Sau 21 năm của cuộc đời, lần đầu tiên tôi có một kỳ nghỉ cùng gia đình

Dù bạn có tin hay không, tôi vẫn chưa bao giờ đi nghỉ cùng gia đình - cho đến gần đây.

21 năm trôi qua như thế. Và cuối cùng chúng tôi đã đi nghỉ cùng nhau. Cả bốn chúng tôi.

Bạn có thể tự hỏi, "Tại sao chúng tôi không đi sớm hơn?" Bạn không phải là người duy nhất có suy nghĩ như vậy. Tại sao không phải là chúng tôi? Không có lý do tại sao chúng tôi không thể đi nghỉ hè. Chúng tôi có thể dành thời gian cho nhau. Chúng tôi vẫn còn khỏe mạnh. Chúng tôi có đủ khả năng để đi. Chúng tôi muốn. Nhưng không ai khởi xướng nó.

Chúng tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi có thể đi lần sau, khi chúng tôi lớn hơn và giàu có hơn - nhưng chúng tôi chỉ tự lừa mình.

Người thân và bạn bè của tôi đi nghỉ mọi lúc. Tôi thậm chí đã đi cùng với họ. Điều này cuối cùng khiến tôi tự hỏi tại sao tôi không đi nghỉ cùng gia đình.

Dường như có vẻ không đúng. Cảm giác như chúng tôi đang thiếu một phần rất quan trọng trong cuộc sống. Chúng tôi đã quen với việc không đi du lịch như một gia đình. Chúng tôi cảm thấy không ổn khi đi du lịch cùng nhau. Nhưng nó không phải vậy.

Và, đã đến lúc phải chấm dứt hành vi này. Hành động là những gì chúng tôi cần để làm cho nó xảy ra. Và vì vậy, chúng tôi đã làm.

Kỳ nghỉ dài đầy mong chờ và nó đã xảy ra như thế nào


Nó đã xảy ra vài tháng trước kỳ nghỉ. Mẹ tôi là một fan hâm mộ lớn của phim truyền hình và các chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc, điều đó khiến bà bày tỏ sự quan tâm đến Hàn Quốc. Tôi đã từng đến đó một lần và thức ăn có giá cả phải chăng và ngon đến mức nực cười. Vì vậy, tôi đã có ý định đến đó một lần nữa. Anh trai và bố tôi cũng có ý tưởng đi Hàn Quốc cho kỳ nghỉ của gia đình chúng tôi mặc dù ban đầu bố tôi có chút chống cự.

Một lý do khác khiến chúng tôi muốn đi là để trải nghiệm thời kỳ mùa đông, vì chúng tôi sống ở một đất nước có khí hậu ẩm ướt.

Bố tôi luôn nói không bất cứ khi nào chúng tôi muốn dành thời gian cho nhau như một gia đình, có thể là xem phim hoặc đi ăn tối. Chúng tôi đã phải rất nỗ lực để thuyết phục bố tôi, và cuối cùng ông ấy cũng chịu thua và phải lên máy bay đi cùng chúng tôi. Chúng tôi đã ở Hàn Quốc trong 15 ngày và tôi phải nói rằng quãng thời gian đó đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi. Đáng ngạc nhiên hơn, bố tôi bắt đầu nói đồng ý với việc dành thời gian cho chúng tôi nhiều hơn sau kỳ nghỉ (Tôi sẽ kể đến phần đó sau).

Những điều tuyệt vời mà kỳ nghỉ mang lại


Chúng tôi đã có một thời gian tuyệt vời cùng nhau trong kỳ nghỉ này - thực sự rất tuyệt.

Nó đã thay đổi gia đình của chúng tôi.

Bạn thấy đấy, khi chúng tôi ở trong nước, chúng tôi đã không dành nhiều thời gian cho nhau. Chúng tôi thậm chí không nói chuyện hoặc gặp nhau do lịch trình làm việc bận rộn của chúng tôi. Ngay cả khi chúng tôi nhìn thấy nhau, chúng tôi hầu như không coi trọng lắm khoảng thời gian mà chúng tôi có. Chúng tôi coi đó là điều hiển nhiên và làm những việc của chúng tôi hoặc chọn dành thời gian với những người khác.


