Sức mạnh của Yoga: Diamond Dallas Page đã tiếp tục chiến đấu như thế nào

Vận động viên WWE huyền thoại Diamond Dallas Page được hàng triệu người trên thế giới biết đến như một đô vật chuyên nghiệp huyền thoại. Nhưng thay vì dành phần còn lại của cuộc đời để dấn thân vào sự nghiệp đấu vật hoặc diễn xuất thành công, ông quyết định đi theo con đường sự nghiệp mà thực tế không ai có thể thấy trước được: yoga.

Khi nói đến việc giúp cơ thể hồi phục để ông có thể trở lại sàn đấu vào cuối những năm 1990, Dallas đã chuyển sang tập yoga và bất chấp tất cả với sự trở lại mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều khiến Diamond Dallas Page YOGA (DDP YOGA) khác biệt với tất cả các loại yoga khác không chỉ là việc nó được đại diện bởi người nổi tiếng, hay chương trình tập kết hợp các tư thế yoga và calisthenics với các nguyên tắc vật lý trị liệu, hoặc thậm chí nó có ứng dụng tương tác cho phép người dùng tập luyện ở bất cứ đâu, mà DDPY là điều mà bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi hoặc trình độ kỹ năng đều có thể làm được.

DDP YOGA có thể được một người nổi tiếng làm theo (ví dụ: Darius Rucker, Chris Jericho, AJ Styles, Gabriel Iglesias), nhưng chương trình bắt nguồn từ khả năng thích ứng và làm cho nó trở thành “của riêng bạn”. Tìm kiếm động lực để tập DDPY thường là rào cản ban đầu với mọi người, như việc nó sẽ đòi hỏi những thứ cơ bản không phải là một phần của lối sống của họ. Ngoài việc hoàn thành đều đặn các bài tập, những người theo DDPY được khuyến khích xem xét lại chế độ ăn uống và thái độ chung của họ. Khi làm theo tất cả các khái niệm này, kết quả sẽ được đảm bảo. Chỉ cần hỏi cựu quân nhân Arthur Boorman, người trước đây phải đi bằng nạng và nẹp chân, hoặc Jared Mollenkopf, người đã giảm khoảng 300 pounds trong một năm qua.

Để tìm hiểu thêm về cách thức và lý do tại sao Diamond Dallas Page tiếp tục chiến đấu, tôi đã nói chuyện với chính người đàn ông đó qua điện thoại. Dallas cũng giúp tôi kết nối với một số người tham gia lâu năm của ông, người đã dạy cho tôi nhiều hơn về sức mạnh của DDPY:

Thông tin thêm về Dallas và DDP YOGA - bao gồm lịch nghỉ dưỡng hàng năm, hội thảo trực tiếp và những câu chuyện thành công có thể được tìm thấy tại www.ddpyoganow.com.

Khi bắt đầu thực hiện DDP YOGA, ông vẫn còn đấu vật hay vẫn còn diễn xuất?

Diamond Dallas Page: Tôi đã đứng đầu thế giới với tư cách là một đô vật. Vào năm 1999, tôi bị gãy lưng và họ nói rằng sự nghiệp của tôi đã kết thúc. Vì vậy, tôi sẽ làm bất cứ điều gì, nhưng tôi sẽ không bị phát hiện đã chết khi tập yoga, và yoga đã trở thành thứ đồng hành với phục hồi chức năng. Phục hồi sẽ không thể tự diễn ra. Tôi chỉ kết hợp những thứ đó, calisthenics phong cách cổ điển và các bài tập sức đề kháng và tôi trở lại sàn đấu. Vì vậy, bây giờ, tôi tập nó mỗi ngày. Đó thực sự là một phần trong lối sống của tôi. Ngay cả khi tôi trở lại võ đài, tôi biết mình phải vượt qua mức trung bình.

