Chạy bộ có thể không tốt cho bạn!

Trong nhiều thập kỷ chúng ta đều tin rằng chạy bộ là một trong những môn tập thể dục tốt nhất. Nhưng giờ đây, quan điểm này có thể bị coi là phản tác dụng bởi những phát hiện khoa học mới.

Một nhóm các nhà khoa học trong một cuộc nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, những người chạy bộ thường xuyên có tuổi thọ thấp hơn. Cụ thể, nghiên cứu cho thấy những người chạy bộ rất nhiều và những người không bao giờ chạy bộ, cả hai nhóm này có tuổi thọ ngắn hơn so với người người tập luyện vừa phải.

Điều thực sự gây sốc cho tôi là - nghiên cứu cho rằng chạy bộ thực sự không tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu từ viện nghiên cứu tim mạch tại Health Network Lehigh Valley, ở Pennsylvania, đã khảo sát hơn 3.800 người và phát hiện ra rằng 70% trong số họ chạy hơn 20 dặm mỗi tuần. Để tìm hiểu thêm, nhóm nghiên cứu xem xét tình trạng sức khỏe của mỗi người tham gia bao gồm cả thuốc họ sử dụng, kiểm tra xem họ có tăng huyết áp, đo hàm lượng cholesterol, và xác minh nếu họ hút thuốc, hoặc đã có tiền sử từng hút thuốc.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những yếu tố đó không thể được sử dụng để lý giải tại sao những nhóm người chạy bộ nhiều hơn lại có tuổi thọ thấp hơn. Bác sĩ James O'Keefe, khi đi sâu vào việc nghiên cứu nghi ngờ rằng kết quả đó gây ra bởi sự "hao mòn" trên cơ thể của vận động viên. Dựa trên kết quả nhận được, ông khuyến cáo mọi người chỉ nên chạy bộ 2,5 tiếng mỗi tuần.

Bản gốc: Chạy bộ thực ra có thể tác động xấu đến bạn: Các nhà khoa học tìm ra rằng con người chạy bộ nhiều thì có tuổi đời thấp hơn bởi Adam Aspinall thông qua MIRROR News​

Nguồn ảnh bìa: running/Living fitness từ flickr.com

  • Category
  • Nav menu