Sự im lặng có thể giải quyết vấn đề điều mà ngôn từ không thể

Sự im lặng. Một hình thức hiếm khi được sử dụng trong giao tiếp. Những người thường sử dụng cách im lặng trong cuộc sống luôn luôn biết được tầm quan trọng của sự im lặng, và cách nó giải quyết một vấn đề khó khăn như thế nào khi sử dụng hợp lý và đúng tình huống.

Bạn đã từng thử giữ sự im lặng giữa cuộc cãi vả chưa? Sự im lặng có thể giải quyết vấn đề mà bạn đang cố gắng giải quyết trong cuộc chiến bằng miệng. Bạn có thể tạo nên một nơi dành cho bạn trong trái tim ai đó nếu bạn thực sự biết cách im lặng như thế nào. Trong một thế giới chuyên nghiệp, sự im lặng và khả năng của bạn để lắng nghe có thể làm bạn tự tin và đáng tin hơn nhiều. Dù cải thiện cuộc sống cá nhân hay sự nghiệp của bạn, thì sự im lặng có thể chứng minh là một cách giải quyết vấn đề xuất sắc mà từ ngữ đôi khi không thể làm được.

Xây dựng mối quan hệ

Madeline và Stewart đã cưới nhau được mười năm. Tình yêu và sự bất bình đã xảy ra trong mối quan hệ của họ, thỉnh thoảng dẫn đến những cuộc cải vã. Gần như họ luôn luôn biết được người kia sẽ nói điều gì, vì vậy họ đoán được phản ứng của người kia và đáp trả theo đó. Điều gì sẽ xảy ra sau đó? Không ai lắng nghe cả. Cả hai đều nói và đi ra ngoài đầy tức giận.

Stewart xem xét sự thay đổi trong việc này. Anh quyết định để Madeline nói và mình im lặng, chăm chú lắng nghe cô ấy. Chắc chắn, rất nhiều lần anh ấy muốn la toáng lên, nhưng thay vì làm vậy anh ý thức giữ im lặng. Anh ấy cố gắng học và hiểu cô ấy phát điên vì điều gì. Chỉ trong một ngày.

Nó cần rất nhiều sự kiên nhẫn nhưng có điều chắc chắn là sự ngạc nhiên mang đến anh ấy. Có rất nhiều thứ thực sự có ý nghĩa! Bởi vậy lần kế tiếp khi sự bất đồng xảy ra, anh ấy ý thức sửa chữa bản thân ở chỗ anh ấy cảm thấy hợp lý. Từ đó mối quan hệ thay đổi, Madeline chú ý sự thay đổi nơi anh và cảm thấy hối thúc để thay đổi anh ấy. Sự kỳ diệu của im lặng, thậm chí sau mười năm, đã làm nên một sự chuyển đổi tốt đẹp có thể cho họ và mối quan hệ của họ.

Sự im lặng có thể giải quyết vấn đề trong vô số cách khác nhau của các mối quan hệ. Sau đây là vài vấn đề thường gặp nhất mà các mối quan hệ đối mặt và cách sử dụng sự im lặng như thế nào để sửa chữa chúng:

  1. Nếu bạn thân nhất của bạn thô lỗ với bạn, thì hãy hỏi anh ấy hay cô ấy lí do, và sau đó im lặng và lắng nghe trong khi giữ tâm trí cởi mở.
  2. Khi là cha mẹ, bạn không chịu đựng đứa con tuổi vị thành niên của mình. Ngừng rao giảng. Im lặng và lắng nghe con bạn. Con bạn có thể làm bạn ngạc nhiên với sự hiểu biết của chúng.
  3. Bạn gái hoặc bạn trai không ồn ào của bạn có thể có những điều để nói với bạn rằng bạn sẽ chỉ lắng nghe nếu bạn ngừng nói và tạo ra không gian cho từ ngữ của họ được hiểu thấu đáo.

Im lặng và dành thời gian cho bản thân bạn. Có nhiều thứ có lẽ bạn cần nói với chính mình nhưng chúng thường bị quên lãng do sự tẻ nhạt của cuộc sống. Hãy thử một lần. Thậm chí một ngày có thể tạo nên sự khác biệt. Sự im lặng của bạn có thể giải quyết vấn đề bạn có thể gặp phải trong mối quan hệ của bạn với người khác hoặc mối quan hệ với chính bạn đã được tích tụ trong nhiều năm hoặc thập kỷ.


Silence can solve problems

Thế giới chuyên nghiệp - tạo ra sự im lặng có chủ ý

Tạo ra sự im lặng là một kỹ thuật thường được sử dụng bởi những người đàm phán chuyên nghiệp. Hầu hết các cuộc đàm thoại và những người đàm phán biết thủ thuật này[1]. Dưới đây chúng tôi minh họa cách im lặng có thể giải quyết vấn đề trong thế giới chuyên nghiệp như thế nào.

Nói về trường hợp bạn cần thuyết phục sếp về một sự đề nghị hơi bất công. Bạn đi vào văn vòng của sếp bạn với lời đề nghị kéo dài kỳ nghỉ Giáng Sinh thêm hai ngày cho tất cả thành viên đội ngũ nhân viên. Chắc chắn, anh ta hoặc cô ta từ chối hoàn toàn. Lý do có thể? Nó có thể không nằm trong khả năng của họ, họ có thể có vài công việc cấp bách phải hoàn thành trước kỳ nghỉ, hay tệ hơn, họ có thể không quan tâm nhiều đến mọi người.