Trong khi tôi tự tập, tôi đã chia sẻ nó với những người khác và đó là cách nó bắt đầu. Tôi phát hiện ra tất cả những anh chàng bình thường sẽ tập theo phiên bản của tôi, cái mà ngày nay gọi là DDPY vì thông thường các phòng tập yoga có rất nhiều phụ nữ. Tôi muốn tất cả những cậu trai này đang tập bài của tôi, vì vậy tôi nghĩ, “Mình sẽ viết một cuốn sách có tên Yoga cho những người đàn ông bình thường.” Tôi gặp nhà xuất bản, chúng tôi đã viết cuốn sách và đó là cách chúng tôi bắt đầu. Sau đó mọi người bắt đầu mua cuốn sách và sau đó nói, “Ông có DVD không?” Tôi không lấy tiền của ai khác. Tôi thực sự đã đầu tư tất cả tiền của mình vào việc sản xuất, chỉnh sửa, tiếp thị, mọi thứ và tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây.

Các bài tập của tôi là điều mà bất cứ ai ở cấp độ nào cũng có thể làm được. Tôi đã tạo ra một thứ cho tất cả mọi người, từ những người thừa cân, sức khỏe yếu, bị kiệt sức, cho đến những siêu vận động viên muốn là người dẫn đầu, cung cấp các biện pháp phòng ngừa. Một lần nữa, cho bất cứ ai, từ trẻ nhỏ đang đi học đến người trưởng thành.

Vậy, đã có một khoảng thời gian ông làm cả ba việc cùng một lúc: DDP YOGA, đấu vật và diễn xuất?

Diamond Dallas Page: Ồ vâng. Tôi làm cả ba cùng một lúc khi tôi đang dạy ai đó tập luyện!

Khi tôi huấn luyện, thường sẽ có ba đến năm người trên 300 pounds, có thể một vài người hơn 400 pounds. Sẽ có người chống nạng. Sẽ có những người đến trong hình dạng lố bịch, như người hướng dẫn. Trẻ nhỏ cũng sẽ đến. Những người ở độ tuổi 60, 70, trên thực tế có một người chính đang làm việc với tôi, Ted Evans, ông ấy 83 tuổi. Tôi dùng những bài tập giống nhau cho mọi người. Bây giờ đây là cấp độ sơ cấp mà tôi có thể biến thành trung cấp và thậm chí đưa một số thứ ở cấp độ cao cấp vào đó. “Đây là cách bạn bắt đầu, chỉ cần đưa chân phải lên khỏi mặt đất một vài inch. Bạn muốn đưa nó ra xa hơn một chút, hãy đưa đầu gối của bạn lên ngực. Nếu bạn làm được điều đó, hãy nắm lấy chân của bạn và cố gắng duỗi thẳng ra trước mặt bạn. Nếu bạn đã làm được điều đó, hãy buông chân hoàn toàn và đưa bắp tay lên tai.” HÃY BIẾN NÓ THÀNH CỦA BẠN! Đó là toàn bộ triết lý của tôi.

Có phải triết lý “hãy biến nó thành của riêng bạn” được áp dụng cho các khía cạnh khác trong cuộc sống của ông không?​​​​​​​

Diamond Dallas Page: Ồ, đương nhiên rồi. Trong ăn uống, rất nhiều người muốn biết bí mật về sự cân đối của tôi. Đó là các loại thức ăn tôi ăn. Những người thừa cân hỏi tôi, tôi không nói với họ những gì họ không thể ăn. Tôi bảo họ loại bỏ một chút thức ăn tại mỗi lần. Nhưng nếu họ thừa cân hơn 100 pounds, cao tuổi và sức khỏe xấu, tôi sẽ nói, “Hãy xem những bộ phim này và chúng sẽ giải thích những gì đã xảy ra với đồ ăn.” Bây giờ hãy biến nó thành của riêng bạn. Hy vọng rằng ít nhất họ sẽ giảm việc ăn McDonald và KFC và bắt đầu ăn đồ ăn thực sự. Một lần nữa, thực phẩm hoàn toàn là việc làm cho nó thành của riêng bạn. Chế độ ăn kiêng của bạn, những gì bạn có, nếu bạn đang định “ăn gian”, thì tại sao lại không “ăn gian” với các loại bánh quy sô cô la không có gluten, không có sữa? Nếu bạn đang định ăn gian, đừng ăn Chips Ahoy!

