lai. Dĩ nhiên, hiệu quả của máy móc trong công việc rất to lớn, không thể phủ định được. Bài viết "Máy móc có lẽ còn hơn cả loài người về sức sáng tạo. Vậy... còn lại việc gì cho chúng ta làm?"  của Andrew McAfee và Erik Brynjolfsson sẽ cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về tương lai mà công nghệ sẽ mang đến cho công việc của chúng ta. Và bạn có biết chăng? Andrew McAfee và Erik Brynjolfsson chỉ ra vài điều rằng: công nghiệp vẫn cần sức người đấy. Vâng! "Nhân lực" vẫn chưa "tuyệt chủng" hoàn toàn đâu!

"Nhân lực" sẽ không "tuyệt chủng"!

Bạn tràn ngập trong nỗi sợ sẽ mất việc vì rô bốt trong tương lai và nếu nói rắng "nhân lực" không hề bị ảnh hưởng là sai. Tuy nhiên, vẫn còn ca làm việc cho con người. Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn để cho máy móc làm hầu hết việc và bạn thuyết phục đồng nghiệp làm việc theo công nghệ mới thì sao? Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây là một ý hay đấy và bài viết sẽ cho bạn thấy điều đó dễ làm như thế nào và không sợ bị "ra rìa".

"Nhân lực" vẫn là yếu tố quan trọng

Lắm lúc tôi ngồi xuống và thắc mắc rằng liệu thế giới sẽ ra sao với những bước tiến công nghệ. Bắt đầu từ sự xuất hiện của những chiếc xe tự vận hành cho đến những con rô bốt phục vụ trong các khu mua sắm, spa và siêu thị; và còn hàng tá những dự án đang tiến hành khác nữa. Thế nên chẳng khó để nghĩ tới viễn cảnh rằng mọi người sẽ mất việc vì đã có máy móc lo hết rồi. Đúng là chúng ta có thể không bì được sức sáng tạo với máy móc nhưng chúng ta vẫn còn cơ hội vì chúng ta đứng giữa máy móc và công chúng. Bài viết cũng sẽ giúp bạn giảm mối lo ngại về nguy cơ mất việc và sẵn sàng để đón nhận tương lai cùng máy móc.

Đừng nghĩ tới "thất nghiệp" nữa, mà hãy thuyết phục mọi người đừng lo ngại gì về công nghệ hiện đại. Để đọc bài viết đầy đủ, hãy nhấp chuột vào đây.​​​​​​​

  • Category
  • Nav menu