Kịch bản A

Nói về trường hợp bạn cho rằng anh ấy không quan tâm mọi người. Bạn bắt đầu nói ngay lập tức, cố gắng giải thích mọi người cần thêm ngày nghỉ cấp bách như thế nào, áp lực với quý cuối cùng. Ồ, sếp bạn biết điều đó và lý do anh ấy từ chối là nghiêm trọng. Điều gì xảy ra tiếp theo? Một cuộc đối đầu rõ ràng - thụ động hoặc hung hăng. Cuối cùng bạn đi ra ngoài với cảm giác chán ghét và quan trọng nhất, đã thất bại để thuyết phục anh ấy hoặc cô ấy những gì mà ban đầu bạn muốn cho bạn và đồng nghiệp của bạn.

Kịch bản B

Nói về trường hợp bạn đã chuẩn bị hai đích đến trong suy nghĩ - hai lời đề nghị tuyệt vời có thể thuyết phục anh ấy. Tuy nhiên, bạn không sử dụng chúng ngay lập tức. Chúng sẽ được nói ra sau này. Đúng hơn là, thay vì nói bất kỳ điều gì, bạn tạo ra sự im lặng có chủ ý. Bạn để sếp phá vỡ sự im lặng trong khi cung cấp cho bạn những thông tin liên quan. Họ nói, "Bạn không hiểu. Có nhiều công việc áp lực cao ngay bây giờ. Chúng ta không thể để mọi người rời đi trước kỳ nghỉ. Có rất nhiều mục tiêu phải hoàn thành".

Bây giờ bạn đang thu hẹp lý do có khả năng xuống và tiến gần đến lý do thực sự. Họ đã nói với bạn sự ưu ái có thể được ban hành vì thời hạn chưa được đáp ứng. Với một ý tưởng vấn đề tổng thể tốt hơn, bạn có thể đào sâu hơn. Hỏi họ: "Dự án nào sếp đang lo lắng?" Khi họ đưa ra lời giải thích, bạn sẽ biết mũi tên nào để sử dụng. Nói với họ cách hợp lý và chấp nhận được. Vì vậy bạn có thể đề nghị ở lại trễ và hoàn thành dự án tốt trước thời hạn, và hỏi anh ấy hoặc cô ấy có đồng ý với giải pháp hay không. Họ vẫn chưa được thuyết phục. Giờ đây trong tâm trí, chúng thách thức bạn, cho thấy thuyết phục chưa hiệu quả. Bạn có thể sử dụng mũi tên tốt nhất để kết thúc thỏa thuận ngay bây giờ! Bạn chống lại bằng cách đề nghị ở lại và kết thúc công việc trước khi bạn rời đi bằng bất cứ giá nào, giữ lại bất cứ ai giỏi, cần thiết trước kỳ nghỉ.

Xem bạn đã làm gì ở đó?

Kịch bản B thành công hơn, mức độ lớn hơn, một phần vì tạo ra sự im lặng. Bạn chờ sự kháng cự, nhưng bạn không phỏng đoán trước được điều gì. Bạn không la toáng lên, thay vào đó bạn sử dụng sự im lặng để tạo lợi thế cho mình. Bạn hiểu vấn đề và hành động dựa vào nó. Cuối cùng, bạn đưa ra giải pháp có lợi cho tất cả mọi người trong cuộc mặc cả - một giải pháp công bằng cũng có ý nghĩa với sếp, và đó là lý do họ chấp nhận nó.


Silence can solve problems

Sự im lặng có thể giải quyết vấn đề theo nhiều cách khác nhau

Đây không phải là tất cả. Sự im lặng có thể giải quyết vấn đề trong vài trường hợp khác trong thế giới chuyên nghiệp. Nếu bạn đang đối mặt với một đoàn phỏng vấn và bạn có được thông tin đầy đủ và sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi, hãy im lặng, chú ý lắng nghe, và hiểu câu hỏi trước tiên. Câu trả lời của bạn sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp và đoàn sẽ bị ấn tượng bởi sự đĩnh đạc và am hiểu của bạn vì bạn dành thời gian để lắng nghe và thực sự nghĩ ra những từ mà bạn nói. Nếu đồng nghiệp của bạn đang hướng dẫn bạn việc gì đó thường ngày mà bạn đã làm nhiều lần và bạn không cần hướng dẫn nữa, đừng nôn nóng, chỉ lắng nghe. Bạn có thể tìm thấy thông tin và cách mới để làm.

Sự im lặng có thể giải quyết vấn đề nếu bạn đơn giản biết cách lắng nghe và giữ tâm trí cởi mở như thế nào. Là chủ công ty, tôi thường kết thúc việc đưa ra các hướng dẫn chi tiết cho cấp dưới. Tuy nhiên, cuối cùng tôi để lại một câu hỏi mở. Tôi hỏi: "Có bất ỳ gợi ý nào từ sự kết thúc của bạn không?"

Đấy là khi tôi chú ý lắng nghe và chờ đợi thông tin mới. Bạn sẽ ngạc nhiên với tất cả cách mà cấp dưới của tôi làm tôi ngạc nhiên với sự hiểu biết và cách sáng tạo của họ.

Đây là cách mà sự im lặng có thể giải quyết vấn đề như thế nào, nó khác xa với bất kỳ từ ngữ nào có thể tự làm được. Một nhà đàm phán cần xây dựng mối quan hệ với người ở phía bên kia và cho họ thấy cách cách có ý nghĩa đối với người khác.

Nguồn ảnh bìa: The Conscious Process từ theconsciousprocess.wordpress.com

Tài liệu tham khảo

[1]^The Soul Creator: Nhà đàm phán chuyên nghiệp: Chạm đúng cảm xúc
  • Category
  • Nav menu