Một cách khác là với cuộc sống cá nhân của tôi. Khi nói về việc dành thời gian cho những người quan trọng khác của bạn, khi tôi ở chế độ đó, tôi chỉ biết “công việc-công việc-công việc-công việc-công việc.” Tôi rất may mắn khi vợ tôi làm việc với tôi. Nhưng có những lúc chúng ta phải giành lấy “thời gian của chúng ta” để có thể tiếp tục có một mối quan hệ cá nhân thực sự tuyệt vời. Tất cả là về chuyện biến nó thành của riêng bạn.

Lần đầu tiên mọi người biết về Dallas và DDPY như thế nào? Có phải mọi người có biết ông ấy qua đấu vật không?

Ted Evans: Một ngày nọ tôi ở phòng tập thể dục và tôi đã được giới thiệu với cậu ấy nhưng không thực sự biết cậu ấy. Tôi đã nói rằng, “Cậu đang làm cái quái gì vậy?” ((Cười) Cậu ấy nói, “Trời ạ, tôi đang phải quay ngược thời gian.” Tôi nói, “Tôi nghĩ trò này rất nữ tính,” và cậu ấy cười. Chúng tôi đã trở thành cộng sự. Tôi bị cuốn hút vào yoga với Craig Aaron một thời gian. Dallas đang viết một cuốn sách và hỏi xem liệu tôi có muốn việc trở thành một phần của nó không. Cuối cùng tôi bước ra và thực hiện cuốn sách, “Yoga cho những người đàn ông bình thường.” Thỉnh thoảng câu ấy gọi cho tôi và nói, “Chào, ông khỏe không? Đã đến lúc nhấc mông lên và làm một cái gì đó rồi đấy.” (cười)

Christina Russell: Lần đầu tiên tôi biết về DDPY thông qua một video mà chồng tôi Aaron tìm thấy trên YouTube. Anh ấy là một người hâm mộ cuồng nhiệt môn đấu vật và đang xem quảng cáo đấu vật từ những năm 90. Khi anh ấy xem video đến đoạn chuyển qua Arthur Boorman, anh ấy gọi tôi lại để xem nó và tôi thực sự đã kết nối với nó. Chúng tôi vừa mất một em bé năm tháng trước đó và video của Arthur chính là nguồn cảm hứng tôi cần để xem. Nếu Arthur có thể làm điều đó, tôi biết rằng tôi cũng có thể!

Tôi không được phép xem đấu vật khi còn bé, vì vậy tôi không biết nhiều đô vật, nhưng trong khi tôi chờ đĩa DVD đến, tôi đã xem một loạt các trận đấu vật của ông ấy. Đó gần như là tất cả những gì tôi biết cho đến khi tôi làm việc cho ông ấy! (cười)

Drew Gower: Tôi đã xem DDP hồi nhỏ và là một fan cuồng trong suốt những ngày WCW của ông ấy. Tôi đã biết về DDP YOGA thông qua một người bạn, người đã giảm một trăm pound trong một năm.

Brady Jarabeck: Tôi đã biết về Dallas từ việc xem WWE. Và trong khi xem, tôi đã tìm kiếm thông tin về một số đô vật yêu thích của tôi. Khi tôi tìm kiếm DDP, tôi thấy liên kết đến DDPY và bấm vào liên kết.

