Tại sao các chàng trai lại lừa dối: Tâm lý đằng sau việc lừa dối

Người đàn ông nào cũng ngoại tình. Đây dường như là giả định phổ biến trong tâm trí của chúng ta, đặc biệt là phụ nữ. Đàn ông không đáng tin, họ dễ bị cám dỗ và họ có vấn đề về việc giữ lời hứa.

Giả sử chồng bạn thường về nhà muộn và giải thích là "anh phải làm việc, hoặc bạn bắt gặp bạn trai của mình đang xem một số hồ sơ cá nhân của những cô gái khác, liệu bạn có liên kết những hành động này với việc ngoại tình không?

Vâng, đàn ông có lừa dối nhưng không phải tất cả đàn ông đều như thế. (Và phụ nữ cũng lừa dối). Điều đó không phải lúc nào cũng vì họ không yêu những người quan trọng của họ nữa. Vậy tại sao họ lại ngoại tình? Có nhiều lý do hơn như là tại sao họ lại lừa dối người mình yêu.

Những lý do tại sao đàn ông ngoại tình​​​​​​​ có thể đến như một bất ngờ


Trước khi tôi giải thích bất cứ điều gì, bạn phải hiểu rằng các mối quan hệ và cảm xúc là sự ràng buộc tâm lý. Có một sự rung động liên tục của các hoocmon hoặc các chất hóa học trong cơ thể khi người khác giới ở gần, và thật không may là phụ nữ cũng như thế khi ở xung quanh là những người đàn ông không phải là người thân của họ. Tuy nhiên, điều này không ngăn chặn những rung động hóa học trong cơ thể. Vậy chuyện gì xảy ra tiếp theo? Họ bị cám dỗ. Và tất nhiên, họ có thể ngoại tình nếu cám dỗ vượt quá khả năng tự chủ của họ.

Trong khi nghiên cứu hiện nay xác nhận ước tính 25-75% đàn ông đã có vợ lừa dối người mình yêu, nhưng nó cũng tiết lộ rằng không phải tất cả đàn ông đều ngoại tình. Nó cũng tiết lộ những sự thật ẩn giấu về lý do tại sao đàn ông tham gia vào hành động ngoại tình này. Hầu hết những lý do này có thể gây sốc cho bạn và đây là một số bằng chứng tâm lý để giải thích lý do bạn nghĩ tại sao đàn ông lừa dối.

1. Một số người đàn ông thực sự lừa dối để cứu vãn hôn nhân của họ

Nhiều người tin rằng hầu hết những người đàn ông ngoại tình đều không hạnh phúc với cuộc hôn nhân của họ, nhưng đây chỉ là một chuyện hoang đường. Một nghiên cứu của Đại học Rutgers cho thấy gần 56% đàn ông ngoại tình tuyên bố họ hạnh phúc với hôn nhân của mình, và trên thực tế, họ không tìm cách từ chối hoặc họ sẽ không cho phép bất cứ điều gì đe dọa hôn nhân của họ.

Bởi vì hầu hết đàn ông có những thách thức trong việc giải quyết các vấn đề về mối quan hệ của họ, họ tin rằng một người phụ nữ khác có thể thỏa mãn sự ham muốn tình dục của họ nên họ tìm kiếm điều đó. Họ cảm thấy họ có thể sống hạnh phúc với vợ, mà không khao khát bất cứ điều gì làm cô ấy khó chịu; nhưng họ chỉ đơn giản là để lại vấn đề thực sự không được giải quyết.

