Phỏng Vấn: Ô Sin Của Người Nổi Tiếng

Những tin đồn nhảm trên các tạp chí hay những tờ báo là một phần trong cuộc sống của người nổi tiếng. Việc đọc các vụ tai tiếng mới nhất trên đường đi làm, là một cách giải trí nhẹ nhàng cho hầu hết chúng ta nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng những thông tin này rò rỉ ra bằng cách nào?

Làm việc cho người nổi tiếng có lẽ là công việc rất hấp dẫn và được nhiều người săn đón nhưng hầu hết những tin tức rò rỉ lại đến từ bên trong, thậm chí là từ những người trợ lý riêng của người nổi tiếng. Vậy điều gì khiến họ muốn làm việc cho người nổi tiếng? Có phải nó thật sự hấp dẫn như người ta nói không? Và cá nhân đó có thật sự giống như hình tượng bên ngoài công chúng không?

Dưới đây là một số cái nhìn sâu sắc từ những người có kinh nghiệm thực tế như một trợ lý riêng và cho chúng ta biết tiêu chuẩn để làm việc trong thế giới của những người nổi tiếng là như thế nào.

Mẹo Sống: Trợ lý của người nổi tiếng thật sự là như thế nào?

“Phải nói là tôi có một chuông báo đặc biệt dành cho cô ấy, và khi nó reo lên, thậm chí nó chỉ là một tin nhắn “cảm ơn”, tim tôi dường như bị ngừng đập. Cô ấy đã khiển trách tôi trước đó, và điều này không vui vẻ gì. Thêm vào đó, với tư cách là một người trợ lý riêng, bạn phải chuẩn bị tinh thần rằng mình đang làm việc cho những người có thói quen phải có được những thứ mà họ muốn. Và nếu bạn không thực hiện được điều đó, bạn sẽ trở thành kẻ thù của họ. Cô ta có thể là một người phụ nữ vô cùng tử tế và khoan dung, nhưng điều đó sẽ trở nên vô nghĩa khi cô ta không đạt được những điều mình mong muốn. Nếu tôi không đủ nhanh nhẹn, đủ chính xác và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cô ấy, thì có nghĩa là tôi đang không hoàn thành tốt công việc của mình. Nó vô cùng bất thường giống như sự thăng trầm của cuộc sống vậy. Tôi chắc là mình sẽ sống trong sự đe dọa vĩnh viễn của cô ấy.”

Mẹo Sống: Vậy công việc này có hấp dẫn như mọi người thường nghĩ không?

“Đây là một ví dụ: Có đôi khi những người nổi tiếng rất lập dị và với những gì mà bạn cho là trường hợp khẩn cấp thì họ lại không. Một trong những người chủ của tôi thuê một căn hộ ở một nơi xa lạ. Khi tôi đang ngủ thì anh ta gọi tôi dậy vào lúc 3 giờ sáng chỉ vì anh ấy không mở được đèn nên muốn tôi đến và mở nó. Với anh ấy, đây là một trường hợp vô cùng khẩn cấp."

Mẹo Sống: Có phải tất cả những người nổi tiếng đều giống với những gì họ xuất hiện trước công chúng?

“Một số người có thể là những quý ông hoàn hảo như George Clonney, nhưng số khác thì lại là những kẻ suy nhược thần kinh đối xử với trợ lý của họ như c**. Bạn sẽ không thể phát hiện ra điều này trong cuộc phỏng vấn, thậm chí là trong vài tuần làm việc đầu tiên. Họ là những diễn viên. Và bình thường họ diễn xuất rất tốt.”

“Những người trợ lý cần phải biết rằng con người của công chúng khá khác biệt so với tính cách thực tế của họ. Thường không có nhiều trợ lý thật sự hiểu vai trò mới của mình, đó là lý do tại sao tôi khuyến khích khách hàng và trợ lý thẳng thắn hết mức có thể trong suốt cuộc phỏng vấn việc làm.”

Mẹo Sống: Bạn có xem nó như một công việc bình thường không?

“Khi làm trợ lý của một người nổi tiếng có nghĩa là bạn đang có những chuyến đi đến những địa điểm hấp dẫn và gặp gỡ nhiều người thú vị, nhưng cũng có nghĩa bạn hoàn toàn chịu sự sai khiến của họ vào mọi lúc. Bạn có thể phải bay tới một nơi nào đó vào nửa đêm, hoặc phải rời khỏi buổi tiệc của người bạn thân nhất vì được thông báo cần lấy quần áo đã giặt. Và hãy quên đi việc hẹn hò – bạn đang trong một mối quan hệ đã được cam kết với người nổi tiếng.”

Mẹo Sống: Gia đình và bạn bè nghĩ gì khi bạn trở thành trợ lý riêng của một ngôi sao?

“Tôi phải nói rằng mọi người đều rất vui mừng vì đây là công việc có triển vọng. Nhưng một khi nó trở thành tác nhân làm tôi lo âu, họ không còn cảm thấy tự hào nữa. Và bây giờ, họ khuyến khích tôi bỏ nó.”

Mẹo Sống: Bạn có những lời khuyên nào cho công việc làm PA với người nổi tiếng?

“Bạn cần phải là một người cứng cỏi – rất nhiều người mặc nhiên tin rằng họ thích làm việc cho một người nổi tiếng. Nhưng bạn phải có một da mặt rất, rất dày và không phải là kiểu người mít ướt. Công việc này không dành cho những người nhu nhược. Có được một công việc lúc nào cũng dễ dàng hơn việc duy trì công việc đó. Rất dễ dàng bị sa thải nếu bạn không có đủ trí thông minh và sự nhanh nhạy.

Vậy đây có phải là công việc quyến rũ và hấp dẫn không?

Có vẻ như cuộc sống làm trợ lý riêng của người nổi tiếng dường như không hấp dẫn như những gì nó được đồn thổi. Bước vào thế giới của sự giàu sang và nổi tiếng dường như đây là một triển vọng to lớn cho bạn, khi đó bạn có thể tham gia những buổi tiệc lớn và bay đến những nơi xa lạ, đó là một công việc 24/7. Một mặt, nó cần bạn phải đáp ứng hàng tá những nhu cầu không hiện hữu, mặt khác nó cho bạn một cái nhìn sâu sắc và tuyệt vời về cuộc sống thực tế đầy sạn của những người nổi tiếng.

Nguồn ảnh bìa: Fernanda Latronico từ pexels.com

  • Category
  • Nav menu