Dave Rutsky: Lần đầu tiên tôi biết về Diamond Dallas Page nhờ việc xem WCW vào giữa đến cuối những năm 1990. Tôi là một fan hâm mộ của đòn kết thúc “Diamond Cutter” và rất thích các kỹ năng mic/phong cách trình diễn của ông ấy. Liên quan đến chương trình DDP YOGA, tôi nghe nhiều thể loại podcast khác nhau và tôi vẫn nghe quảng cáo về DDP YOGA trên podcast Talk Is Jericho. Tôi rất ấn tượng khi nghe những câu chuyện thành công của người dùng DDPY. Trong mùa hè năm 2015, tôi đã vặn lưng của mình bằng một động tác hack squat tại phòng tập thể hình. Trong khi tôi hồi phục trong vòng một tuần, chấn thương lưng dưới mà tôi phải chịu là một điều khó chịu làm gián đoạn sự thoải mái của tôi hàng ngày. Trong khi dãn cơ cũng giúp ích một chút, cuối cùng tôi đã quyết định thử DDP YOGA trong một nỗ lực để điều trị sự khó chịu trên cơ sở nhất quán và đó là quyết định đúng nhất liên quan đến tập luyện của tôi cho đến nay.

Đối với mọi người, phần khó khăn nhất của việc tham gia DDPY là gì?​​​​​​​

Ted Evans: Khi tôi 22 tuổi, tôi gặp một vụ tai nạn xe hơi. Tôi bị gãy lưng ở ba chỗ, gần như phá hủy một đốt sống. Tôi có ba đốt sống dính liền với nhau. Tôi được ghi nhận bệnh viêm khớp ở đầu gối, hông, tay và vai. Tôi phải phẫu thuật trên mỗi đầu gối và thay thế đầu gối ở đầu gối phải. Tôi bị rách cả hai khớp vai và tôi bị rách hoàn toàn gân supraspinatus ở vai phải. Tôi được ghi nhận có hai dây thần kinh bị chèn ép ở cổ. Chúa mới biết còn những gì khác, nhưng tôi có thể giữ được cùng lắm thêm 40 năm tuổi.

Dallas đưa tay ra và nói, “Tốt hơn hết, ông nên lấy lại vóc dáng của mình vì tôi sẽ trở lại [Atlanta]”. Tôi đến nhà cậu ấy và chúng tôi làm việc một thời gian. Đây là một trong những điều tôi nghĩ đã đưa chúng tôi lại gần nhau. Cậu ấy nói, “Ông biết khi tôi đi ra ngoài và chúng ta đang làm điều này, mọi người đi tập và chống đẩy trong 10 giây. Rất ít người có thể thực hiện mười lần chống đẩy 10 giây.” Tôi đã nói, “Ý cậu chống đẩy 10 giây là gì?” Cậu ấy nói, “Lên 10 giây, xuống 10 giây. Tôi quay trở lại phòng của tôi ở khách sạn và tôi nghĩ, “Mình có thể thực hiện 100 lần chống đẩy, 10 lần không có gì là khó cả.” Tôi đã làm 11 lần và tôi nghĩ, “Có gì đó không đúng, mọi người không thể làm 10 lần và mình vừa làm được 11 lần.”

Tôi quay lại và thách đấu Dallas, cậu ấy bảo tôi về nhà và luyện tập trong sáu tháng và sau đó cậu ấy sẽ xem xét điều đó. Chúng tôi hoàn thành tất cả các cảnh quay, cậu ấy nói, “Thưởng thức đồ ăn đi, dùng thêm tráng miệng nữa. Ted, chúng ta đã có máy quay, chúng ta có đoàn làm phim ở đây, hãy thực hiện mấy cái chống đẩy 10 giây đó.” Tôi nói được rồi ra ngoài và chúng tôi bắt đầu. Cậu ấy quay phim nó, sau khoảng năm giây tôi bắt đầu run rẩy và cậu ấy bắt đầu cười phớ lớ. (cười) Tôi nghĩ điều đó có lẽ đã đưa chúng tôi lại gần nhau hơn.


