Phỏng vấn: Người lùn thì mối quan hệ sẽ thế nào?

Bạn cảm thấy như thế nào về chiều cao của mình? Cụ thể hơn, bạn cảm thấy chiều cao của mình như thế nào khi bạn đang trong một mối quan hệ? Bạn có thể là một quý cô nhỏ bé kết đôi với một quý ngài cao hơn rất nhiều, hoặc là một gã lùn tè với một nửa còn lại cao chót vót. Bạn có thể là người lấy chiều cao làm tiêu chí khi lựa chọn bạn đời cho mình và tiêu chí đó có thể bị giảm xuống khi chúng ta cảm nhận về chiều cao của chính chúng ta một cách vô tình hay cố ý.

Không phải ai cũng thoải mái khi là người cao hơn hay thấp hơn trong một mối quan hệ, nhất là nếu nó trái lại với khuôn mẫu đàn ông nên cao hơn phụ nữ. Vì vậy đối với những người cảm thấy không thoải mái về tiêu chuẩn chiều cao trong mối quan hệ, thì họ sẽ cảm thấy như thế nào? Cụ thể, nếu bạn là người thấp hơn thì sao? Họ có cảm thấy tự hào khi mình lùn hay đấu tranh cho chiều cao khiêm tốn của họ?

Mẹo Sống: Bạn cảm thấy như thế nào về những tiêu chuẩn chiều cao trong các mối quan hệ?​​​​​​​

“Theo quan điểm của tôi, thì ý tưởng “đàn ông phải cao hơn phụ nữ” tuyệt đối nên được xóa bỏ. Có thể do sự tiến hóa hay các vấn đề xã hội mà người phụ nữ thường tìm kiếm những người bạn đời cao hơn. Nhưng trong thế giới hiện đại, chiều cao không nhất thiết được coi là phẩm chất cá nhân tốt hơn hoặc có bất kỳ lợi ích nào được tăng lên. Vì thế sẽ tốt hơn rất nhiều, nếu sự kì thị xã hội với các cặp vợ chồng có chiều cao trái ngược sẽ không còn nữa.”

Mẹo Sống: Bạn có cảm giác gì khi một người phụ nữ hẹn hò với một người đàn ông thấp hơn cô ấy?

“Tôi cao 1.7 mét và tôi đã hẹn hò với người đàn ông thấp hơn tôi 3-5 centimet và tôi không biết được điều này cho đến khi anh ấy nói với tôi. Nhưng tôi có xu hướng thích những người đàn ông có chiều cao xấp xỉ tôi, trong khi những cô bạn cao hơn tôi lại cảm thấy khó xử và lúng túng với người đàn ông thấp hơn họ. Lời khuyên cho bạn là không nên hành xử như người bạn trai của tôi mà thẳng thắn chia sẻ điều đó. Mặc dù anh ta nói theo một cách hài hước nhưng rõ ràng anh ta có vấn đề với chiều cao của mình, và điều ấy làm cho tôi cảm thấy khó chịu."

“Tôi không có vấn đề gì với điều đó cả mặc dù tôi có khuynh hướng tránh mang giày cao gót nhiều khi đang hẹn hò với một anh chàng lùn hơn tôi, bởi vì có đôi khi, mọi việc sẽ suôn sẽ hơn nếu bạn không cao hơn người bạn hẹn hò quá nhiều!”

Mẹo Sống: Bạn cảm thấy như thế nào khi một người đàn ông hẹn hò với người phụ nữ cao hơn mình?​​​​​​​

“Bạn gái tôi cao hơn tôi 22 centimet. Cô ấy là người mời tôi đi ăn cùng cô ấy. Tôi thật sự cảm thấy sốc vì cô ấy để ý đến tôi. Tới giờ, chúng tôi đã hẹn hò được 6 tháng. Sự khác biệt về chiều cao không phải là một vấn đề lớn. Bạn phải tự tin với nó.”

“Bạn gái tôi cao hơn tôi khoảng 5 centimet. Phải thừa nhận là có một chút kỳ quặc khi cô ấy có thể lấy một thứ gì đó từ tủ của tôi mà tôi thì lại không thể, và khi đứng đối diện nhau tôi phải nhón chân lên một chút để hôn cô ấy. Không còn vấn đề gì hơn thế nữa. Cô ấy không quan tâm điều đó, và theo cô ấy, nó lại rất dễ thương. Mỗi người có những suy nghĩ khác nhau và nếu muốn cô ấy phải làm ùm lên về vấn đề chiều cao, thì cô ấy cho là không đáng phải làm vậy.”

“Là một người đàn ông thấp bé, tôi luôn luôn tin rằng tôi sẽ đấu tranh với những người phụ nữ hoặc chỉ có thể hẹn hò với những người thấp hơn tôi. Tôi thường cảm thấy mình thiếu sót và cuối cùng tôi phải hành động can đảm và hào nhoáng hơn, nhưng tôi đã học được rằng có rất nhiều người phụ nữ không quan tâm về chiều cao. Suy cho cùng, chiều cao không phải là một vấn đề khi tình yêu phát sinh."

Mẹo Sống: Là một người phụ nữ, bạn đã từng hẹn họ với người đàn ông cao hơn mình chưa?​​​​​​​

“Vâng, chủ yếu bởi vì tôi đã tích lũy một bộ sưu tập những định kiến tiềm thức về chiều cao. Liệu anh ta có bị hội chứng người lùn không? Anh ta sẽ cảm thấy thiếu tự tin, không thoải mái với chính mình và không thành công bằng một người đàn ông cao 1.8 mét? Nhìn lại, tôi nghĩ vấn đề của tôi chủ yếu là do sự thiếu tự tin của bản thân.”

Mẹo Sống: Bạn có cảm thấy thiếu tự tin khi là một người đàn ông có chiều cao khiêm tốn?​​​​​​​

“Là một người đàn ông với chiều cao chỉ có 1.57 mét, tôi hiếm khi gặp được người đàn ông trưởng thành nào cao như tôi hoặc lùn hơn tôi, mặc dù cũng có khá đông phụ nữ cùng chiều cao với tôi hoặc thấp hơn một chút. Đó không phải là một vấn đề lớn. Vợ tôi cũng cao bằng tôi. Và tôi có một sự nghiệp thành công. Tôi không nhận thấy chiều cao là một hạn chế trong những trường hợp như vậy.

Vẻ đẹp ở trong đôi mắt của người cảm nhận

Vì vậy, có lẽ đã đến lúc chúng ta phải loại bỏ tiêu chuẩn chiều cao khi đề cập đến chuyện hẹn hò. Chiều cao của chúng ta là điều mà chúng ta không thể kiểm soát triệt để được và tất cả chúng ta đều có những sở thích là thu hút những người cao hoặc thấp hơn. Nhưng xã hội có rất nhiều câu trả lời cho cách định hình những tiêu chuẩn về chiều cao. Sau tất cả, thì con người mà bạn yêu thích quan trọng hơn là vẻ ngoài của họ. Cho nên, nếu bạn thuộc lớp người cao hơn hoặc thấp hơn, thì hãy trân trọng nó và cảm thấy tự tin bởi vì sự tự tin sẽ giúp bạn trở nên tỏa sáng.

Nguồn ảnh bìa: Rosie Ann từ pexels.com

  • Category
  • Nav menu