Tập Tạ Có khiến Bạn Trở Nên Thô Kệch Và Trông Như Đàn Ông Hay Không?

Phụ nữ thường nhăn mặt nếu tôi khuyên họ thường xuyên tập tạ. "Tôi không muốn mình nhìn giống như đàn ông nếu tôi tập tạ!", tôi thường nghe họ nói như vậy. Hãy để tôi nói với bạn một điều: Bạn sẽ không giống như đàn ông. Thay vào đó, tập gym có rất nhiều lợi ích tích cực cho phụ nữ. 


1. Tăng tốc độ trao đổi chất

Nếu bạn muốn ăn nhiều hơn, thưởng thức những món ăn ngon, hãy tới phòng tập gym. Tất cả phụ nữ đều mơ ước mình không cần phải theo dõi lượng calo tiêu thụ 24/7. Cơ bắp bạn có nhờ vào việc tập gym sẽ đốt cháy lượng calo của bạn theo thời gian, khi bạn tập luyện có ý thức. Cơ bắp có thể đốt cháy chất béo. 

Và đừng bỏ qua khía cạnh tâm lý của nó: Sau khi tập luyện vất vả, mở tủ lạnh và tự thưởng cho mình món ăn yêu thích là một trong những cảm xúc tuyệt vời nhất trên thế giới này. Con người rất thích khen thưởng, đúng chứ? 

2. Có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối khi bạn lớn tuổi

Bạn chỉ sống một lần. Khi bạn lớn tuổi mà vẫn còn khỏe mạnh là điều quan trọng - nó có thể không phải quan trọng đối với bạn vào lúc này nhưng chắc chắn nó sẽ rất quan trọng trong tương lai. Có được một sức khỏe tinh thần và thể chất tốt về lâu dài là một đặc quyền, nó xứng đáng để bạn tập luyện. Con bạn không ở đây để chăm sóc bạn khi bạn lớn tuổi. Bạn phải độc lập và khỏe mạnh - thậm chí khi bạn đã là bà. 

Sống với một người lớn tuổi độc lập, khỏe mạnh là điều tốt nhất có thể xảy ra. Thế giới sẽ là nơi người già vẫn có thể khỏe mạnh và thích phiêu lưu. Hãy đến phòng tập gym để tạo lại tương lai của bạn ngay từ hôm nay.

3. Đối phó với căng thẳng một cách chuyên nghiệp

Chúng ta sống trong một xã hội mà chúng ta phải đối phó với căng thẳng hàng ngày. Bạn đã bao giờ trở về nhà với tâm trạng stress nặng, sau một ngày làm việc mười tiếng đồng hồ chưa? Việc này trong thế giới hiện nay là khá phổ biến - cả đàn ông và phụ nữ đều gặp phải. 

Kiệt sức vì làm việc nhiều là một căn bệnh mà chúng ta đã quá quen thuộc. Trong nền văn minh của chúng ta, chúng ta bị mất cân bằng trong cuộc sống. Sức khỏe tinh thần là thứ mà mọi người đều cần phải cải thiện. Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ, thường dùng thuốc chống trầm cảm. Khoảng 16% phụ nữ trên 12 tuổi ở Mỹ thường xuyên dùng thuốc chống trầm cảm.[1]

16% là khoảng 30.000.000 người. Tập gym là một cách điều trị giúp bạn có một sức khỏe tinh thần tốt mà không có tác dụng phụ. Hãy tính cả tôi nữa![2]


4. Giúp tăng cường sự tự tin của bạn và tạo ra sự hấp dẫn

Bạn muốn tự tin và trở nên hấp dẫn hơn không? Phòng tập gym là một trong những nơi tốt nhất bạn có thể đến. WHR (tỷ lệ giữa eo và hông) là một chỉ số cho thấy sức hấp dẫn của bạn. Theo tâm lý học tiến hóa, cơ mông săn chắc có thể cho nam giới thấy bạn có khả năng sinh nở tốt. Cải thiện WHR là một cách tuyệt vời để khiến bạn trở nên hấp dẫn đối với người khác giới. 

Nếu chúng ta nhìn lại lịch sử của chúng ta, những người phụ nữ hấp dẫn nhất - như Marilyn Monroe - có lòng tự trọng rất lớn. Đó là lý do tại sao cô ấy trở nên nổi tiếng như vậy và có hàng ngàn người ngưỡng mộ. Đơn giản là vì cô ấy tự tin với chính mình. 

Phụ Nữ: hãy tái tạo bản thân bạn

Những ngày phòng tập gym chỉ toàn là đàn ông đã kết thúc. Đăng ký làm thành viên tại một phòng tập gym và thuê một huấn luyện viên riêng hay một huấn luyện viên online trong vài tháng. Bắt đầu tập luyện khoảng 2-3 lần một tuần. Bạn không cần phải tập 60 phút mỗi buổi tập đâu.

Bạn sẽ sớm bắt đầu nhìn thấy những thay đổi về sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Sau đó, bạn sẽ hiểu, việc tập gym mang lại những lợi ích to lớn

Đừng sợ phải nâng tạ thường xuyên. Nó không làm bạn trở nên thô kệch đâu. Tập tạ giúp bạn trở thành những người phụ nữ độc lập, mãnh mẽ và tự tin - điều mà bạn xứng đáng được nhận.

Nguồn ảnh bìa: finda từ finda.photo

Tài liệu tham khảo 

[1]^Trung tâm Phòng tránh và Kiểm soát Bệnh: Sử Dụng Thuốc Chống Trầm Cảm Ở Những Người Từ 12 Tuổi Trở Lên: Mỹ, năm 2011 - 2014
[2]^NCBI: Tác dụng giảm căng thẳng của việc tập luyện thể hình
  • Category
  • Nav menu