Top 10 Chất Tẩy Tế Bào Chết Tự Nhiên Mà Bạn Có Thể Tự Làm Cho Da Mặt Của Bạn!

Nếu bạn muốn có một làn da hoàn hảo, thì hãy bắt đầu với việc tẩy tế bào chết. 

Tẩy tế bào chết là quá trình loại bỏ các tế bào da chết ra khỏi mặt của bạn. Thông thường, làn da của bạn sẽ bong các tế bào chết một cách tự nhiên, nhưng đôi khi chúng có thể bám vào lớp trên cùng của da trong một tháng. Điều này có thể làm cho làn da của bạn trông thô ráp và mệt mỏi, thậm chí có thể làm cho da bạn tiết dầu không đúng cách. Điều này có thể gây nên mụn đầu đen, mụn bọc và nhiều vấn đề về mụn khác, vì vậy tẩy tế bào chết là rất quan trọng. 

Khi da chết được loại bỏ, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những tế bào da đang sống, vì vậy khuôn mặt của bạn sẽ trông khỏe mạnh hơn và da cũng sáng hơn.

Tại sao lại chọn mặt nạ tự làm?

Bạn có thể mua mặt nạ tẩy tế bào chết ở hầu hết các cửa hàng làm đẹp và sức khỏe, nhưng hầu hết trong số này đều có chứa các hạt vi nhựa. Các hạt vi nhựa thường thô ráp trên da vì vậy chúng có thể gây kích ứng và có tác hại xấu đối với môi trường. Điều này là do các hạt vi nhựa nhỏ đến mức chúng không thể lọc qua các cơ sở xử lý nước, vì vậy cuối cùng chúng lại quay về trong nguồn cung cấp nước. Điều này gây hại cho cả con người và sinh vật biển. 

Đây là lý do tại sao các chất tẩy tể bào chết tự nhiên là tốt nhất. 

10 chất tẩy tế bào chết tự nhiên

1. Bột yến mạch


Bột yến mạch là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên nhẹ nhàng giúp hấp thụ dầu, vì vậy nó rất lý tưởng cho những người da nhờn.

Trộn một muỗng canh bột yến mạnh với một muỗng canh đường nâu, sau đó cho thêm một muỗng mật ong thô (mật ong chưa qua xử lý). Bạn có thể cho thêm dầu Jojoba hoặc những loại tinh dầu khác để được kết quả tốt hơn. Nhấn vào đây để xem toàn bộ thành phần,

2. Baking Soda


Baking soda có rất nhiều tác dụng, là một trong những chất tẩy tế bào chết tự nhiên. Nó rẻ hơn so với các sản phẩm tẩy tế bào chết tự nhiên khác, và nó cũng rất nhẹ nhàng khi sử dụng ngay cả bạn có da nhạy cảm. 

Tự làm mặt nạ baking soda bằng cách trộn một muỗng canh baking soda với vài giọt nước và một viên Vitamin E dạng gel lỏng. Nhấn vào đây để xem cách làm mặt nạ ở nhà.

3. Chanh


Chanh chứa axit Alpha Hydroxit, giúp loại bỏ những protein dạng keo làm da chết dính vào mặt bạn, vì vậy nó là một thành phần tự nhiên hoàn hảo cho việc tẩy tế bào chết.

Đơn giản là chỉ cần trộn một nửa quả chanh tươi với một nửa cốc đường, sau đó thêm một muỗng canh dầu olive và một muỗng mật ong hữu cơ. Nhấn vào đây để xem đầy đủ nguyên liệu.

4. Đường


Đường là một trong những chất tế bào chết tự nhiên tốt nhất vì các hạt nhỏ và thô, vì vậy chúng rất lý tưởng khi loại bỏ da chết. Đường cũng chứa Axit Glycolic, giúp phá vỡ các tế bào da chết và giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Tự làm mặt nạ tẩy tế bào chết bằng đường với nửa cốc đường và nửa chén dầu Olive Nhấn vào đây để xem cách tự làm mặt nạ.