Christina Russell: Tôi thấy chương trình này dễ theo dõi và với sự giúp đỡ của cộng đồng Team DDPY. Trên thực tế, đây là chương trình tập luyện đầu tiên mà tôi thực sự KHÔNG phải đấu tranh! Tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ thông qua cộng đồng và gia đình, điều đó đã giúp biến DDPY thành một phần chính trong các hoạt động hàng ngày của tôi.

Drew Gower: Phần khó khăn nhất khi tham gia DDP YOGA chỉ là thực hiện nó. Tôi nặng gần 400 pound khi tôi bắt đầu, đó là 16 tháng trước. Hiện nay tôi nặng 208 pound. DDP YOGA với sự tập luyện chăm chỉ chắc chắn được đền đáp.

Brady Jarabeck: Thực sự không có nhiều thách thức khi tham gia. Tôi đã thử nhiều chế độ ăn kiêng và chúng đều thất bại. Phần thử thách nhất là đảm bảo tôi dành thời gian để tập mỗi ngày và phá vỡ thói quen thông thường trong các hoạt động hàng ngày.

Dave Rutsky: Phần thử thách nhất khi tham gia DDPY là buộc bản thân tôi phải bắt đầu chương trình như một người mới bắt đầu. Không phải là tôi đã có kinh nghiệm tập yoga trước đó, nhưng tôi đã tập tạ và chạy suốt cuộc đời mình và hình dung rằng tôi sẽ tập yoga nhanh hơn những người mới bắt đầu.

Sau khi thực hiện các bài tập Diamond Dozen và Energy, tôi nhanh chóng trở nên khiêm tốn và phải hiểu rằng chương trình này không phải là trò đùa và tôi cần học các khối bài tập cơ bản của DDP YOGA. Tôi đã phải nhắc nhở bản thân đừng tức giận khi phải vật lộn với một tư thế hoặc ngã ngửa, điều này thường xảy ra trong vài tuần đầu tiên của chương trình. Cuối cùng, sự điều chỉnh thái độ mà tôi đã thực hiện là phần khó khăn nhất trong những ngày đầu tham gia DDP YOGA của tôi.

Làm thế nào để mọi người có thể duy trì động lực khi thực hiện DDPY và duy trì chế độ ăn uống tốt?​​​​​​​

Ted Evans: Cái tôi, anh bạn ạ. Thật khó để làm mọi thứ một mình. Nhưng khi bạn ở cùng một nhóm và nhóm hy vọng bạn có thể vượt qua mọi thứ. Những kỳ vọng của người khác thật sự là một động lực với tôi.

Christina Russell: Khi tôi mới bắt đầu tập DDPY vào năm 2013, việc giảm cân, cải thiện tâm trạng và sự linh hoạt là đủ để tôi có động lực để duy trì nó. Khi tôi đạt được mục tiêu của mình, tôi bắt đầu giúp đỡ những người khác, từ đó tôi có chứng nhận để dạy DDPY, điều này khiến tôi làm việc cho Dallas và thay đổi cuộc sống ở một cấp độ hoàn toàn mới! Khi bạn cảm thấy tốt về những gì bạn đang làm, đặc biệt là thể dục và cách nó thay đổi ngoại hình và cảm xúc, chế độ ăn uống cũng phù hợp. Nếu tôi ăn không ngon, cảm xúc không tốt và điều đó không đáng, vì vậy đối với tôi, thật dễ dàng để tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh.

Drew Gower: Tôi sẽ không thực sự gọi đó là động lực, về điểm này nó giống nỗi ám ảnh hơn. Động lực đến rồi đi. Đam mê, cam kết, quyết tâm, những điều đó sẽ giúp bạn duy trì lâu dài sau khi có động lực.

Brady Jarabeck: Động lực chính của tôi là các cô gái. Hãy đối mặt với nó, tôi 16 tuổi và là một học sinh trung học. Tôi muốn các cô gái giống tôi, và là một đứa trẻ thừa cân, tôi hoàn toàn không tự tin. Sau khi giảm cân và nhận được lời khen ngợi, tôi biết DDPY có hiệu quả và tôi biết rằng tôi phải gắn bó với nó.

