Rắc rối của việc chuyển nhà ư? Những lý do khiến bạn có thể cần thêm trợ giúp

Chuyển đến một nơi ở mới không hề đơn giản, thậm chí còn rất khó khăn khi khoảng cách di chuyển xa. Chuyển đến một thành phố mới hoặc một bang khác có thể có rất nhiều phiền toái. Bất chấp những điều đó, có nhiều cách để làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Đúng vậy, tất cả các vấn đề về di chuyển của bạn sẽ được giải quyết!

Việc chuyển toàn bộ tài sản từ nhà cũ sang nhà mới nói nghe có vẻ đơn giản nhưng khi thực hiện thì không đơn giản như vậy. Một vài thứ thậm chí rất phức tạp - đó là việc chuyển công ty hoặc công việc kinh doanh. Thêm vào đó, khi thay đổi vị trí bạn sẽ bị sa vào một đống những chuyện vụn vặt cần phải thu xếp. Để đơn giản hóa vấn đề của bạn, vài mẹo nhỏ sau đây có thể hữu ích.

1. Chuẩn bị trước

Chủ sở hữu trước đây của căn nhà bạn định chuyển đến có thể chưa dọn dẹp sạch sẽ nơi đó. Hãy ghé qua trước và sắp xếp một chút: Thay ổ khóa, dọn dẹp hoặc sơn lại căn nhà, nếu cần thiết, v.v...

Tương tự như vậy với công ty của bạn. Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn, sắp xếp và cài đặt các thiết bị không cần vận chuyển.

Việc chuẩn bị trước cũng là chìa khóa trong việc chuyển sang một tiểu bang khác. Dịch vụ chuyển nhà có thể là một lựa chọn hữu ích vì bạn sẽ cần chuyển những vật nặng và vận chuyển một chặng đường dài, việc này sẽ tốn nhiên liệu và chi phí vận chuyển.

Bạn cũng có thể tính toán chi phí chuyển nhà một cách đơn giản tại đây.

2. Thoải mái với nơi ở mới

Lên kế hoạch cho những việc lặt vặt mà bạn sẽ phải làm sau khi di chuyển. Có việc nào bạn có thể xóa khỏi danh sách "việc cần làm" không? Xin tất cả các loại giấy phép cần thiết, sắp xếp đồ đạc hoặc thậm chí bạn có thể làm quen với hàng xóm mới của bạn!

Nếu bạn chuyển cả công ty của bạn, hãy đảm bảo tất cả các tiện nghi cho nhân viên của bạn đều được chuẩn bị. Việc loại bớt một số trách nhiệm sẽ khiến cho quá trình di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

3. Các lựa chọn chuyên nghiệp

Đối mặt với vấn đề tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà hoàn hảo ư? Đừng lo lắng. Chỉ cần tập trung vào những nghĩa vụ quan trọng nhất của bạn. Bạn muốn thuê dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp hay muốn chọn cả dịch vụ đóng gói và vận chuyển?

Bạn có thể hỏi những người bạn hoặc người quen của bạn mà đã có kinh nghiệm về việc này để bàn bạc. Khảo sát các trang web chuyển nhà có phản hồi tốt từ khách hàng và các đánh giá trực tuyến.

4. Đóng gói tất cả

Đây là lúc bạn có thể thảnh thơi và nhận sự hỗ trợ từ dịch vụ đóng gói và vận chuyển chuyên nghiệp. Điều này rất có lợi nếu như bạn không thích công việc đóng gói.

Bạn có thể tự cứu mình khỏi những rắc rối và những mối nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu bạn là một người vụng về hoặc bị giới hạn về thời gian và bạn nghĩ mình có thể làm hỏng hoặc phá hủy thứ gì đó, hãy để nó cho dịch vụ chuyên nghiệp. Họ sẽ đóng gói mọi thứ cho bạn một cách có tổ chức, và bạn sẽ chỉ cần giải quyết những vẫn đề nhỏ với việc đóng gói.

5. Chuyển những đồ nặng

Chuyển những đồ nặng là việc rất mệt mỏi, nhưng bạn không cần làm việc này, hãy để dịch vụ vận chuyển làm việc đó cho bạn. Hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đủ hộp để đóng gói và các dụng cụ liên quan khác. (Nhớ kiểm tra xem công ty vận chuyển có cung cấp những thứ này kèm theo dịch vụ vận chuyển hay không.)

Ngoài ra, một lựa chọn khác là các công ty vận chuyển sẽ giúp bạn đóng gói như một dịch vụ đính kèm với dịch vụ vận chuyển.

Việc này tùy thuộc vào bạn.

6. Dịch vụ lưu kho

Đôi khi, dù bạn đã rất cố gắng nhưng ngày tháng vẫn không phù hợp. Nếu bạn phải rời khỏi nơi ở trước đó và vẫn chưa đến lúc được chuyển vào nơi ở mới, vậy hãy lựa chọn dịch vụ lưu kho.

Đồ đạc của bạn sẽ có rất nhiều không gian và vẫn an toàn, bạn sẽ không phải lo lắng về chúng.

Có rất nhiều lợi thế của việc thuê dịch vụ đóng gói và vận chuyển chẳng hạn như tất cả việc đóng gói và vận chuyển những đồ nặng sẽ được chăm lo bởi dịch vụ chuyên nghiệp. Điều này khiến cho bạn lo lắng về việc gặp gỡ những người mới và khám phá nơi ở mới.

Nguồn ảnh bìa: Richard Nolan từ unsplash.com

  • Category
  • Nav menu