Tôi đã cố tự tử hai lần nhưng hôm nay tôi lại là một huấn luyện viên chuyên nghiệp dẫn dắt mọi người đến thành công

Tôi mệt mỏi thức dậy với ánh mặt trời chiếu xuyên qua rèm cửa, khi tôi đưa chân xuống sàn, tôi nhìn thấy nền nhà nhiều gói thuốc trống rỗng nằm rải rác. Có rất nhiều gói. Lúc đó tôi nhớ, đêm qua tôi đã uống tất cả số thuốc đó. Thuốc giúp tôi tỉnh táo, vài loại làm tôi đi ngủ và mọi thứ thuốc khác tôi có thể tìm thấy xung quanh nhà cũng vậy. Tôi rất giận dữ.

Nhìn lại cái ngày đen tối đó 13 năm trước, tôi có thể nhớ cảm giác giận dữ đã nhấn chìm tất cả, tôi không nghĩ tôi có thể nói chuyện với mọi người mà không có nó. Tôi nghĩ "Làm thế nào tôi có thể uống rất nhiều và không chết". Đáng lẽ nó phải đúng như những gì mà tôi mong muốn từ trước - cái chết. Tôi đã quá điên rồ đến nỗi, tôi nhớ tôi đã lấy tờ rơi hướng dẫn uống thuốc và tìm kiếm số điện thoại của công ty dược phẩm để tôi có thể gọi điện và phàn nàn, "Đây là quảng cáo sai, rõ ràng nói là trong trường hợp dùng quá liều, hãy đi ngay tới bệnh viện. Có nguy cơ tử vong".

Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng tôi là một người phụ nữ đáng thương. Tôi thực sự không nắm bắt được bệnh sức khỏe tâm thần của mình và tôi có thể nhớ rằng cái cảm giác tôi chỉ muốn kết thúc, cuộc đời, tôi, chỉ muốn dừng lại và chỉ muốn chìm vào bóng đêm là điều tốt. Tạ ơn vì tôi không được nhận lời cầu nguyện của mình ngày hôm đó.

Nhìn lại và nhớ về khoảnh khắc đó, nó giống như tôi là một Mandie Holgate khác. Tôi đã học quá nhiều điều về tôi, cuộc sống, cách suy nghĩ và làm thế nào để sống một cuộc đời hạnh phúc vô bờ. Và khủng khiếp như 18 tháng bệnh sức khỏe tâm thần nghiêm trọng, nếu không có họ tôi sẽ không thay đổi cuộc sống trên thế giới và có một cuốn sách được bán khắp nơi trên trái đất.

Tôi ước chúng ta có thể học các bài học dễ hơn để thành công trong mọi việc chúng ta làm, nó phải bắt đầu với tình yêu bản thân. Tôi thường nhắc mọi người rằng tôi có thể giúp họ tạo ra chiến lược tiếp thị lớn nhất hoặc kế hoạch hành động đạt mục tiêu tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào chính bạn, bạn sẽ thấy một cách phá hủy kết quả và thành công cuối cùng của bạn.

Yêu bản thân cũng cho phép chúng ta giữ sự tự tin và lòng tự trọng cao. Nếu không có điều này, nó cũng sẽ phá hủy thành công của chúng ta. Chúng ta sẽ đau khổ nhiều hơn khi trải nghiệm thất bại, điều được xem là một thành phần của công thức dẫn đến thành công.

Tuy nhiên, Mandie trước khi bị trầm cảm thực sự chưa bao giờ nắm bắt những gì cô ấy có, những gì cô ấy có thể thực sự làm được. Và nếu điều này cộng hưởng với bạn, nếu bạn cảm thấy như bạn đang vật lộn với sức khỏe tâm thần, thì đó không phải là điều đáng xấu hổ; đó cũng không phải là một điểm yếu (như tôi đã thấy như vậy). Điều đáng sợ có thể là, bạn biết rằng khi bạn thực hiện bước nhảy vọt để nói với mọi người và nói về nó, bạn vẫn sẽ "xắn quần lội trên con đường đó" để biến nó dễ hơn và tốt hơn cho bạn. Người tốt sẽ thật sự quan tâm, nếu bạn trao cho họ cơ hội.

Sau đây tôi muốn chia sẻ những bài học cuộc sống khó khăn mà tôi đã học và cách mà chúng có thể thay đổi cuộc đời của bạn mà gần như không đánh mất bản thân mình như thế nào.

Nói với mọi người bạn đang vật lộn với khó khăn không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối

Bài học khó nhất tôi đã học từ nghịch cảnh và rào cản của chính mình để hạnh phúc là, tôi không phải tự mình làm tất cả mọi việc. Tôi thấy kinh sợ khi nhờ vả sự giúp đỡ. Khi tôi ốm, đó là vì tôi cảm thấy yếu nếu tôi nhờ giúp đỡ - vô dụng và thảm hại. Tôi nghĩ "Mandie đáng thương, không thể đối phó với cuộc sống".

