Top 11 tựa sách truyền cảm hứng tự hoàn thiện bản thân sẽ tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của bạn

Hiện nay, trên thị trường, dòng sách "tự học hoàn thiện bản thân" (self-help) dường như khá phổ biến và có sự đa dạng về nội dung, người đọc có lúc cũng khó khăn trong việc không biết bắt đầu từ đâu. Tại Mẹo sống, chúng tôi tin rằng bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình từ gốc rễ, bằng cách thay đổi suy nghĩ của mình về mọi thứ. Và với tốc độ phát triển của xã hội như hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn và các phương pháp mới được giới thiệu đến chúng ta. Đồng thời, có những cách thức vẫn đang hoạt động cho dù đó là 15 năm trước hay đến ngày nay.

Dưới đây là 11 tựa sách "tự hoàn thiện bản thân" với những nguyên tắc suy nghĩ cơ bản - thích nghi được với những điều này sẽ là một nền tảng sẽ giúp bạn trong nhiều khía cạnh trong cuộc sống, có thể là năng suất làm việc, những mối quan hệ, sự nghiệp hoặc các mục tiêu cuộc sống. Chúng tôi luôn cập nhật ý tưởng mới nhất nhưng tư duy vẫn duy trì được sự tích cực.

Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch

Tác giả: Rolf Dobelli

Là cuốn sách nằm trong top danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trên tạp chí Der Spiegel (Đức). Nghệ Thuật Tư Duy Rành Mạch là một tác phẩm self-help thuộc dòng phi hư cấu được viết bởi nhà tư tưởng, một doanh nhân tầm cỡ thế giới Rolf Dobelli.  Nội dung cuốn sách phơi bày sự ngụy biện logic hàng ngày của con người dựa trên các lý thuyết từ tâm lý học và kinh tế học. Được chia thành 99 trang, mỗi chương không dài quá 3 trang. Cuốn sách đã được cô đọng, và có sự sắp xếp tốt về nội dung, đặc biệt phù hợp với người đọc hiện đại. Những hiểu biết sâu sắc của tác giả sẽ góp phần giúp người đọc thấy rõ được những sai lầm cơ bản trong cuộc sống, khiến chúng trở nên tốt hơn, hợp lý hơn và hiệu quả hơn. 

PrinteBook | Audiobook


Nghệ thuật Lắng Nghe: Làm Thế Nào Học Được Khả Năng Lắng Nghe Để Cải Thiện Mối Quan Hệ

Tác giả: Michael P. Nichols, PhD

Chúng ta đã thường được nghe đi nghe lại các khái niệm rằng lắng nghe có sức ảnh hưởng rất nhiều trong các mối quan hệ. Nhưng đôi lúc, chúng ta lại quên mất đi quy tắc quan trọng này.

Với những lập luận cho rằng luôn có phương pháp cho mọi người để cải thiện khả năng lắng nghe. Giáo sư tâm lý học và nhà trị liệu nổi tiếng, Michael Nichols đã chắt lọc nhiều năm kinh nghiệm để đưa ra những lời khuyên thực tế về cải thiện giao tiếp giữa người với người. Bằng cách tạo ra các lý thuyết và các ví dụ mà Nichols đã làm rõ quá trình lắng nghe đúng cách giữa các mối quan hệ, cuối cùng cho phép người đọc cải thiện mối quan hệ của họ để giao tiếp tốt hơn trong cuộc sống.

Nghệ thuật Lắng Nghe: Làm Thế Nào Học Được Khả Năng Lắng Nghe Để Cải Thiện Mối Quan Hệ  thật sự là cuốn sách phù hợp với bất cứ ai muốn được lắng nghe hoặc cần lắng nghe.

Print | eBook | Audiobook


Chạm Đến Đỉnh cao: Những Bí Mật Khoa Học Mới Về Sự Lão Luyện Trong Mỗi Người

Tác giả: Anders Ericsson, Robert Pool

Mặc dù trong suy nghĩ của đa số người rằng: phải có tài năng bẩm sinh thì mới có thể trở nên lão luyện trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng trong cuốn Chạm đến Đỉnh cao: Những Bí Mật Khoa Học Mới Về Sự Lão Luyện Trong Mỗi Người tác giả tin rằng mỗi người chúng ta sinh ra đều có những hạt giống tuyệt hảo ẩn sâu bên trong.

Tác phẩm thuộc dòng phi hư cấu được viết bởi học giả nổi tiếng Anders Ericsson, cuốn sách được cô đọng từ kiến thức về ngành nghiên cứu tâm lý học đã có từ ba trăm năm trước. Nay đã được tiếp cận mạnh mẽ tới các độc giả. Cuốn sách khuyến khích người đọc học cách xây dựng các kỹ năng cơ bản cần thiết cho việc tự học cũng như thiết lập mục tiêu và tự thúc đẩy bản thân, cuốn sách này hứa hẹn sẽ hỗ trợ người đọc học bất kỳ thứ gì một cách tự nhiên. Và nếu như bạn muốn nổi trội ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thì Chạm đến Đỉnh cao: Những Bí Mật Khoa Học Mới Về Sự Lão Luyện Trong Mỗi Người sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo cho bạn.


PrintAudiobook


Trong Chớp Mắt: Sức Mạnh Của Tư Duy Mà Không Cần Suy Nghĩ

Tác giả: Malcolm Gladwell

Là tác giả của cuốn sách bán chạy The Tipping Point: Điểm Bùng Phát, Malcolm Gladwell lại một lần nữa dùng sự hiểu biết của mình mang những nghiên cứu của nhiều lĩnh vực để tạo ra một câu chuyện tuyệt vời trong cuốn sách mới của mình, Trong Chớp Mắt: Sức Mạnh Của Tư Duy Mà Không Cần Suy Nghĩ  là sự kết hợp giữa các ý tưởng từ nhiều ngành nghề khác nhau. Trong cuốn sách, Gladwell sẽ tiết lộ cho chúng ta biết những bí ẩn của sự phán đoán nhanh - quyết định mà chúng ta đưa ra trong nháy mắt. Gladwell lập luận rằng những người ra những quyết định chính xác thường không phải là người nắm bắt nhiều thông tin nhiều nhất, mà là người nắm vững nghệ thuật "thin-slicing” - khả năng đưa ra nhận định nhanh chóng thông qua một chi tiết nhỏ hoặc kinh nghiệm. Đó một khả năng chắt lọc các yếu tố quan trọng từ nguồn thông tin lớn.

Đây sẽ là cuốn sách giúp người đọc có một cái nhìn sâu sắc mang tính cách mạng đối với thế giới bí ẩn của tiềm thức con người, giúp người đọc dần trở thành một người ra quyết định thông minh và chuẩn xác.

PrinteBookAudiobook


Sức Mạnh Tư Duy: Những Ý Tưởng Lớn Cho Sự Tò Mò của Trí óc 

Tác giả: Scott Berkun

Đây là cuốn sách tuyệt vời chứa đựng nhiều thông tin, và nhắc nhở độc giả của nó về một số điều quan trọng về suy nghĩ của bản thân. Theo đó, