Tại Sao Làm Giàu Không Khó Như Bạn Tưởng

Không ít người trong chúng ta theo đuổi thành công bằng cách miệt mài làm việc và chấp nhận hy sinh cuộc sống riêng tư và các hoạt động xã hội khác. Chúng ta không ngừng thúc đẩy mình vươn tới thành công đến mức không nhận ra rằng chúng ta có thể gặp các vấn đề về sức khỏe. Điều đó là không cần thiết. Hãy suy nghĩ rộng hơn, tìm kiếm và tận dụng nhiều cơ hội và các "thị trường ngách" cho riêng mình.

Dưới đây là 10 bí quyết không giống với cách suy nghĩ trước đây giúp bạn trở nên giàu có:

1. Đừng đặt giới hạn cho bản thân

Phần lớn mọi người vẫn luôn nghi ngờ khả năng của chính mình, do vậy mà họ tự giới hạn mình ở mức trung bình. Không quá thấp nhưng cũng chẳng quá cao. Do cách suy nghĩ này mà sự cạnh tranh cho những người trung bình lại rất khốc liệt. Sẽ thật xứng đáng hơn nhiều nếu bạn suy nghĩ rộng hơn và đặt mục tiêu cao hơn. Bạn sẽ không phải đối mặt với nhiều sự canh tranh mà ngược lại bạn nhận ra rằng những ý tưởng lớn sẽ đưa bạn đến nơi cần tới.

2. Hiểu rõ điều mình muốn

Đa số chúng ta thậm chí dường như không nhận ra được điều mình mong muốn và làm mình hạnh phúc. Hãy xác định mục tiêu và thực hiện từng bước nhỏ để đạt được chúng. Các kế hoạch càng được chia nhỏ bao nhiêu, bạn càng có khả năng đạt được bấy nhiêu. 

3. Giữ vững niềm tin kiên định vào bản thân

Kiên trì, đam mê cùng một niềm tin vững chắc vào khả năng và chính kiến của bản thân sẽ giúp bạn bay cao bay xa. Ngay lúc này chính là thời điểm bạn sống với mơ ước của mình. Đừng tự lừa dối bản thân và trì hoãn thêm nữa.

4. Nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu

Nhận thức điểm mạnh cá nhân và tận dụng chúng. Cũng như hạn chế điểm yếu của bản thân. Không để những điểm yếu trở thành vật cản trên con đường mình đi. Không sợ thất bại, hãy coi quá trình thử nghiệm và mắc lỗi là cách tích cực để tiến về phía trước.

5. Định hình phong cách cá nhân

Luôn học hỏi đối thủ nhưng thực hiện theo cách riêng của mình, thương hiệu riêng của chính bạn. Hãy tìm ra những tính cách độc nhất vô nhị của bạn. Đâu là những đặc điểm bạn nổi trội hơn những người khác? Luôn là chính mình và đừng ngại thể hiện con người thật của bạn sau những thương hiệu hay biểu tượng được bạn xây dựng nên.

6. Luật Hấp dẫn

Tập trụng vào những gì bạn muốn thay vì những gì bạn không muốn. Khi chúng ta chỉ chăm chăm lo lắng về việc thiếu tiền hay thành công, chúng ta đang tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực không mang lại lợi ích gì cho việc đạt đến mục tiêu đã đề ra. Thay vào đó, hãy tập trung thu hút những điều tốt đẹp vào cuộc sống của mình và có thái độ mong chờ tích cực.

7. Tìm nguồn lực bên ngoài - Outsource

Tìm nguồn lực bên ngoài cho những thứ bạn không xuất sắc. Đừng lãng phí thời gian để cố gắng thử và làm mọi thứ. Những trang web thuê nguồn lực ngoài như: www.yourmanininida.comwww.craigslist.com (đặc biệt sự hỗ trợ nguồn lực từ Philippines), hay www.getfriday.com (Ấn Độ). Những trang web như thế này cung cấp không giới hạn những trợ thủ hữu ích trong các việc như quản trị, lập trình, hỗ trợ các công việc cá nhân. Điều này không chỉ giúp bạn rảnh rang chuyên tâm thực hiện những gì mình thành thạo mà còn khích lệ tinh thần bạn tốt hơn.

8. May mắn là một phần không thể thiếu

Đôi khi những điều tuyệt vời xảy đến là hệ quả của sự may mắn và nắm bắt cơ hội tốt. Hãy luôn cảm thấy may mắn và tự nhủ rằng không phải cuộc sống chỉ có những cuộc tranh đấu. May mắn luôn mỉm cười với tất cả mọi người ở một mức độ nào đó. Quan trọng là khả năng nhận biết và nắm bắt được cơ hội mà thôi.

9. Những cơ hội trên mạng

Mạng Internet đã mở ra hàng loạt các cơ hội để làm giàu và thành công. Chưa bao giờ chúng ta lại có hàng vạn cách và các ý tưởng kiếm tiền qua mạng đầy sáng tạo như bây giờ. Rất  nhiều người có khả năng sẽ chọn cho mình cách làm việc từ xa thay vì hàng ngày phải đến văn phòng. Hãy tăng cường vốn hiểu biết về cách làm việc qua mạng và học hỏi cách làm việc linh hoạt hơn để thành công.

10. Xây dựng mối quan hệ 

Hãy kết nối với những người có chung niềm đam mê với bạn, mở rộng mối quan hệ của bạn thông qua các mạng xã hội như Meetup hay LinkedIn. Chính mạng lưới mà bạn kết nối có thể tạo nên sự thành công hay thất bại trong dự án bạn làm. Thường thì chính tính cách và cách bạn xây dựng mối quan hệ chứ không phải tài năng hay bằng cấp mới giúp bạn được việc. Nếu họ thích bạn, bạn sẽ có khả năng thành công cao hơn.

Tuy nhiên, để làm giàu lại có khá nhiều cách khác nhau. Chìa khóa nằm ở chỗ bạn có tư tưởng tiến bộ và nắm bắt cơ hội cũng như có chí tiến thủ hay không. Nếu bạn tin rằng cuộc sống chỉ là những cuộc tranh đấu và phải làm việc cật lực thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ xoay quanh những điều đó mà thôi. Hiển nhiên để giàu có, bạn cần không ngừng nỗ lực, nhưng việc đầu tiên cần xác định chính là nhận thức của bạn về những việc bạn sẽ khởi sự. Triển vọng đi liền với việc bạn sẽ cố gắng thử chứ không loại bỏ những cơ hội thành công. 

  • Category
  • Nav menu