Tại sao hiện nay lướt mạng Internet lại là một sự nghiện ngập

Trong thời đại như hiện nay, mọi người đều lướt mạng Internet. Bạn có thấy mình truy cập phương tiện truyền thông quá thường xuyên không? Bạn có giải quyết cuộc tranh luận giữa những người bạn bằng cách hỏi bác Google không? Thật dễ dàng để nhận ra rằng mạng Internet đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Một số người có thể xem mạng Internet là một sự nghiện ngập! Mọi người sử dụng Internet toàn bộ thời gian bởi vì đó là một nguồn thông tin hữu ích nhưng theo quan điểm của tôi, tôi nghĩ chúng ta đang sử dụng mạng Internet quá nhiều. Đó là một sự nghiện ngập.

Dưới đây giải thích tại sao chúng ta lại nghiện truy cập Internet quá nhiều:

1. Mạng Internet giúp thời gian trôi qua nhanh

Khi chúng ta chẳng có việc gì để làm, đơn giản là chúng ta sẽ với lấy chiếc máy tính xách tay và bắt đầu tìm kiếm mọi điều thú vị trên web. Hầu hết mọi nơi chúng ta đi đến đều có truy cập Internet. Khi ở đó không có gì để làm, tôi chỉ cần lấy máy tính xách tay của mình và tìm kiếm những thứ tôi thích. Bao gồm từ những nhân vật nổi tiếng, ngôi nhà mơ ước, âm nhạc, v.v... Tôi biết có thể nó không hiệu quả, nhưng tôi thấy rằng việc thu thập hiểu biết có thể từ một cuốn sách, tạp chí, bách khoa toàn thư và cả với mạng Internet. Khi chúng ta đọc, chúng ta sử dụng các giác quan. Mạng Internet cũng có thể giống điều này. Vì vậy, tại sao chúng ta không nên nghiện lướt mạng Internet nếu điều đó có thể giúp ta thu thập nhiều hiểu biết hơn bất kỳ cái gì đúng không nào?


internet-wallpaper-3-610x381

2. Mạng Internet giúp chúng ta học hỏi

Với một lần nhấp chuột, bạn có thể tìm kiếm bất cứ điều gì mà bạn nghĩ tới trong tâm trí. Khi mạng Internet chứa mọi thông tin bạn cần, thì tại sao chúng ta không nên truy cập Internet chứ? Tôi phải nói ngay rằng, tất cả mọi thứ điều có ích trong một chừng mực. Quá nhiều bất cứ điều gì có thể phản tác dụng và tôi nghĩ mạng Internet trở thành nạn nhân của điều này. Khi chúng ta sử dụng quá nhiều công cụ tìm kiếm trực tuyến, chúng ta trở thành nạn nhân của chứng mỏi mắt, đau đầu cũng như đau nhức cơ thể. Vì vậy thay vào đó, hãy tạo cho bạn thói quen tập nhìn xa đi chỗ khác và để cơ thể bạn hoạt động. Mạng Internet là một nguồn thông tin tuyệt vời giúp ích cho bạn học hỏi những thông tin mới. 

3. Mạng Internet gây ra hiệu ứng domino

Tôi biết nếu tìm kiếm một điều gì đó, tôi sẽ tìm thấy vài điều khác liên quan mà tôi đã đọc trong bài viết tôi vừa hoàn thành. Đó là một xu hướng của tôi, để thu thập nhiều kiến thức như tôi có thể làm. Khi tìm kiếm về máy động cơ, việc không thể tránh được đó là luôn dẫn đến các tìm kiếm khác - chúng giống như khi một viên domino đổ xuống, viên tiếp theo trong hàng cũng vậy. Tôi tìm kiếm một vài thứ và cuối cùng tôi đang tìm được thứ khác. Đó là một vòng xoáy nhanh chóng! Hãy đảm bảo chắc chắn kiểm soát điều đó vì nó có khả năng vượt khỏi tầm kiểm soát của chúng ta.

4. Mạng Internet thật thú vị

Tôi biết rằng công cụ tìm kiếm thật thú vị. Bạn gõ điều gì đó từ bàn phím vào công cụ tìm kiếm và đợi kết quả hiển thị thật thú vị. Tôi cũng giống vậy. Nhiều lần, khi đang tìm kiếm, tôi luôn hy vọng vào một trang web .org hoặc .gov bởi vì người ta cho rằng chúng rất đáng tin cậy và hữu ích. Tôi không biết nhưng khi lướt qua và lựa chọn chúng rất thú vị đối với tôi. Thật kỳ lạ nhưng đó đúng là điều tôi thích làm. Mạng Internet thật thú vị và chẳng có nghi ngờ gì về điều đó. Bạn có thể thấy thích thú ngay cả trong các tìm kiếm khó khăn, bởi vì thông tin thú vị mà bạn phát hiện ra trong khi bạn tìm kiếm.

5. Mạng Internet giúp chúng ta tin rằng chúng ta làm việc hiệu quả

Khi tìm kiếm trên các trang web và thu thập thông tin, Internet giúp chúng ta tin rằng thực tế chúng ta làm việc rất hiệu quả. Tôi không nói rằng chúng ta hoàn toàn làm việc có năng suất, nhưng chắc chắn không phải tinh thần làm việc hiệu quả nhất. Năng suất thực tế có nghĩa là bạn thức dậy, làm điều gì đó và di chuyển cơ thể. Đứng trước máy tính, ít nhất, theo quan điểm của tôi, cách xa những thứ như là hoàn hảo hay năng suất. Tuy nhiên, mạng Internet đem lại cho bạn sự ảo tưởng rằng bạn đang làm việc có hiệu quả ngay cả khi nếu bạn không di chuyển.

  • Category
  • Nav menu