Tại Sao Những Người Có Thói Quen Buổi Sáng Lại Có Năng Suất Cao Hơn

Trong một giấc mơ, bạn trở nên mơ màng nhận ra một bài hát đang phát phía sau. Âm thanh rất quen thuộc; bạn biết nó. Nó dường như tiếp tục mãi mãi và những gì bắt đầu như tiếng ồn phía sau bây giờ lại hoàn toàn ở phía trước và rất, rất khó chịu. Với đôi mắt ngái ngủ, bạn tỉnh táo nhận ra âm thanh đó là báo thức của mình, và nó đã kêu trong 30 phút. Mộ lần nữa, bạn đã không bị đánh thức bởi (các) báo thức của mình và chắc chắn sẽ bị trễ giờ làm một chút, nếu có, là thời gian để pha cà phê và ăn sáng.

Rất có thể, bất cứ lúc nào điều này diễn ra với bạn, thì bạn lái xe đi làm và tự hứa với bản thân rằng ngày mai sẽ khác. Bạn sẽ thức dậy ngay khi báo thức của bạn kêu và thậm chí là phải đi làm sớm hơn ba mươi phút so với bình thường. Nhưng sáng hôm sau mọi thứ lại diễn ra như thường lệ, và bạn thấy mình ngủ nướng trong chiếc chăn ấm áp của bạn. Nhưng việc không có một thói quen vào buổi sáng nào còn tệ hại hơn là việc bạn bắt đầu ngày mới của bạn một cách điên cuồng - nó ảnh hưởng đến việc bạn tiếp cận mọi thứ trong cuộc sống của bạn thành công như thế nào.

Duy trì thói quen buổi sáng có thể giúp bạn sống hạnh phúc và lành mạnh hơn

Tất cả chúng ta đều nghe thấy câu thành ngữ sáo rỗng này, "Trâu chậm uống nước đục" (Thành công sẽ đến với ai biết nắm bắt nhanh cơ hội), nhưng chúng ta không phải là trâu và chúng ta không muốn uống nước, vậy tại sao chúng ta lại vội vã vào buổi sáng trong khi chúng ta lại có thể ngủ?

Một nghiên cứu thú vị cho thấy rằng những con cú đêm dễ bị trạng thái buồn rầu và có những thói quen gây nghiện,[1] trong khi những người thức dậy khi mặt trời lên thì tỉnh táo hơn và năng động hơn. Điều này dẫn đến một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn và một quan điểm chung tích cực về cuộc sống.

Thức dậy sớm có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn

Tôi không biết gì về bạn, nhưng nếu tôi có thể thực hiện bất kỳ bước nào để giảm mức độ căng thẳng của tôi, thì hãy tin tôi! Một nghiên cứu của trường Đại Học Luân Đôn cho thấy những người thức vào lúc 7 giờ sáng không chỉ có nguy cơ mắc các vấn đề cân nặng thấp hơn, mà còn giảm căng thẳng và trầm cảm. Thực ra, nhiều người trong cuộc nghiên cứu có dấu hiệu giảm cân dễ dàng hơn.

Tôi biết có đôi khi tôi có thể thức dậy với tâm trạng cáu kỉnh, nhưng nếu cuối cùng tôi có thể thức dậy mỉm cười thì tôi chắc chắn rằng tôi có thể nhe răng cười và chịu đựng nó!

Khi bạn không bị phân tâm bởi căng thẳng, cảm xúc tiêu cực và sức khỏe tồi tệ, thì bạn sẽ có năng suất cao hơn

Khá đơn giản: khi tất cả những gì bạn phải làm là thức dậy sớm để giảm cân, giảm căng thẳng, và cảm thấy tốt hơn về toàn bộ cuộc sống của mình, bạn sẽ bớt lo lắng hơn khi nói đến việc đáp ứng các deadline đó trong công việc và làm chủ cuộc sống xã hội của bạn. Bạn có thể đột nhiên thấy mình lên kế hoạch để đi cà phê với bạn bè hơn là một đêm ngồi uống cốc tai khuya. Bạn thậm chí có thể trở thành một người chạy bộ buổi sáng và giải phóng những buổi tối bạn thường dành ở phòng tập thể dục.

Bắt đầu thói quen buổi sáng của bạn có thể sẽ khó khăn lúc ban đầu

Làm thế nào để thức dậy sớm và trở thành một người năng suất

Bây giờ bạn biết bạn muốn trở thành một người dậy sớm hơn và nhìn thấy cuộc sống của bạn thay đổi tốt hơn, nhưng bạn phải tìm hiểu bạn muốn làm điều đó như thế nào. Các kịch bản sau đây là các ý tưởng để giúp bạn khởi động một thói quen mới trong khi bạn tìm thấy những gì phù hợp nhất với bạn. Trong khi thật tuyệt khi dậy sớm vào ngày mai và lái xe đến phòng tập thể dục, hãy thực hiện một vài bước nhỏ. Đầu tiên chúng ta cần ra khỏi giường và bước chân xuống đất.

Uống đủ nước, Ăn, Thở

Lập một danh sách, theo dõi các sự kiện hiện tại, hình dung một ngày của bạn

Đừng lăn qua và kiểm tra điện thoại của bạn ngay lập tức

Mẹo và thủ thuật chung

Bạn có đề nghị khác về việc làm thể nào để trở thành một người buổi sáng không? Chúng tôi muốn nghe chúng! Hãy chia sẻ ngay bên dưới nhé.

Tài liệu tham khảo

[1]^Fitness: 5 Lý Do Khiến Người Buổi Sáng Tuyệt Vời
[2]^High Performance: Làm thể nào để biến một thói quen buổi sáng nhạt nhẽo thành một nhà máy năng suất
[3]^hibox: 5 thủ thuật thói quen buổi sáng để có năng suất tốt hơn
[4]^Huffington Post: Vươn lên và tỏa sáng: 10 bước để trở thành một người buổi sáng
  • Category
  • Nav menu