Tuy nhiên, tôi đã học được rằng tất cả chúng ta đôi khi cần phải dựa vào ai đó. Nó là dấu hiệu của sức mạnh để có thể nói "tôi cần giúp đỡ". Những người mạnh mẽ và tự tin tin rằng họ được yêu mến và được tôn trọng. Họ biết rằng nếu họ nhờ sự giúp đỡ, họ sẽ nhận được để có được kết quả như họ mong muốn.

Những tiếng nói trong đầu bạn sẽ luôn luôn nhắm đến việc trở lại sự tiêu cực

Khi tôi bệnh, các liệu pháp trò chuyện mà tôi tìm đến không chỉ thay đổi cuộc đời tôi, mà còn thay đổi cuộc sống khách hàng của tôi vì tôi cũng sử dụng liệu pháp trò chuyện này với khách hàng của tôi mỗi ngày.

Trong tất cả những điều tôi muốn chia sẻ với bạn, tôi nghĩ nhận thức về tiếng nói bên trong là cách có hiệu quả cao. Học cách lắng nghe những gì tiếng nói của bạn nói với bạn. Cuộc đối thoại nội bộ có thể là sức mạnh cho điều tốt hay xấu, nhưng chỉ khi bạn nhận thức được nó đang nói điều gì. Tôi thường chỉ cho khách hàng rằng lúc ban đầu bạn không cần phải tìm cách thay đổi tiếng nói tiêu cực như thế nào, chỉ cần nhận thức được nó thì bạn có thể thay đổi nó. Nó giống như đi vào nơi chưa được kiểm tra và xem xét, vì vậy hãy chú ý những gì trong đầu bạn đang nói.

Nói KHÔNG không phải là ích kỷ, mà đó là vị tha

Chúng ta nghĩ rằng chúng ta là anh hùng khi chúng ta làm mọi thứ mà mọi người yêu cầu chúng ta làm. Khi chúng ta luôn luôn nói có, đó là điều tuyệt vời cho thành công của người khác. Tuy nhiên, nó có thể ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc và thành công của chúng ta. Cảm giác tội lỗi và thất vọng có thể len vào, và bạn có thể cảm thấy như không ai tôn trọng bạn hoặc những điều bạn muốn đạt được. Học khi nào nói không và nói như thế nào theo phương pháp phù hợp với bạn là cách có hiệu quả cao để đạt được các mức độ thành công lớn hơn.

Thừa nhận lỗi lầm là điều tốt cho bạn

Đối với tôi, rất khó để chấp nhận rằng thất bại là điều tốt cho tôi. Tôi cảm thấy như Mandie Holgate phải thể hiện sự hoàn hảo mọi lúc. Vấn đề với điều này là chúng ta ít có khả năng mở lòng về những sai lầm và thừa nhận sai lầm. Chúng ta không muốn mất mặt vì vậy chúng ta không mạo hiểm thất bại.

Tuy nhiên, thất bại là bài học có giá trị lớn để thành công. Đó là cơ hội để học hỏi, đánh giá cao sự kiên trì, quyết tâm và cống hiến của bạn. Nếu không thất bại, thì bạn không thể mài giũa kĩ năng của mình hay thậm chí đánh giá cao khả năng mà bạn có thể thể hiện. Miễn là bạn luôn làm việc hướng đến thành công, thì mọi người sẽ không có thói quen tập trung vào thất bại của bạn. Mặt khác, bạn sẽ có một khả năng cố hữu để dựa vào sự thất bại như là sự khác biệt với thành công của bạn. Chấp nhận thất bại của bạn như bạn làm với thành công của mình để thực sự đạt được nhiều hơn.

Cho phép thay đổi suy nghĩ của bạn

Trở thành một doanh nhân, tôi có mục tiêu rõ ràng ngay từ lúc đầu về những gì tôi muốn đạt được và thành công nào phù hợp với tôi. Tôi ít khi trốn tránh việc chia sẻ định nghĩa của thành công như thế nào. Rốt cuộc bạn có nhiều khả năng thành công hơn nếu bạn nói với mọi người những gì bạn đang muốn làm. Tuy nhiên, đôi khi tôi muốn thấy mình làm những việc tôi không thật sự muốn làm.

Học cách thành thật về những gì quan trọng với bạn trong cuộc sống và tìm kiếm những đam mê thực sự, có nghĩa là bạn thay đổi suy nghĩ và không đưa ra quy định chống lại điều đó. Bạn mong muốn điều này nhiều như thế nào? Điều này thực sự dành cho bạn chứ? Có sức mạnh để theo đuổi một mục tiêu rõ ràng là rất quan trọng, và biết được khi nào mục tiêu đưa bạn đi xa hơn từ những gì bạn thực sự muốn cũng quan trọng không kém. Dường như dễ dàng hơn để thay đổi quá trình hơn là thay đổi suy nghĩ và kĩ năng của bạn. Hãy luôn nhớ bí quyết hàng đầu này bạn sẽ không thay đổi phương hướng vì bạn không đạt được kết quả.

