Tại sao bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến lại dễ dàng hơn bạn nghĩ?

Bạn có một chiếc máy tính cá nhân có kết nối Internet, và một giấc mơ đáng giá để cố gắng kiếm tiền trực tuyến? 

Vậy bạn còn đang chờ đợi điều gì nữa? Đã qua rồi những ngày bạn cần có hàng trăm đô la để bắt đầu kinh doanh. Bây giờ, một chiếc máy tính có kết nối Internet là những gì bạn cần có.

Thật là tuyệt vời khi công nghệ Internet đã giúp định hình thế giới. Bây giờ bạn có thể trở nên giàu có hoặc ít nhất là tự do về tài chính ở độ tuổi rất trẻ, so với thời đại cũ, nơi hầu hết mọi người kiếm được tiền sau khi họ bước vào tuổi 40.

Nhiều người sợ bắt đầu kinh doanh trực tuyến vì họ sợ rằng nó có thể sụp đổ vào một ngày nào đó, và người ta thường nói rằng bất cứ điều gì tâm trí có thể hình dung đều có thể đạt được. Bạn chỉ cần quên đi tất cả các lý do tại sao nó sẽ không làm được và nghĩ về những lý do nó có thể hoạt động.

Một vài người đã kiếm tiền trực tuyến, trong khi một số người vẫn hoài nghi về toàn bộ ý tưởng kinh doanh trực tuyến.

Nhưng thực tế, hoàn toàn chẳng có gì phải lo lắng cả - hình thức kinh doanh trực tuyến là loại hình kinh doanh đơn giản nhất bạn có thể thực hiện và chắc chắn giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, chẳng có việc kinh doanh nào mà lại không có BẤT KỲ rủi ro nào cả.

Tại sao bắt đầu kinh doanh trực tuyến của riêng bạn là một bước đi thông minh


starting your own business

Nếu bạn tình cờ nằm ​​trong số những người nghi ngờ về ý tưởng kinh doanh trực tuyến, thì có một số lý do tại sao bạn nên chọn trực tuyến hơn loại hình bán hàng ngoại tuyến truyền thống.

1. Đơn giản và rẻ để bắt đầu

Bất kể bạn đang nghĩ đến loại hình kinh doanh nào, thì một trong những điều quan trọng nhất bạn cần xem xét đầu tiên là chi phí bao nhiêu để bắt đầu công việc mơ ước của bạn.

Để bắt đầu kinh doanh trực tuyến, tất cả những gì bạn cần chỉ là một ít tiền để thiết lập trang web và lưu trữ trực tuyến. Miễn là bạn biết những gì bạn muốn làm một cách rõ ràng, và bạn đã sẵn sàng để đi chỉ với một vài đô la.

Mặc dù chi phí để bắt đầu kinh doanh trực tuyến là nhỏ hơn rất nhiều so với khi bắt đầu một công ty bán hàng ngoại tuyến, thì bạn vẫn nên nghiên cứu trước và tính toán chi phí của mình.

Trên thực tế, theo cổng thông tin kinh doanh của chính phủ Queensland, không làm như vậy là một trong những lý do cơ bản của việc khởi nghiệp thất bại.

2. ​​​​​​​Dễ dàng đạt được sự tăng trưởng theo cấp số nhân

Có phải một trong những mục tiêu của việc khởi nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu thua lỗ không?

Nếu đó không phải là vấn đề, thì một trong những lý do bạn nên xem xét kinh doanh trực tuyến là nghĩ xem nó có thể phát triển nhanh và dễ dàng như thế nào.

3. Hòa nhập với cộng đồng người rộng lớn

Một doanh nghiệp trực tuyến cung cấp tất cả các công cụ thiết yếu để cải thiện tốt hơn doanh số sản phẩm của bạn trong khi vẫn giữ cho nó hoạt động trơn tru với chi phí thấp và giảm tổn thất đến mức tối thiểu.

Mạng Internet có mặt để giúp quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của bạn tới hơn 3,2 tỷ người tiêu dùng trên toàn cầu - đó là rất lớn.