Với kỳ nghỉ này, nó tạo cơ hội cho chúng tôi dành thời gian cho nhau và tìm hiểu nhau ở mức độ sâu hơn. Không có cách nào khác, và chúng tôi không thể muốn theo bất kỳ cách nào khác ngoài việc này.

Chúng tôi cần làm điều này. Việc quan trọng là chúng tôi phải trải nghiệm điều này cùng nhau. Nên tôi muốn làm điều này.

Ngoài việc có một khoảng thời gian vui vẻ, chúng tôi cũng có một sự thấu hiểu sâu sắc hơn, chúng tôi muốn kết nối và phát triển các mối liên kết mạnh mẽ hơn với nhau. Và đây là một khởi đầu tốt.

Sau tất cả, chúng tôi là một gia đình.

Nó làm tôi cảm thấy và nhận ra những điều tôi không nhận thấy trước đây


Trong 15 ngày ở nước ngoài, chúng tôi chỉ có nhau. Chúng tôi dựa vào nhau. Chúng tôi rất thích ở cạnh nhau. Chúng tôi đã đi cùng nhau.

Sự không quen thuộc của môi trường xung quanh và con người khiến chúng tôi đoàn kết và gần gũi hơn trước. Chúng tôi đã thấy những khía cạnh khác nhau, những mặt mới của nhau mà chúng tôi đã không nhận thấy trước đó. Có lẽ chúng tôi đã luôn như vậy, nhưng chúng tôi đã không cùng nhau nỗ lực để biết, để hiểu những người còn lại.

Chẳng hạn, bố tôi không biết rằng anh tôi là một người rất thông minh. Anh ấy rất bình tĩnh và điềm tĩnh mặc dù chúng tôi đã bị lạc và nhờ có anh ấy đã dẫn chúng tôi đi đúng hướng.

Đi du lịch cùng nhau đã cho chúng tôi thời gian để trải nghiệm mọi thứ cùng nhau.


Trải nghiệm đáng nhớ nhất là khi chúng tôi đi leo núi ở công viên quốc gia Hallasan tại đảo Jeju vào ngày sinh nhật của tôi. Chúng tôi đã làm được một điều mà chúng tôi chưa bao giờ làm trước đây cùng nhau.

Đó là một hoạt động đòi hỏi chúng tôi phải di chuyển như một, và hỗ trợ cho nhau, khuyến khích nhau để đảm bảo tất cả chúng tôi cùng nhau lên được đỉnh núi. Đó là một hành trình không dễ dàng, và muốn từ bỏ không phải là một lựa chọn.

Trải nghiệm điều này và những khoảnh khắc khác bên nhau trong suốt 15 ngày này đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng tôi - dù chúng tôi có biết hay không. Nó có một thứ gì đó mà không ai có thể lấy đi, thứ gì đó sẽ ở lại với chúng tôi đến hết cuộc đời - một kỷ niệm quý giá. Và đó là điều tuyệt đẹp của chuyến đi.

Tại sao tôi lại mong chờ nhiều kỳ nghỉ hơn cho bốn người chúng tôi


Vào những ngày cuối của kỳ nghỉ, chúng tôi đã lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên đối với chúng tôi. Chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi nên làm điều này sớm hơn. Chúng tôi có thể đã tạo ra nhiều ký ức hơn, phát triển một mối liên kết mạnh mẽ hơn và kết nối sâu sắc hơn như một gia đình. Nhưng nó ổn mà. Nó không bao giờ quá muộn miễn là chúng ta sẵn sàng thực hiện thay đổi đó ngay bây giờ.

Sau kỳ nghỉ này, chúng tôi đã quan tâm và nhận thức rõ hơn về tình cảm của nhau. Chúng tôi thực sự muốn dành nhiều thời gian với nhau. Tất cả chúng tôi bắt đầu hành động, thay vì mong muốn nó có thể xảy ra. Và đó là cách chúng ta làm cho mọi thứ xảy ra, cách xây dựng các mối quan hệ và cách chúng ta tạo ra những ký ức tuyệt vời sẽ đi với ta đến suốt cuộc đời.

  • Category
  • Nav menu