Tình Yêu Thật Sự Là Như Thế Nào?

Khi bạn gặp một người mới vô cùng đặc biệt và cả hai bắt đầu một mối quan hệ lãng mạn với nhau. Bạn nhận ra bản thân suy nghĩ về người đó nhiều hơn mỗi ngày, bạn cảm thấy bồi hồi, xao xuyến khi bạn sắp được gặp người đó.

Điều này có nghĩa bạn đã thật sự yêu? Hay chỉ là một sự rung cảm nhất thời? Thỉnh thoảng rất khó để nhận ra bạn có yêu thật sự hay không.

Khi yêu có nghĩa như thế nào?

Khi đang yêu có nghĩa là bạn mong muốn hạnh phúc với người bạn yêu, ngưỡng mộ họ và khi bên cạnh họ, bạn có động lực để hoàn thiện bản thân hơn. Khi bạn yêu, mối quan hệ của bạn vượt qua khỏi sự hấp dẫn thể xác đơn thuần. Đó là sự trải nghiệm hạnh phúc của việc hai cá thể, hai tính cách dành thời gian để chia sẻ mọi thứ cùng nhau. Nếu bạn đang yêu, tình yêu sẽ dẫn dắt bạn trở nên khoan dung, hào phóng và dành nhiều sự quan tâm hơn cho nửa kia đặc biệt của mình.

Dấu hiệu của Tình Yêu

Bạn nghĩ rằng "Điều đó thật tuyệt, nhưng làm sao để biết được tôi có thật sự đang yêu?" Một câu hỏi rất hay và hãy cùng xem bạn có những dấu hiệu của tình yêu[1]​​​​​​​ nào sau đây không nhé:

"Tình yêu" không giống "phải lòng"

Con người rơi vào tình yêu là một lẽ thường tình trong hành trình vĩ đại của cuộc sống. Có thể bạn không có kế hoạch cho chuyện yêu đương. Hoặc có thể bạn không hiểu tại sao bạn đang yêu, một việc chưa từng xảy ra trước đó. Điều đó thật đơn giản. Có thể vì bạn yêu một ai đó và không bao giờ tin vào tình yêu với họ. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng đừng lo lắng về điều đó.

Yêu một ai đó là một quyết định có ý thức mà bạn đưa ra để ở bên cạnh nhau, tin tưởng nhau, quan tâm, chăm sóc cho nhau. Bạn có thể yêu bạn của mình, bạn có thể yêu gia đình, hoặc có thể là yêu người yêu cũ. Nhưng bạn không thể (hoặc không) phải lòng những người đó. Đây hoàn toàn là hai cảm giác khác biệt nhau. Đó là lý do bạn không có mối quan hệ lãng mạn với những người bạn thân nhất của mình.

Phải lòng ai đó là muốn được chia sẻ mọi suy nghĩ và cảm xúc của mình cho người đó, cảm giác an yên khi được nắm tay họ, mong ước sẽ làm cho họ hạnh phúc và nghĩ về họ mọi lúc, mọi nơi.​​​​​​​[2]

Ai quan tâm đến khi nào tôi yêu hay không yêu? 

Ai quan tâm đến tâm trạng bạn đang yêu hay không? Bạn nên là người quan tâm đến điều đó trước. Mỗi khi tim bạn lạc nhịp khi tiếng chuông điện thoại reo lên, hay mỗi lần bạn mơ mộng và tương lai hạnh phúc bên nhau - đó là những lý do bạn nên để tâm đến cảm giác của chính mình.

Thay vì bâng khuâng tự đặt câu hỏi hay chờ đợi lời thổ lộ từ đối phương về cảm giác của họ dành cho mình, bạn nên tự tìm câu trả lời cho bản thân mình. Nếu không làm, bạn sẽ đánh mất đi những người xứng đáng với mình. Đừng từ chối cho bản thân cơ hội yêu và được yêu. 

Làm thế nào để biết đó là cảm xúc này có đến từ hai phía?

Sau khi bạn nhận ra bạn thật sự yêu người đó hay không, có lẽ bạn muốn được biết liệu họ có cảm giác tương tự dành cho bạn không? Có thể bạn đang trong giai đoạn quan trọng của một mối quan hệ của mình, bạn đang cố tìm xem đây có phải là lúc nên nói ra những lời kỳ diệu - "Tôi yêu bạn." Dưới đây là vài dấu hiệu giúp bạn xác định được tình cảm của đối phương:​​​​​​​[3]

Để tâm đến lời nói của họ

Nếu nửa kia của bạn bắt đầu nói về chuyện tương lai cùng nhau, thì đó cũng là một cách chắn rằng họ cũng yêu bạn. Nếu họ cho bạn thấy tương lai của hai người, điều đó có nghĩa họ muốn bên cạnh bạn dài lâu.

Thế còn cách họ nói chuyện với bạn? Họ thường đề cập đến tính tình hay những điều thuộc về bạn mà họ cảm thấy yêu? "Anh thích cảm giác chúng ta ở bên nhau", hay "Em luôn làm cho anh cảm thấy ổn hơn khi bên cạnh." Những điều này được lập lại với tần suất nhiều hơn thì có lẽ người đó cũng đang yêu bạn. 

Chú ý đến hành động của họ

Bạn biết rằng "Hành động ý nghĩa hơn lời nói". Điều đó luôn luôn đúng. Vì thế, hãy xem xét hành động của đối phương để hiểu được bạn là gì đối với họ.

Nếu đối phương luôn bên cạnh những khi bạn cần trợ giúp. Họ luôn lắng nghe bất cứ điều gì bạn nói cho dù đó là những lời phàn nàn về sếp mà bạn đã nói cả ngàn lần. Nếu họ luôn quan tâm đến bạn những khi bạn không ổn và vỗ về bạn bằng những gì bạn thích, hoặc dẫn bạn đi xem phim chẳng hạn, điều đó có nghĩa họ cũng đang yêu bạn. Khi chúng ta yêu ai, chúng ta có xu hướng cố gắng dành nhiều thời gian để bên cạnh và hỗ trợ lẫn nhau.

Chú ý đến cách họ ở bên cạnh bạn

Điều này cần nhiều sự chú ý hơn so về hành động của đối phương. Hướng sự chú ý đến cái cách họ ở bên bạn. Đó là cảm xúc tự nhiên hay chỉ là giả tạo?

Ai đó khi yêu thường sẽ rất hạnh phúc khi nhìn thấy người mình yêu, họ thường mĩm cười, giao tiếp bằng mắt hay trao cho nhau những cái ôm thật chặt. Nhưng nếu nhìn thấy bạn không khiến họ có những cảm xúc đặc biệt, phấn khích thì có thể vì họ không yêu bạn. Điều đơn thuần là khi chúng ta bên cạnh người mình yêu sẽ khiến hành vi chúng ta thay đổi. Chúng ta có xu hướng hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn. Cảm giác đó giống như được toả nắng. 

Với những thông tin này bạn có thể tự trả lời được những thắc mắc suốt những ngày qua rằng: "Bạn có đang yêu không? Và, đối phương có yêu bạn không?"

Tài liệu tham khảo

[1]^Cosmopolitan: 19 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu
[2]^EliteDaily: Sự khác biệt giữa yêu và phải lòng một ngườii
[3]^VixenDaily: 3 cách để nhận ra ai đó đang yêu bạn thật sự
  • Category
  • Nav menu