Ngừng việc cho rằng bạn sẽ thất bại

Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng có một khách hàng làm huấn luyện viên nói với tôi rằng nó sẽ tuyệt vời như thế nào. Họ luôn bắt đầu với những câu hỏi "nếu chúng ta không thể đáp ứng nhu cầu thì sao?" "nếu tôi không thể làm điều đó thì sao?" "nếu nó không làm việc thì sao?" hoặc "nếu họ không thích tôi thì sao?" Lý do liên quan tới lời khuyên hàng đầu số 2 rằng chúng ta có xu hướng trở lại con tàu suy nghĩ tiêu cực. Và do đó chúng ta cho rằng chúng ta sẽ thất bại. Chúng ta chưa bao giờ cho rằng điều đó sẽ tuyệt vời, rằng họ sẽ yêu chúng ta, rằng chúng ta sẽ bán hàng thành công. (Có những cơ hội ở nơi nào đó mà mọi người cho rằng họ sẽ bán hết hàng, họ chỉ nghĩ như vậy vì họ cho rằng họ sẽ không thể đáp ứng nhu cầu khách hàng, và bởi vậy họ sẽ vẫn thất bại bởi vì phá hủy thương hiệu và danh tiếng của mình!)

"Trò chơi nếu thì sao" là một cách tuyệt vời để thử thách những giả định bạn đang thực hiện và tìm ra giải pháp nếu chúng đúng, hoặc một suy nghĩ vô dụng chỉ đang bóp méo quan điểm về thành quả của bạn mà bạn có thể mong đợi. Bạn có thể cho rằng vấn đề nào có thể là tích cực và bạn bảo đảm nó xảy ra như thế nào?

Làm nhiều hơn không có nghĩa được xem là thành công nhiều hơn

Tôi thích cách trả lời rập khuôn cho câu hỏi "Bạn có khỏe không?" thường là "Thực sự rất bận, cảm ơn". Nó đã từng là "Tôi khỏe, cảm ơn, còn bạn?" Bận rộn trở thành lời nguyền của thế kỉ 21. Sẽ có những rắc rối khi thừa nhận mình hoàn thành công việc sớm hoặc không vội vã, cực nhọc, áp lực, làm việc chăm hoặc cống hiến hết mình. Như là một xã hội, chúng ta đã học được cách lo lắng và thận trọng vì nghĩ rằng có điều gì đó nguy hiểm hoặc tồi tệ sắp xảy đến với mình, đồng thời cho rằng những gì người kế tiếp đang làm là những gì chúng ta sẽ cần phải làm để thành công - sai.

Chúng ta cần học cách nghĩ và làm việc thông minh hơn. Mùa hè này, tôi tắt điện thoại và có 24 ngày nghỉ. Danh sách những gì tôi đạt được trong thời gian đó bao gồm một kì nghỉ tự do ở lâu đài Đức và những cơ hội thậm chí tôi chưa nghĩ đến. Không ai cần biết bạn làm việc bao nhiêu giờ. Người mà bạn cần gây ấn tượng nhất chính là bạn. Nếu cách làm việc của bạn đang mang lại những gì bạn muốn từ cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn, thì hãy gắn bó với nó. Nếu không làm việc thông minh hơn, thì đừng chỉ làm việc chăm chỉ hơn. Nó sẽ phá hủy sức khỏe và hạnh phúc lâu dài của bạn.


Và cuối cùng, điều này nghe có vẻ giả tạo hoặc không chân thành, tuy nhiên năm 2017 về mặt riêng tư gia đình tôi đã đối mặt nhiều thời điểm thử thách đến nỗi tôi nhìn lên trời và nghĩ "Thật ư? Nhiều thứ rác rưởi đã đổ lên chúng tôi?" Tôi dùng cuốn sách của riêng mình được đúc kết với những phương pháp và kỹ thuật mà tôi đã bắt đầu học từ những năm trước khi tôi gần như chết đi để giữ cho tâm trí của tôi tích cực và vẫn đạt được thành quả mặc dù cuộc đời ném những rào cản và nghịch cảnh vào tôi. Tôi thực sự tin rằng chúng ta có thể đạt được bất kỳ điều gì với lối suy nghĩ đúng đắn. Tôi khá tự hào khi đọc lại cuốn sách của mình và nghĩ "ồ, có vài ý tưởng hay cực kì ở đây!"

Tôi không kể cho bạn câu chuyện này để bán sách, tôi kể cho bạn vì chúng ta quá sợ hãi việc tự hào chính bản thân mình và sợ bị xem là kiêu ngạo đến nỗi chúng ta có nguy cơ đánh mất sự tự tin và phá hủy lòng tự trọng của chúng ta. Tôi rất tự hào khi là Mandie Holgate lúc 13 tuổi, và đang thay đổi cuộc sống trên thế giới với giá của một cuốn sách. Tôi ước rằng tất cả người đọc bài báo này có thể học được sức mạnh của việc nói câu "Đây là tôi, và tôi rất giỏi về điều đó!" Điều gì có thể làm cho thành công cá nhân và sự nghiệp của bạn?

Mua sách của Mandie "Chiến đấu với nỗi sợ - Làm cách nào để đánh bại suy nghĩ tiêu cực và chiến thắng trong cuộc sống" trên Amazon

  • Category
  • Nav menu