Tôi nên có bao nhiêu tiền tiết kiệm để có một cuộc sống dễ dàng?

Bạn có muốn độc lập về tài chính không? Đối với cá nhân tôi, việc đó có nghĩa là có đủ tiền để làm bất kỳ điều gì cần mà không phải lo lắng về tình hình tài chính bởi vì khả năng tài chính của bạn vẫn rất tuyệt vời.

Vâng, tôi biết việc tiết kiệm tiền có thể rất khó. Nhưng tôi nhận ra rằng việc nghiêm khắc với tiền tiết kiệm có thể trở thành gậy ông đập lưng ông, bạn phải cho bản thân mình một chút tự do để tận hưởng nhưng vẫn có thể tiết kiệm tiền. Bạn không cần phải cắt bỏ tất cả những thú vui trong cuộc sống để tiết kiệm tiền. Vậy thì lời khuyên của tôi là gì? Đừng quá nghiêm khắc với bản thân về việc đó, bạn có thể có được niềm vui trong khi vẫn tiết kiệm đủ tiền cho tương lai.

Đây là một việc có thể thực hiện được, vâng, bạn có thể làm điều đó! Hãy xem bạn có thể làm gì để tiết kiệm tiền một cách dễ dàng hơn nhé.

Những quy tắc quan trọng cần tuân theo khi bạn tiết kiệm tiền

Tôi nên tiết kiệm bao nhiêu tiền vào những giai đoạn khác nhau của cuộc đời

Giai đoạn bắt đầu sự nghiệp của bạn

Ở giai đoạn này, thường thì bạn đang ở độ tuổi đôi mươi và việc tiết kiệm tiền gần như không thể được đưa lên hàng đầu bởi vì có vô số thứ cần phải tiêu xài. Tuy nhiên, là hoàn toàn hợp lý nếu bạn đặt mục tiêu tiết kiệm 25% tổng thu nhập hằng năm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cố gắng hoàn tất toàn bộ chi phí (bao gồm việc chi trả nợ nần) với 75% và đảm bảo là bạn KHÔNG vượt qua giới hạn đó. Nếu lên kế hoạch một cách hợp lý cho ngân sách của mình, bạn có thể tiết kiệm đủ tiền cho tương lai.


Bản quyền hình ảnh: Nguồn

Giai đoạn nuôi sống gia đình

Vào giai đoạn này, bạn trong độ tuổi 30, 40 và 50 và việc tiết kiệm tiền dài hạn thậm chí còn khó khăn hơn với rất nhiều trách nhiệm, bên cạnh những khoản tiết kiệm ngắn hạn và trung bình cho những trường hợp khẩn cấp và cho chi phí học hành của bọn trẻ. Tuy nhiên, cứ mỗi năm năm bạn nên tiết kiệm được một số tiền tương đương với gấp đôi thu nhập hàng năm của bạn. Ví dụ như thu nhập hàng năm của bạn là 50,000 đô la, bạn nên đặt mục tiêu tiết kiệm được số tiền lên đến 100,000 đô la trong vòng 5 năm. 

Hãy làm cho tài khoản tiết kiệm của bạn liên kết với tài khoản chính để bạn có thể chuyển một số tiền vào tài khoản tiết kiệm vào đầu mỗi tháng. Điều này sẽ làm cho việc tiến kiệm tiền trở nên dễ dàng hơn và không bị trì hoãn.


Bản quyền hình ảnh: Nguồn

Giai đoạn nghĩ đến việc nghỉ hưu trong tương lai

Ở giai đoạn này, bạn nên suy nghĩ cẩn thận về tiền tiết kiệm của mình và tính toán xem bạn thực sự mong đợi gì từ kế hoạch tiết kiệm tiền cả đời.

Qua tất cả những giai đoạn tiết kiệm tiền, một vài mẹo được đề ra để giúp bạn đạt được những mục tiêu tiết kiệm quan trọng, bao gồm:

Làm chủ những món nợ và có điểm tín dụng cao

Điểm tín dụng là lịch sử tài chính của bạn, và nếu mọi thứ trở nên tồi tệ, bạn sẽ cần nó để vay tiền và bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đã trả xong hết tất cả những món nợ và vẫn đang có một tình trạng tài chính tốt đẹp.

Có một quỹ khẩn cấp

Khi những trường hợp khẩn cấp xảy ra hoặc khi bạn mất việc, để tránh khỏi việc sử dụng tiền tiết kiệm dài hạn hoặc tiền để dành cho hưu trí, thì bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ những quỹ khẩn cấp của mình.

Đến cuối cùng thì việc tiết kiệm cho hưu trí là một trò chơi tiết kiệm tiền trong dài hạn. Nếu như bạn không thể đạt được những mục tiêu đã đặt ra cho việc tiết kiệm tiền, thì bạn không hẳn là một kẻ thất bại. Quan trọng là hãy trở lại đúng hướng càng sớm càng tốt.


Bản quyền hình ảnh: Nguồn

  • Category
  • Nav menu