Nó cũng có khả năng giúp tích hợp trang web của bạn với phương tiện truyền thông xã hội và cung cấp quyền truy cập vào các nền tảng tiếp thị tinh vi và thân thiện nhất với người dùng, như Facebook, Instagram, YouTube và rất nhiều tiện ích khác trên Internet.

4. Dành thời gian để làm mọi việc trong khi vẫn phát triển việc kinh doanh của bạn

Không giống như kinh doanh ngoại tuyến truyền thống, một doanh nghiệp trực tuyến cho bạn thời gian để giải quyết các vấn đề khác về nhu cầu cấp bách trong khi bạn vẫn tăng số tiền trực tuyến của mình. Nó cung cấp một sự linh hoạt lớn hơn nhiều.

Tôi đi du lịch khá thường xuyên khi tôi làm, điều đó thật tuyệt vời vì tôi vẫn đang kiếm tiền!

Trong khi những người khác phải nghỉ việc hoặc tạm thời đóng cửa hoạt động kinh doanh ngoại tuyến của họ để đi du lịch, công việc trực tuyến của tôi mang lại cho tôi sự tự do và linh hoạt vì tôi làm việc mọi lúc mọi nơi.

5. Làm cho việc kinh doanh của bạn có sẵn mọi thời điểm

Mạng Internet luôn hoạt động và hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ. Khi bạn đã khởi chạy trang web của mình, chỉ cần thêm ít thời gian để duy trì trang web để tăng hiệu quả và tự động hóa.

Về cơ bản, bạn nhất định kiếm tiền 24/7 thay vì có một doanh nghiệp thông thường chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian giới hạn trong ngày.

Có phải việc bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến luôn khả thi đối với mọi người?

Nói chung là có, nó rất dễ đạt được và có thể đạt được. Như một vấn đề thực tế, việc đưa doanh nghiệp của bạn lên mạng dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Tại đây, bạn sẽ làm việc theo tốc độ, không gian và thời gian của riêng mình - không giống như nơi làm việc ngoại tuyến truyền thống, bạn bị giới hạn làm việc theo một lịch trình thời gian xác định, không gian hạn chế và dưới sự tương tác với các đồng nghiệp ít động lực và tham vọng hơn.

Vậy tại sao bạn phải chịu những căng thẳng không cần thiết, trong khi bạn có thể bắt đầu kiếm tới 2.500 đô la trở lên trong một tháng trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của bạn?

Tin vui là bạn không nhất thiết phải có một bậc thầy công nghệ để bắt đầu. Với ngân sách thấp nhất là 10 đô la trong một tháng, bạn sẽ có thể nhận khởi động công việc kinh doanh online.

Có hàng tá cơ hội kinh doanh trên mạng Internet nhưng điều không may mắn là không phải một ai cũng có thể nhìn thấy được.

Những loại hình kinh doanh trực tuyến nào bạn nên bắt đầu?

Trước khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến, có lẽ bạn nên tìm một thứ gì đó mà bạn đam mê hoặc quan tâm và có thể biến thành tiền mặt. Còn gì vui hơn là được trả tiền cho những gì bạn thích làm?

Một điều cần lưu ý là, khi hoàn cảnh trở nên khó khăn, niềm đam mê là thứ giúp bạn tiếp tục. Là một doanh nhân trực tuyến đầy tham vọng, bạn có thể cần xem xét các ý tưởng sau:

1. Freelancer chuyên nghiệp

Nếu bạn có những kỹ năng tuyệt vời về thiết kế đồ họa, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thiết kế web, viết sơ yêu lí lịch, viết thư, viết bài và bạn không có trang web của riêng mình, bạn có thể bắt đầu cung cấp những dịch vụ này tới những người sẵn sàng mua nó.

Và bạn có thể làm việc này mà thậm chí không cần tiêu tốn một xu để bắt đầu!

Chỉ cần đăng ký một số loại hình tự do chính và bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trong vài giờ. Làm việc tự do trên các nền tảng như Elance, Upwork hoặc Fiverr có thể đặc biệt sinh lợi và thậm chí thay thế một công việc thông thường.

Trên thực tế, có rất nhiều người đang kiếm thu nhập toàn thời gian hoặc thậm chí sáu con số bằng cách làm việc trên Fiverr.

