Tổ chức Human Appeal và Những Tổ Chức Từ Thiện Khác Trên Thế Giới Tạo Nên Sự Khác Biệt Lớn Như Thế Nào

Trong tất cả những thôi thúc nguyên thủy của con người, đó là mong muốn được tử tế với những người đàn ông và phụ nữ của chúng ta được cho là quan trọng nhất. Chúng ta có một khả năng nhạy bén để nhận ra khi người khác đau khổ, và chúng ta muốn chấm dứt nó. Nó làm tổn thương trái tim của chúng ta khi những người khác bị tổn thương, nhưng khi chúng ta có thể làm điều gì đó để giảm bớt nỗi đau của họ, thì tâm hồn của chúng ta là một thế giới thật tươi đẹp.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều sai trái để khắc phục trên thế giới, rất nhiều bất công để sửa chữa, và rất nhiều vết thương cần được chữa lành. Để đảm nhận những nhiệm vụ vĩ đại này, các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện tồn tại trên khắp thế giới, mỗi tổ chức có một nghiệm vụ riêng biệt để khắc phục một trong những điều sai trái của hành tinh. Và nếu bạn không thể tham gia chiến tuyến chống sự bất công và ảnh hưởng trực tiếp đến sự thay đổi trên thế giới, thì bạn có thể đóng góp tiền bạc hay thời gian cho một tổ chức từ thiện có nhiệm vụ phù hợp với những giá trị của bạn.

Tuy nhiên, các lựa chọn có thể là quá sức; với hàng ngàn các tổ chức từ thiện và các tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu, không phải lúc nào cũng dễ dàng quyết định bạn sẽ đóng góp cho tổ chức nào. Tôi chắc chắn khuyến khích bạn thực hiện một số nghiên cứu trước khi gửi tiền; những trang web như là Charity Navigator, Charity Watch, và GiveWel cung cấp các đánh giá chuyên sâu về các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới và có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc trước khi bạn viết một tờ séc. Cụ thể, bạn sẽ có khả năng tìm ra những tác động có thể đo lường được mà các tổ chức từ thiện đang có về dân số mục tiêu của họ và họ sử dụng các khoản đóng góp của mình hiệu quả như thế nào để tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ của mình. Bên dưới là năm tổ chức từ thiện quốc tế mà tạo ra sự khác biệt lớn, và tôi nghĩ bạn sẽ muốn xem xét chúng một cách cẩn thận vào lần tới khi bạn muốn quyên góp.

1. Tổ chức Human Appeal

Trong 25 năm qua, tổ chức từ thiện có trụ sở tại Vương Quốc Anh này đã giúp đỡ những người dân dễ bị tổn thương nhất trên thế giới, cung cấp viện trợ tài chính, những chương trình phát triển, và trên tất cả đó là hy vọng. Danh sách các dự án của nó rất ấn tượng và ấm lòng; thiết lập dự án lọc nước ở Gâz, cung cấp các dịch vụ cho người tỵ nạn Syria, mang lại cứu trợ khẩn cấp đến những đất nước như Nepal và Myanmar, và làm việc trong các khu vực bị tàn phá bởi cả chiến tranh và thiên tai. Tại trụ sở ở Anh, tổ chức Human Appeal đã điều hành các chương trình để chống lại nạn lạm dụng trong gia đình và vô gia cư. Một chiến dịch hiện tại ở Vương Quốc Anh có tên gọi là Wrap Up Manchester[1] tìm cách cung cấp áo khoác ấm mùa đông cho những người vô gia cư của khu vực. Nếu có một dân cư ở đâu đó trên hành tinh mà đang đau khổ, bạn có thể cược là tổ chức Human Appeal đang hướng tới một giải pháp. Đó là một tổ chức từ thiện đáng kinh ngạc mà tôn vinh sự đồng nhân loại của chúng ta và biết rằng phúc lợi của các cá nhân là vấn đề quan trọng hơn tất cả.