5. Sữa chua


Sữa chua không chỉ là một món ngon - nó cũng là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời vì nó có chứa axit Alpha Hydroxit, một trong những thành phần chính có trong các sản phẩm chăm sóc da được kê đơn. Sữa chua cũng sẽ Hydrat hóa làn da của bạn khi tẩy tế bào chết, vì vậy, nó rất phù hợp với những người da khô. 

Đơn giản chỉ cần trộn một muỗng canh sữa chua với một muỗng mật ong và một muỗng bột yến mạch. Bạn có thể nhấn vào đây đế xem toàn bộ nguyên liệu.

6. Hạnh nhân


Bạn có thể không nghĩ rằng hạnh nhân là một chất tẩy tế bào chết tốt, nhưng nếu nghiền mịn chúng ra thì rất tuyệt! Kết cấu hoàn hảo đối với việc tẩy tế bào chết, và hạnh nhân giàu dinh dưỡng sẽ làm cho làn da của bạn sáng lên. 

Trộn một phần tư chén hạnh nhân nghiền với ba muỗng cà phê mật ong hữu cơ thô và một muỗng cà phê bột quế. Bạn cũng có thể thêm một muỗng cà phê dầu Argan để có kết quả tốt hơn. Xem toàn bộ nguyên liệu ở đây.

7. Muối biển


Muối biển là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời vì các hạt thô và lớn. Điều đáng chú ý là do kích thước của các hạt, đây là một chất tẩy tế bào chết mạnh nên tránh dùng cho những người da nhạy cảm.

Đơn giản chỉ cần trộn một chén muối Himalaya nghiền mịn với một muỗng cà phê dầu dừa và hai muỗng cà phê dầu hạnh phân ngọt, sau đó thêm một muỗng cà phê xà phòng thực vật dạng lỏng. Xem toàn bộ nguyên liệu ở đây.

8. Mật ong


Mật ong thô rất tốt cho làn da của bạn vì nó có tác dụng chống vi khuẩn, vi rút, sát trùng và chống nấm. Điều này giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng da và sưng đó, nó cũng có thể giúp ngăn ngừng mụn trứng cá. Nó cũng cung cấp độ ẩm trong khi tẩy da chết, vì vậy nó là một chất tẩy da chết dưỡng ẩm phù hợp với da khô. 

Tự làm mặt nạ tẩy da chết với một muỗng cà phê mật ong thô và nửa muỗng cà phê baking soda. Tìm hiểu thêm về mặt nạ tẩy da chết ở đây.

9. Cà phê


Cà phê có thể đánh thức làn da của bạn và giúp giảm quầng thâm quanh mắt. Nó cũng có một kết cấu tuyệt vời để tẩy tế bào chết. Nó thô ráp nhưng cũng dễ vỡ nên sẽ loại bỏ da mà không gây kích ứng cho mặt của bạn. Bạn có thể sử dụng những hạt tương hoặc những hạt đã được pha!

Kết hợp nửa muỗng cà phê dầu dừa với nửa muỗng cà phê hạt cà phê xay mịn cho quá trình tẩy tế bào chết. Xem cách sử dụng mặt nạ này ở đây.

10. Đu đủ


Đu đủ là một chất tẩy tế bào chết tuyệt vời vì nó chứa enzyme papaine, giúp đánh tan các tế bào da chết mà không gây kích ứng đến các tế bào da mới. Điều này rất giống với các đơn thuốc Tretinoin, nhưng không có bất kỳ tác dụng phụ nào như bong tróc da!

Bạn có thể tự làm mặt nạ của mình chỉ với bốn muỗng cà phê đu đủ xay và một muỗng cà phê mật ong. Nhấn vào đây đề xem làm mặt nạ đu đủ như thế nào.

  • Category
  • Nav menu