2. Họ thiếu kỷ luật nhưng họ vẫn yêu vợ

Bạn có thể sai lầm nếu bạn tin rằng đàn ông lừa dối vì họ không yêu vợ. Lừa dối không liên quan gì đến tình yêu. Trong thực tế, ta có thể làm mọi thứ với các nguyên tắc. Nó không phải là tình yêu kích thích sự rung động nội tiết tố trong cơ thể, nhưng thị giác và xúc giác thì có. Cần có kỷ luật và tự chủ để một người đàn ông vượt qua vẻ đẹp quyến rũ, sự dịu dàng và giọng nói lãng mạn của đồng nghiệp hoặc bạn nữ của anh ta. Những thứ này, tất nhiên, phải khởi tạo các chất hóa học trong cơ thể anh ta và khiến anh ta muốn tiến bộ chỉ để làm dịu sự thôi thúc này.

3. Hầu hết họ ngoại tình để thoả mãn nhu cầu tình dục

Tôi tin bạn hiểu ý tôi. Người bạn lâu năm của tôi Amanda - một người vợ có chồng thường xuyên vụng trộm tiết lộ rằng những người đàn ông ngoại tình vì tình dục thường nhận được lời khen ngợi từ vợ vì sức mạnh tình dục và họ tin rằng miễn là họ có thể làm hài lòng vợ và hành động bình thường ở nhà, không có vấn đề gì nếu họ ngoại tình, và tất nhiên, nó sẽ không gây ra vấn đề gì với cuộc hôn nhân của họ.

“Bất chấp tất cả thông tin về thói quen ngoại tình của anh ấy, tôi đã chờ đợi một ngày nào đó anh ấy sẽ nói với tôi rằng anh ấy không thể dành thời gian cho tôi hoặc anh ấy quá mệt mỏi để làm tình với tôi để xác nhận rằng anh ấy thực sự lừa dối, nhưng thời khắc đó còn xa lắm", Amanda đã nói như thế. Nếu bạn thực sự chờ đợi anh ấy để cho bạn thấy những dấu hiệu như Amanda, thật không may, bạn có thể đợi mãi mãi.

4. Họ không muốn đòi hỏi quá nhiều về tình dục

Tonny đã từng nói với tôi, "Lily, đôi khi anh không muốn vợ anh nghĩ rằng anh đòi hỏi quá nhiều về tình dục, vì vậy anh đã tìm kiếm điều đó ở bên ngoài." Nhưng điều mà Tonny không bao giờ nói với tôi là nếu vợ anh thực sự phàn nàn về thói quen tình dục của anh hay không. Dù thế nào thì đó cũng chỉ là suy đoán của tôi thôi!

Hầu hết đàn ông không muốn vợ tìm ra điểm yếu của họ và chống lại họ. Họ ngoại tình vì họ muốn tránh cảm giác bất lực khi vợ lợi dụng điểm yếu của họ.

5. Quá tự tin về một mối quan hệ cũng có thể dẫn đến sự lừa dối

Bạn đã bao giờ nói với ai đó bạn có thể dễ dàng rời bỏ họ mà không có vấn đề gì? Vậy chuyện gì xảy ra tiếp theo? Tôi đoán anh ấy là người đã lừa dối bạn?

Jim là một người bạn thời thơ ấu mà tôi đã dành phần lớn thời gian của mình cho anh ta đến sau những năm đại học. Tôi đã nói những lời cầu nguyện bí mật hàng ngày để Chúa ban cho anh can đảm bước đến bên tôi và nói ba từ vàng ngọc này - anh yêu em. Bạn đã có những cảm xúc như vậy trước đây? Bạn đã từng bị cám dỗ như một người phụ nữ đến mức điều duy nhất ngăn bạn chủ động thú nhận tình yêu của bạn dành cho anh ấy chỉ là cái tôi nữ tính của bạn? Vâng, đó là tôi.