2. Tổ chức Living Goods

Việc mang sự chăm sóc sức khỏe chất lượng đến người dân trong các khu vực kém phát triển trên thế giới luôn là một thách thức. Cho dù đó là các sản phẩm hàng ngày như thuốc kháng axit và miếng gạc cho đến các loại thuốc có khả năng cứu sống, đây là những mặt hàng đang rất cần ở mọi nơi. Tổ chức Living Goods hợp tác với những công ty sản xuất những sản phẩm này để họ có thể thu được chúng với chi phí thấp nhất có thể. Sau đó, họ có các chương trình đào tạo các cá nhân khởi nghiệp, người mà sau đó có thể mang lại sự chăm sóc sức khỏe đến những người cần nó nhất. Theo người sáng lập của Living Goods và cựu Chủ tịch, Chuck Slaughter tổ chức này giống như là "tổ chức chăm sóc sức khỏe cho người nghèo". Nó tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh, cải thiện sức khỏe của phụ nữ, và làm cho gia đình và cộng đồng khỏe mạnh hơn.

3. Tổ chức 826 National

Tác giả người Mỹ, Dave Eggers là một trong những nhà đồng sáng lập của hội thảo viết và dạy kèm ở mọi nơi trên Hoa Kỳ cho các học sinh ở những vùng không được bảo vệ của đất nước. Nghe có vẻ không nhiều, nhưng những dịch vụ được cung cấp bởi tổ chức 826 National cho phép học sinh sáng tạo, thể hiện bản thân, và xuất sắc hơn ở trường - những thứ có giá trị không chỉ trong hiện tại, mà còn ở tương lai của cả những đứa trẻ và thế giới của chúng ta. Bảy chương của tổ chức này phục vụ cho hơn 30,000 học sinh mỗi năm;  những đứa trẻ này nhận được sự chú ý cá nhân và sự giúp đỡ cá nhân hóa. Trên hết, nhờ có nhiều tình nguyện viên và nhà tài trợ của tổ chức 826 National, những dịch vụ này hoàn toàn miễn phí cho nhứng đứa trẻ cần chúng.

4. Tổ chức Girls Not Brides

"Làm việc cùng nhau để chấm dứt hôn nhân trẻ em" là sứ mệnh của tổ chức Girls Not Brides, và đó là một nhiệm vụ lớn. Mặc dù nó có thể không phải là một vấn đề trong lĩnh vực liên quan đến bạn, nhưng sự thật phũ phàng là mỗi năm trên khắp thế giới, có 15 triệu bé gái dưới 18 tuổi bị ép kết hôn. Điều này có nghĩa là 15 triệu bé gái mỗi năm không có quyến đến gần những thứ như là chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Chúng thường là những nạn nhận của bạo lực gia đình; Chúng không được tận hưởng tuổi thơ của mình, và chúng bị cuốn vào một cuộc sống mà sẽ không bao giờ cho phép mình nhận ra tiềm năng của mình. Tổ chức Girls Not Brides nhằm để chấm dứt hôn nhân trẻ em ở thế hệ tiếp theo bằng cách hợp tác với hơn 650 tổ chức ở hơn 80 quốc gia để cung cấp sự giáo dục và tầm nhìn, có sự tham gia của chính phủ và các cơ quan học thuật, và tăng cường nỗ lực ở cả cấp địa phương lẫn quốc gia để chấm dứt hoạt động kinh khủng này.

5. Tổ chức One Acre Fund

Mong muốn chấm dứt nạn đói thế giới là một nguyên tắc cốt lõi của nhiều tổ chức, nhưng tổ chức One Acre Fund tiếp cận nó theo một cách mới và hiệu quả; họ đặt công việc sản xuất thực phẩm và mọi thứ đi cùng với nó, vào tay những người nông dân bé nhỏ trong những khu vực nơi mà đói nghèo là một vấn đề đang xảy ra. Họ làm việc tại các quốc gia như Burundi, Uganda, Malawi, và quê hương Kenya của họ, cung cấp đào tạo, tài chính và nhiều hơn nữa để giúp những người nông dân này cung cấp cho chính họ và cho cộng đồng của họ. Nó trao quyền cho những cá nhân, nhưng nó cũng cung cấp một giải pháp khả thi cho một vấn đề nghiêm trọng. Tổ chức này chỉ hơn mười tuổi, nhưng nó đã tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của hơn 400,000 nông dân.

Nguồn ảnh bìa: Avel Chuklanov từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Human Appeal: Wrap Up Manchester
  • Category
  • Nav menu