Sự Thật Về Nền Giáo Dục Trẻ Em Ở Mỹ

Nền giáo dục nước Mỹ được xem như là một mô hình gương mẫu cho rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên những cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, những sinh viên dành nhiều thời gian ở trường tại Mỹ lại không đạt hiệu quả cao hơn khi so sánh với các đối tượng tương ứng ở các quốc gia khác, nơi mà các sinh viên dành thời gian ở trường ít hơn. Đây phải chăng là một tín hiệu quan trọng cho việc cần xem xét lại hệ thống trường học tại Mỹ?

Hãy xóa đi những giai thoại xung quanh hệ thống trường học ở Mỹ

Trong đoạn phim này, có một sự nổ lực để xua tan những quan điểm cho rằng người Mỹ dành nhiều thời gian ở trường vì nó sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn; điều này đã được chứng minh là không đúng sự thật. Khoảng thời gian tiêu phí ở trường không phải là yếu tố duy nhất góp phần vào những thành tích đạt được trong những kì thi quốc tế ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Phần lớn sự khác biệt trong các hoạt động của các sinh viên này là gắn liền với các khóa đào tạo bổ sung như trường luyện thi, các lớp học bổ túc, và thời gian tiêu phí trong suốt quá trình tham gia những khóa học thêm này không phải là một phần của thời gian ở trường.

Những điểm khác biệt quan trọng trong hệ thống giáo dục trường học của những quốc gia này so với Mỹ?

Ở Mỹ, việc học bắt đầu từ sáng sớm, rồi những đứa trẻ sẽ ăn trưa tại trường và chúng ở đây cho đến khi trường học đóng cửa. Ở các quốc gia khác được đề cập trong đoạn phim, thời gian ở trường rất linh hoạt, điển hình là ở Đức và Phần Lan, những đứa trẻ ăn trưa tại nhà và sẽ không quay lại trường, nhưng chúng sẽ tiếp tục làm bài tập về nhà. Điều đáng chú ý ở đây, là thực tế, hệ thống trường học ở Đức chấp nhận những mô hình trường học bán trú khi phụ nữ bắt đầu đi làm ngày càng nhiều. Đoạn phim này cũng nêu lên những giả thuyết khác, chúng được vạch trần một cách cẩn thận để không gây bất cứ dư luận nào, đặc biệt là dính líu tới nguồn gốc của những kì nghỉ hè dài ở Mỹ.

Nền giáo dục ở Mỹ chấp nhận sự linh hoạt – Một tia sáng tích cực 

Rất thú vị khi chúng ta thấy rằng những giả thuyết này tồn tại nhưng không đúng sự thật. Nó cũng thú vị giống như khi bạn biết rằng, hệ thống giáo dục ở Mỹ trong những thập kỉ qua đã áp dụng một số chương trình học như các lớp học online, các lớp học buổi tối, và cho phép các sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điều này có được nhờ vai trò to lớn của công nghệ.

Việc so sánh hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ với các quốc gia khác không phải là điều gì đáng khen ngợi. Mà điều quan trọng ở đây chính là mỗi quốc gia nên tập trung xây dựng hệ thống giáo dục để đạt được những thành tích tốt hơn. Ngay khi chúng ta bắt tay thực hiện điều này, hãy xem toàn bộ những hình ảnh tại đây.

  • Category
  • Nav menu