Dave Rutsky: Một động lực to lớn mà tôi nhận thấy là những cơn đau nhức tôi nhận được khi tôi nghỉ một tuần từ DDP YOGA. Tôi biết nếu tôi bật chế độ lười biếng và từ bỏ yoga quá nhiều ngày, tôi sẽ cảm thấy sự căng cứng và đó là động lực trừng phạt đối với tôi. Ngoài khía cạnh duy trì cơn đau, tôi luôn có động lực bằng cách kết hợp các bài tập yoga cho phép tôi có nhiều niềm vui. Bên cạnh các bài tập truyền thống như Fat burner hoặc Below The Belt, tôi cố gắng thực hiện một số bài tập DDP YOGA trực tiếp trên ứng dụng vì tôi thấy rằng các bài tập luyện khác nhau giữ mức độ quan tâm của tôi ở mức cao.

Phần yêu thích của mọi người về DDPY là gì?​​​​​​​

Ted Evans: Khi một người già đi, họ mất đi sức mạnh, sự linh hoạt, sự cân bằng và điều này tác động đến sự tự tin của bạn, cách bạn sống và chất lượng cuộc sống của bạn. Làm việc với Diamond Dallas Page đã cho phép tôi giữ lại hầu hết các đặc điểm này. Cậu ấy luôn dành cho tôi rất nhiều thứ. Cậu ấy luôn khuyến khích. Cậu ấy giữ cho tôi tiến lên. Về cơ bản, tôi hơn cậu ấy 22 hoặc 23 tuổi, và cậu ấy nói với tôi rằng cậu ấy sẽ có thể trạng tốt hơn khi cậu ấy bằng tuổi tôi. (cười)

Christina Russell: Phần yêu thích của tôi về DDPY là BẤT CỨ AI cũng có thể tập được. Tôi thích lên lớp và có những học sinh từ bị thương đến béo phì đến trẻ đến siêu cân đối và tất cả đều có thể cùng nhau tận hưởng lớp học. Có những sửa đổi để làm cho mỗi động tác trở nên dễ dàng hơn hoặc thách thức hơn và đó là lý do tại sao tôi yêu thích chương trình này và biết rằng đó sẽ là một bài tập bền vững cho bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi.

Drew Gower: Phần yêu thích của tôi về DDP YOGA là bất cứ ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, Dallas cũng hết lòng đầu tư vào chương trình của mình và vào mọi người. Ông ấy muốn điều tốt nhất cho bạn. Tôi còn hơn cả biết ơn DDP YOGA và sự thay đổi tôi đã thực hiện trong cuộc sống của mình bằng cách tập luyện nó.

Brady Jarabeck: DDP. Và thực tế rằng nó thực sự hiệu quả!

Dave Rutsky: Phần yêu thích của tôi về DDP YOGA là tôi cảm thấy tuyệt vời như thế nào sau khi tôi hoàn thành bài tập. Tôi đã tăng tính linh hoạt và tôi cảm thấy rằng tôi có tư thế tốt hơn khi thực hiện DDPY. Tôi cũng thích việc có rất nhiều động tác/tư thế trong chương trình để bạn luôn học được điều gì đó mới. Thông thường với việc nâng tạ và tập chạy, sự đơn điệu có thể hút cạn niềm vui khi tập thể dục nhưng tôi không gặp vấn đề đó với DDP YOGA. Đó là một trong những lý do tại sao tôi đã giới thiệu chương trình này cho nhiều người kể từ khi tôi bắt đầu thực hiện nó vài năm trước. Ồ, và tôi không thể quên tiếng hét “BANG” vào cuối mỗi buổi tập - và biến nó thành của riêng tôi!

  • Category
  • Nav menu