Bạn có thể tưởng tượng niềm vui khi cuối cùng anh ấy cũng bước đến gần tôi và thầm thì... Lily, anh yêu em. Tôi cảm thấy những con bướm bay lơ lửng khắp bên trong tôi và tôi không thể giữ lời tỏ tình của mình lại. Cảm xúc mãnh liệt đến mức tôi không thể nghĩ về một tương lai mà không có Jim. Nhưng sự tự tin thái quá của tôi đã khiến anh ấy lấy đi tình yêu mà tôi đã thầm cầu nguyện. Ngay cả khi tôi bắt gặp anh ta ngoại tình, anh ta cũng phải mất một thời gian dài để xin lỗi vì anh ta cảm thấy tôi không thể làm bất cứ điều gì. Tôi đợi anh ấy... tôi chỉ chờ đợi lời xin lỗi của anh ấy và quay trở lại vào vòng tay anh ấy.

Nhưng đã quá muộn, cả hai chúng tôi đã đánh mất tình yêu mà chúng tôi đã nuôi dưỡng từ thời thơ ấu vì sự tự tin thái quá.

Khi bạn nhìn vào việc ngoại tình, đó là một vấn đề nghiêm trọng có thể xé tan những mối quan hệ đẹp đẽ chỉ trong chốc lát và một khi sự phản bội lòng tin này được chú ý, nó khó có thể được xây dựng lại. Vì vậy, điều rất quan trọng là phải biết khi nào một người đàn ông lừa dối bạn.

Vậy, làm thế nào tôi có thể phát hiện ra một người đàn ông đang lừa dối không?

Hiểu hiện tượng ngoại tình

Bạn cần hiểu những cơn mưa rào của tình yêu và sự cổ vũ không có nghĩa là anh ta không lừa dối. Khi đàn ông lừa dối, điều đó không có nghĩa là họ không yêu bạn. Họ chỉ đơn giản là thiếu tự chủ hoặc thiếu kiểm soát.

Ngừng tìm kiếm các dấu hiệu hoặc chờ đợi hành vi sai trái của anh ấy

Hầu hết những người đàn ông gian lận không bị phát hiện bởi vì những gì mà chúng ta tin là như là lý do ngoại tình chỉ là chuyện hoang đường. Một trong những cách chắc chắn nhất để cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn là hiểu rõ về hiện tượng ngoại tình. Chủ đề ngoại tình được nghiên cứu và hiểu và không chỉ đơn thuần là tìm kiếm các dấu hiệu hoặc hành vi sai trái. Một vấn đề lớn với việc phát hiện ra những người đàn ông ngoại tình là, bạn khó có thể có được họ khi họ biết bạn đang tìm kiếm những hành vi sai trái và những dấu hiệu sai lầm vì họ thông minh”.

Nhưng, tôi có thể làm gì trong trường hợp này?

Trước tiên bạn phải thay đổi suy nghĩ rằng một người đàn ông lừa dối không yêu bạn

Bởi vì anh ấy thực sự và thực sự yêu bạn. Học cách hiểu tâm lý của sự gian dối và nỗ lực để đóng vai trò là một người phụ nữ để vừa thân thiện vừa bao dung.

Nhanh chóng chịu trách nhiệm cho những đóng góp của bạn trong thói quen lừa dối của anh ấy và làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn

"Đánh kẻ chạy đi chứ đừng đánh người chạy lại", đặc biệt nếu bạn yêu họ như vậy, bạn phải học cách tha thứ khi họ thành thật xin lỗi vì những hành động sai trái của họ.

Hy vọng anh ấy sẽ thay đổi nhưng không quá nhanh

Anh ta sẽ không trở thành một vị thánh vào lúc bình minh và trên suốt quãng đường bạn có một vai trò lớn trong việc giúp anh ta sửa đổi nhưng hãy luôn sáng suốt trước những thay đổi trong suốt quá trình.

Cuối cùng, biết khi nào nên buông tay

Nếu anh ấy không thay đổi sau tất cả những nỗ lực của bạn, hãy hiểu rằng đó là thời gian để bạn ra đi vì bạn xứng đáng được hạnh phúc và yêu thương.

Nguồn hình ảnh: Flaticon từ flaticon.com

  • Category
  • Nav menu