Hầu hết mọi người tin rằng Fiverr không phải là một nền tảng sinh lợi vì hầu hết các dịch vụ được bán chỉ với 5 đô la. Tuy nhiên, sự thật là nó mang đến cho bạn vô số cơ hội để trở thành một freelancer thành công. Khi bạn bắt đầu và thiết lập một cơ sở khách hàng, bạn sẽ không khó để bắt đầu được trả nhiều hơn số tiền đó cho mỗi đơn hàng đã hoàn thành, với số tiền có thể lên tới $ 100- $ 500 mỗi đơn hàng đã hoàn thành.

2. Chuyên bán lẻ

Bạn sẽ khá quen thuộc với các trang web nơi bạn có thể đi mua sắm. Bạn có thể đã cố gắng mua hàng từ Amazon, hoặc thậm chí từ các trang web khác như eBay và Alibaba trong số nhiều trang khác.

Các công ty này đang trực tuyến và từ đó, chủ sở hữu của họ kiếm đủ tiền từ mỗi giây mỗi ngày. Bạn cũng có thể tham gia vào liên minh các doanh nhân trực tuyến và bắt đầu cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn.

Amazon, eBay and Shopify là những con đường phổ biến cho các doanh nhân mạng Internet đầy tham vọng và tiềm năng tăng thu nhập đến hơn 6, 7 và 8 con số.

3. Viết Blog

Viết blog là một trong những hình thức kinh doanh trực tuyến phát triển nhanh nhất và dễ dàng nhất. Bạn có thể bắt đầu dễ dàng chỉ với một vài đô la để lưu trữ và một tên miền. Có hàng tá chủ đề miễn phí có sẵn cho trang web của bạn, vì vậy bạn không cần phải thuê một nhà thiết kế web. Hơn thế nữa, WordPress là hệ thống quản lý nội dung chính cho blog thực sự miễn phí và có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng.

Nếu bạn không giỏi về công nghệ, bạn không phải lo lắng vì có rất nhiều hướng dẫn trên YouTube để giúp bạn bắt đầu. Hầu hết mọi người có thể kiếm tiền bằng cách viết blog. Có hàng tấn blogger ngoài kia, những người không cần phải tìm kiếm bất kỳ công việc nào khác ở nơi khác - họ kiếm tiền tốt từ blog của họ.

Tất nhiên, bạn thực sự cần phải có kiến ​​thức và độc đáo về những gì bạn viết blog nếu bạn muốn thành công trong việc này.

Dù bằng cách nào, viết blog có thể sinh lợi như bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào khác, nếu bạn nghiêm túc về nó. Chẳng hạn, đã có những nghiên cứu trường hợp về các blogger kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi tháng từ trang web của họ, đây là khoản tiền mà hầu hết mọi người không kiếm được từ công việc thường xuyên trong cả năm.

4. Thiết kế website

Có rất nhiều công ty khác đang tìm cách cải thiện trang web của họ. Nếu bạn giỏi về nghệ thuật thiết kế web, thì bạn chắc chắn có thể kiếm được một số tiền lớn.

Nếu bạn chưa giỏi về nó, việc học sẽ dễ hơn bạn nghĩ vì có rất nhiều hướng dẫn miễn phí trên Google và YouTube. Tất cả mọi thứ bạn cần biết đều có sẵn trong tầm tay bạn.

Các bước thực tế để bắt đầu kinh doanh trực tuyến của riêng bạn


starting your own business

Ý tưởng của bạn là không đủ trước khi bạn có thể lao vào nhóm kinh doanh trực tuyến. Có một số bước nhất định phải thực hiện để thực hiện điều này.

1. ​​​​​​​Xác định rõ ràng những sản phẩm/dịch vụ bạn sẽ bán

Sự thật là, bạn không phải là doanh nhân duy nhất cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Để có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với những sản phẩm do người khác cung cấp, bạn phải có kiến ​​thức cần thiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, hiểu môi trường kinh doanh và biết đối thủ của bạn là ai.

Bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ, nhưng bạn phải có một kế hoạch ít nhất là về cách bạn sẽ bắt đầu.

