Tại sao các chàng trai ngoại tình? Ngày nay mọi người đều định nghĩa rất khác nhau về ngoại tình

Theo một nghiên cứu,[1] 60%  nam giới và 45% nữ giới đang lừa dối bạn đời của họ. Những con số này thật đáng sợ và đáng báo động khi bạn đang say đắm trong tình yêu và khát vọng của bạn không bao giờ tàn lụi.

Khi tình yêu sai lầm, ngoại tình nảy sinh

Tình yêu chỉ nảy sinh khi một mức độ nhất định của sự phát triển cá nhân và sự tự tin đã được xây dựng. Đây là kết quả của một sự tiến hóa tâm lý đạt được khi người ta học cách tôn trọng chính mình và yêu chính mình.

Tình yêu nảy sinh khi chúng ta tin rằng mình đã tìm thấy một người lý tưởng, một mảnh ghép hoàn hảo và thỏa mãn chúng ta. Nhưng, đằng sau việc tìm kiếm sự hoàn hảo đó là một yêu cầu cho người khác, nỗi sợ thất vọng không thể chịu đựng được và ngoại tình khi mối quan hệ không đáp ứng mong đợi của chúng ta.

Ngoại tình còn nhiều hơn cả sự phản bội

Trong những năm qua, tình trạng ngoại tình đã tăng lên và đây là một yếu tố chính đưa đến việc kết thúc một mối quan hệ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người trong các mối quan hệ đều không biết về sự chung thủy của đối phương. Điều này đã đưa vào nhiều bài viết tư vấn và nhiều thứ hơn nữa về cách nhận biết khi nào đối tác của bạn ngoại tình hoặc các bài viết phác thảo các bước để giành lại người yêu cũ.[2]

Một câu hỏi thường quẩn quanh trong đầu những người không thể lấy lại tinh thần sau một trải nghiệm bị phản bội, đó là câu hỏi liệu tình yêu làm cho chúng ta khôn ngoan hơn hay tiết lộ bản chất thực sự của đối phương. Một mối quan hệ tốt không dựa trên việc chờ đợi đối tác tưởng tượng của chúng ta trở thành hiện thực, cũng không yêu cầu đối tác thực sự phù hợp với các yêu cầu đã xác định của chúng ta. Ngoại tình thường bắt đầu bằng một chuỗi dài bất bình về sự tôn trọng, sự khác biệt và sự phục tùng.

Hầu hết mọi người coi gian lận là một điểm yếu hoặc tăng cường bản ngã của họ. Tôi sẽ tìm cách tiết lộ ý định đằng sau ngoại tình từ quan điểm của đàn ông và phụ nữ, các yếu tố kích hoạt, tín hiệu không nên nhầm lẫn với ngoại tình, và nhiều hơn nữa.

Những khảo sát cho chúng ta biết về những dấu hiệu cho thấy ai đó đang ngoại tình

Hành vi và thái độ khác lạ có thể được phân loại là ngoại tình.[3] Về cơ bản, hầu hết mọi người coi tình dục và tiếp xúc thân mật khác là ngoại tình. Nhưng một sự khác biệt phải được thực hiện để tiết lộ rằng đàn ông thường định nghĩa ngoại tình về mặt thể xác trong khi phụ nữ định nghĩa nó theo cảm xúc.

Một tạp chí năm 2013 của Đại học Michigan[4] yêu cầu 456 sinh viên đại học đánh giá 27 hành vi khác nhau (tình dục, khiêu dâm và hơn thế nữa) trên thang điểm 1-100, cho thấy một cách mạnh mẽ những hành động bị họ xem là ngoại tình. Con số càng cao thì càng rõ ràng là ngoại tình đối với những người tham gia.

Dưới đây là một số kết quả.

Thái độ khác lạ có thể được xem là ngoại tình:

Ngoại tình nói với chúng ta điều gì về một mối quan hệ

Mọi người đều mong muốn có một mối quan hệ bền vững trước thử thách của thời gian, nhưng hầu hết đều không như chúng ta kỳ vọng. Dưới đây là một số ngụ ý cho hành vi ngoại tình[5] .

Thiếu sự công nhận

Đàn ông và phụ nữ khác nhau về cách họ yêu, nhưng không có chuyện ngoại tình xảy ra khi bạn từ chối yêu và thừa nhận bạn đời của mình.

Thay đổi đột ngột

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng những thay đổi là lành mạnh, đó là lý do tại sao họ tạo ra căng thẳng. Nếu bạn nhận ra rằng bạn thường xuyên thay đổi tâm trạng, tốt hơn là cho đối tác của bạn biết, bởi vì nếu không, đối tác của bạn có thể bị sốc bởi tính cách thay đổi và gian dối của bạn.

Thiếu tôn trọng

Tình yêu lớn dần lên khi bạn tôn trọng tự do của đối phương. Hầu hết các lần ngoại tình diễn ra khi bạn không tôn trọng đối tác của mình.

Những người yêu nhau không thể cứng nhắc và bướng bỉnh

Dấu hiệu ngoại tình[6] có thể nhìn thấy khi một đối tác không hài lòng. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ, bạn phải linh hoạt và thích nghi với đối tác của mình. Sự trung thực sẽ đi một chặng đường dài trong tất cả các mối quan hệ để kiềm chế các yếu tố kích hoạt việc ngoại tình.

Nguồn hình ảnh: Stocksnap từ stocksnap.io

Tài liệu tham khảo

[1]^TaylorAndFrancisOnline: Tình dục ảo: Những cân nhắc trong phương pháp điều trị mới
[2]^MyRelationshipCenter.com: Làm thế nào để giành lại người yêu cũ của bạn - 5 bước để giành lại
[3]^EliteDaily: 100 người tiết lộ những hành động được coi là ngoại tình trong mối quan hệ
[4]^EvolutionaryPsychology: Đó có phải là ngoại tình không? Nhận thức thay đổi theo giới tính, lo lắng và hành vi
[5]^Glamour: Chính xác thì "ngoại tình" có nghĩa là gì?
[6]^Gurl: Ngoại tình có nghĩa là gì? Một mối quan hệ thân mật vây lấy chúng ta và trả lời câu hỏi" Nó  có phải là ngoại tình không?"
  • Category
  • Nav menu