Tôi nên bỏ ra bao nhiêu tiền để thuê nhà?

Thuê nhà là một lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân không thể xây hoặc mua một ngôi nhà của riêng họ. Công việc của bạn có thể là phải đi đến những địa điểm khác và bạn cần thuê một chỗ ở thuận tiện với giá cả phải chăng để quản lý cuộc sống của mình.

Bạn nên chi bao nhiêu tiền để thuê nhà? Hãy nhớ rằng số tiền thuê ở một địa điểm này so với một địa điểm khác sẽ có sự thay đổi đáng kể. Vì vậy, tránh thuê một ngôi nhà mà sẽ thổi bay một khoản lớn khỏi tiền lương hàng tháng của bạn. Điều này nói thì dễ hơn làm, khi xem xét đến việc ở nhiều thành phố, tiền thuê nhà đang tăng nhanh hơn thu nhập.

Tuy nhiên, không bao giờ là quá muộn để kiểm soát tài chính của bạn. Đừng bao giờ chi trả quá nhiều tiền để thuê nhà; thay vào đó, hãy chuyển đến những chỗ thuê có giá cả phải chăng. Đặt các câu hỏi sau đây trước khi ký hợp đồng thuê có thể tác động tích cực đến ngân sách của bạn:

Mục lục

  1. Tôi có khả năng chi trả bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà?
  2. Ngưỡng 30% là gì?
  3. Tôi có thể sử dụng phương pháp ngân sách 50/30/20 budget không?
  4. Sự hao hụt lớn 

Tôi có khả năng chi trả bao nhiêu tiền cho việc thuê nhà?

Cân nhắc tình hình kinh tế cũng như thu nhập của bạn trước khi quyết định số tiền phải bỏ ra cho việc thuê nhà hàng tháng.

Do đó, khi tìm kiếm một địa điểm mới, hãy kiểm tra ngân sách của bạn để xem những khoản chi bạn đang phải gánh, như thực phẩm, bảo hiểm và vận chuyển. Chọn một địa điểm cho phép bạn lưu trú thoải mái, trong khi vẫn còn đủ số tiền để trả các khoản vay.

Hãy nhận biết vị trí của căn hộ vì nó sẽ quyết định mức tiền thuê bạn phải trả. Chẳng hạn như, căn hộ nằm trong thị trường cho thuê giá cao thì rất đáng để kiếm một bạn cùng phòng. Ngay cả khi bạn không thích việc chia sẻ không gian sống của mình, việc ở chung phòng với một người nữa có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm, và trong một số trường hợp, lên đến hàng ngàn.

Trong thực tế, việc thuê nhà ở một mình có thể không phải là một quyết định khôn ngoan. Chủ nhà ở một số khu vực mong muốn người thuê nhà có thu nhập hàng năm cao hơn phí thuê hàng tháng tối thiểu 40 lần. Điều này có nghĩa là, để thuê một căn hộ 2.500 đô la, bạn sẽ phải kiếm được ít nhất 100.000 đô la trước thuế.

Tuy nhiên, việc có bạn cùng phòng cho phép bạn chia sẻ chi phí trong khi người bảo lãnh có thể trả tiền thuê thay cho bạn nếu bạn có nguy cơ vỡ nợ trong khoản thanh toán của mình.

Việc nghiền ngẫm các con số trước khi đến xem các địa điểm thuê nhà tiềm năng cũng là một ý hay. Rốt cuộc, ngân sách tiền thuê của bạn sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn được trả sau khi khấu trừ thuế. Hoặc bạn chỉ cần đơn giản kiểm tra mức lương hàng năm của bạn trước khi gặp chủ nhà, hoặc là người môi giới có thể đưa bạn vào tình thế khó khăn sau đó.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tính đến chi phí di chuyển, cùng với các chi phí liên quan đến đồ nội thất. Một khoản bí mật cho các tình huống khẩn cấp cũng có thể là một ý hay.

Ngưỡng 30 phần trăm là gì?

Hiện nay, mỗi người có hoàn cảnh xã hội, cá nhân và tài chính riêng. Mặc dù vậy, đừng tiêu quá 30% thu nhập của gia đình vào các khoản thuê và tiện ích.

Chính vì lý do đó, hãy thuê một căn nhà có giá dưới 30% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Vì vậy, một người kiếm được 3.000 đô la mỗi tháng, nên tiêu không quá 900 đô la cho các khoản chi phí liên quan đến nhà ở.

Có thể bạn đang tự hỏi 30% thì có gì đặc biệt. Tốt thôi, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng đây là tỷ lệ phần trăm được chính phủ sử dụng để quyết định ai đủ điều kiện hưởng các phong trào và chương trình nhà ở công cộng kể từ năm 1981.

Theo thống kê, các hộ gia đình chi hơn 30 phần trăm cho chi phí nhà ở trở thành gánh nặng chi phí. Những người tiêu tốn 50% hoặc hơn tiền lương của họ cho chi phí nhà ở được coi là gánh nặng chi phí nghiêm trọng.