2. Thiết lập một trang web chuyên nghiệp và đa chức năng

Khi bạn đã xác định rõ ràng các sản phẩm và dịch vụ của mình, bước tiếp theo cần làm là mua một tên miền và làm cho nó trở nên sống động.

Khi chọn tên cho trang web của bạn (tất nhiên, nên mang tên của doanh nghiệp), điều quan trọng là bạn cần một cái gì đó có khả năng thu hút sự chú ý của công chúng - làm cho nó ngắn gọn, sáng tạo và đơn giản.

Bản chất của việc tạo một trang web là cho phép rất nhiều người trên toàn cầu có quyền truy cập vào công việc của bạn. Tạo một trang web là một điều, tuy nhiên, đó là một điều khác để giữ cho nó tồn tại, có liên quan và thú vị.

Nỗ lực tạo ra càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt trên trang web của bạn, vì điều này sẽ tăng cơ hội bán hàng tốt.

3. Biết khách hàng mục tiêu của bạn

Trước khi nhận biết khách hàng tiềm năng của bạn, điều đầu tiên bạn cần biết chẳng ai có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Đưa các sản phẩm và dịch vụ đến với đối tượng quan tâm là động lực đằng sau mỗi doanh nghiệp. Khi mọi người nhận được hàng hóa và dịch vụ mà họ muốn từ bạn, họ sẽ có nhiều khả năng quay lại nhiều hơn. Họ thậm chí có thể mang theo gia đình và bạn bè của họ đi cùng. Do đó, họ trở thành khách hàng lý tưởng và trung thành của bạn.

Khi bạn biết những đối tượng mục tiêu, bạn có thể giải quyết vấn đề để bán hàng, làm cách nào để thu hút sự quan tâm và khiến khách hàng quay trở lại mua hàng lần tiếp theo.

4. Xác định và tập trung vào một nền tảng truyền thông xã hội

Theo quan điểm ở trên, điều này đề cập tới việc đưa hàng hóa và dịch vụ của bạn đến khách hàng quan tâm là một chặng đường dài trong sự thành công trong việc kinh doanh của bạn.

Điều rất quan trọng là hướng mục tiêu của bạn đến nơi mà đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm trên phương tiện truyền thông xã hội. Chẳng hạn, nếu khách hàng tiềm năng của bạn nằm trong nhóm tuổi 18 - 29, bạn có thể muốn xem xét mở tài khoản cho doanh nghiệp của mình trên Snapchat và Instagram.

Nếu bạn quan tâm đến các chuyên gia định hướng nghề nghiệp, LinkedIn có thể là nền tảng phù hợp để tập trung vào. Để làm cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn được biết đến với các thành viên gia đình và bạn bè của bạn, Facebook có thể là lựa chọn tốt nhất.

Các nền tảng hữu ích khác để tiếp thị doanh nghiệp của bạn bao gồm Google+, YouTube và Pinterest, trong số những nền tảng khác.

Điều quan trọng là bạn tập trung vào thứ có thể mang lại cho bạn tiếng nổ lớn nhất. Hầu hết mọi người lan truyền bản thân quá mỏng khi cố gắng phát triển tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của họ cùng một lúc. Cuối cùng, họ không thể nuôi bất cứ cái nào trong số chúng và mất thời gian quý báu mà họ có thể đầu tư vào nơi khác.

Lời kết của niềm đam mê

Giống như Mark Zuckerberg và Steve Jobs, họ đều bắt đầu từ đâu đó.

Hãy nhớ rằng eBay, Amazon và Alibaba, so với những người khác, tất cả đều bắt đầu từ một căn phòng hoặc nhà để xe. Cuối cùng, họ trở thành một gã khổng lồ trên Internet những người sở hữu hàng tỷ đô.

Hy vọng, điều này sẽ nhấn mạnh rằng hoàn toàn không có giới hạn đối với số tiền bạn có thể kiếm được với một doanh nghiệp trực tuyến. Tất cả bạn phải làm bây giờ chỉ đơn giản là bắt đầu. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là bắt đầu kinh doanh trực tuyến của bạn từ nhà bếp hoặc phòng ký túc xá của bạn.

  • Category
  • Nav menu