Sứa biển - Sinh vật huyền bí với lợi ích to lớn cho con người

Thiên nhiên ẩn chứa nhiều câu hỏi. Trong số những bí ẩn về sinh vật, sứa biển là một loài thú vị dù chúng ta vẫn còn đang thiếu nhiều thông tin về chúng. Chúng rất ít xuất hiện trước mắt chúng ta như những loài sinh vật biển khác và việc nghiên cứu về chúng đã mở ra nhiều sự thật thú vị về loài này.

Sứa biển tồn tại được bao lâu rồi?

Trong bài viết của Phillip Lamb cho trung tâm bảo tồn Mỹ, anh chia sẻ khá nhiều điều mới lạ về loài sứa biển. Đây là kết quả mà anh đạt được từ nhiều nghiên cứu về bản tính tự nhiên của chúng trong cộng đồng sinh vật biển. Tổng trọng lượng sứa biển có thể đạt đến 38 triệu tấn trong vùng từ độ sâu 200 mét đến mặt biển, chưa tính vùng sâu hơn. Và cơ thể mềm dẻo của chúng đã tiến hóa suốt 500 triệu năm giúp chúng không bị tuyệt chủng. Ngoài ra, Phillip còn chia sẻ thêm sự thật thú vị về những khả năng siêu việt và quá trình biến đổi để trưởng thành của loài sứa biển.

Loài sứa biển ảnh hưởng như thế nào đến con người?

Còn một điều hấp dẫn nữa khi nói về loài sứa đó là chúng có rất nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của chúng ta. Anh Phillip chỉ ra cho chúng ta thấy một số ảnh hưởng xấu về mặt sinh thái và kinh tế đối với con người. Tuy nhiên, loài sứa có chất Protein huỳnh quang màu xanh lá (GFP), là chất cực kì có giá trị trong nghiên cứu y học.

Khai thác thiên nhiên trù phú

Bài viết này còn chỉ ra độ thấu hiểu về thiên nhiên và lợi ích của nó đối với con người. Không chỉ riêng sứa biển mà xung quanh chúng ta còn nhiều loài sinh vật khác mà chúng ta vốn không nghĩ rằng chúng đóng góp rất nhiều cho thế giới của chúng ta. Thế nên chúng ta phải tìm ra và trân trọng những món quà của tự nhiên để sử dụng chúng đúng cách và làm thế giới của chúng ta tốt hơn.

Bài nghiên cứu này đã tạo tiền đề cho những nghiên cứu sâu, rộng hơn về bản chất tự nhiên của loài sứa cũng như nhiều loài sinh vật biển khác. Và để biết rõ hơn vì sao bài nghiên cứu này trở thành tiền đề cho những nghiên cứu sau, mời bạn đọc đầy đủ ở đây.

  • Category
  • Nav menu