Một báo cáo năm 2015 của Trung tâm Nghiên cứu Nhà ở Harvard cho thấy 21,3 triệu người thuê nhà chịu gánh nặng chi phí tính đến năm 2014. Vì vậy, gần một nửa số người này đang vượt quá khả năng thuê nhà của họ.

Tuy nhiên, đã khá lâu từ khi 30% trở thành thước đo tiêu chuẩn về khả năng chi trả nhà ở, nhiều người đặt câu hỏi về tính hợp lệ của con số này. Các nhà phê bình cho rằng nó bỏ qua các biến thể trong quy mô hộ gia đình và chi phí sinh hoạt.

Các cá nhân độc thân không có người phụ thuộc có thể không gặp vấn đề gì khi trả 30% thu nhập hàng tháng cho nhà ở, nhưng một người phải hỗ trợ một gia đình bốn người có thể không có đủ tiền để chi trả.

Đồng thời, một gia đình có thể nghĩ rằng đáng để chi 30% cho chi phí thuê nhà nếu điều đó đồng nghĩa với việc họ ở gần hơn các điểm giao thông công cộng hoặc các tổ chức giáo dục tốt hơn.

Tôi có thể sử dụng phương pháp ngân sách 50/30/20 không?

Nếu bạn chưa thể quyết định số tiền thuê, hãy thử phương pháp 50/30/20.

Theo hướng dẫn này, người thuê nhà có thể chi 50 phần trăm tiền lương mang về nhà cho các nhu yếu phẩm hàng tháng như các tiện ích, cửa hàng tạp hóa, vận chuyển, v.v.

Sau đó, 30 phần trăm tiền sau thuế của họ nên được sử dụng cho những thứ không cần thiết như giải trí. 30% này cũng nên chi trả các chi phí mua hàng quan trọng giúp cuộc sống của bạn tốt hơn và đầy đủ hơn.

Ngay từ việc mua hàng theo kinh nghiệm như một kỳ nghỉ đến các đảo Caribe hoặc một xưởng sản xuất rượu vang, đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, mọi thứ đều cần phù hợp với ngân sách này. Khi cân nhắc việc chúng ta đang ở trong một nền kinh tế nhạy cảm về giá, điều này có thể dễ dàng đạt được. Bí quyết là tìm kiếm các nhà bán lẻ chuyên biệt có thể đáp ứng các yêu cầu về sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho cuộc sống của bạn với giá cả phải chăng.

Vì vậy, phân vân không biết có nên mang các sản phẩm thú vị về nhà hay không? Hãy dùng một khoản trong 30% này.

20 phần trăm còn lại sau đó sẽ hướng tới việc trả hết các khoản vay, tiết kiệm hưu trí và các mục tiêu tài chính khác. Nếu bạn có thể lập kế hoạch cho hai phần kia tốt hơn và thêm vào phân khúc 20% này, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn bằng cách xóa các khoản nợ của mình sớm hơn so với kế hoạch.

Tất nhiên, ngân sách 50/30/20 không phải là một thỏa thuận cho hết thảy. Ví dụ, các cá nhân đang nghỉ hưu và không có bất kỳ khoản tiết kiệm đáng kể nào có thể phải cắt giảm chi tiêu của họ và dành hơn 20 phần trăm thu nhập của họ cho các tài khoản hưu trí.

Sự hao hụt lớn

Tóm lại: số tiền chi cho thuê nhà không nằm yên; nó biến động.

Tất nhiên, mô hình được đề cập ở trên sẽ cho bạn một ý tưởng hay về phần trăm thu nhập mà bạn nên phân bổ cho việc thuê nhà.

Nhưng khi tất cả những gì được nói và thực hiện, bạn cần xem xét kỹ ngân sách hiện có và xem xét các mục tiêu muốn thực hiện trước khi thực hiện cuộc gọi cuối cùng về số tiền thuê bạn có thể chi trả.

Thuê một căn hộ là tất cả bao gồm việc biết những gì tốt nhất cho bạn và khám phá các tùy chọn sẵn có. Thị trường nhà đất đang bùng nổ ở nhiều nơi trên thế giới, và bạn cần chọn thời điểm thích hợp để đảm bảo số tiền thuê tốt nhất.

Tuy nhiên dù bạn làm gì, hãy chắc chắn rằng bạn không chi tiêu quá mức. Sau cùng, dù bạn độc thân hay là một người có gia đình, bạn cũng có những nhu cầu khác cần đáp ứng mà sẽ tiêu tốn nhiều chi phí.

Vì vậy, hãy lên kế hoạch cẩn thận và tìm một căn hộ xứng đáng không chỉ tiêu tốn một khoản hợp lý mỗi tháng mà còn cho giúp bạn có cơ hội tăng tiền tiết kiệm dài hạn.

Nguồn ảnh bìa: Pexels từ pexels.com

  • Category
  • Nav menu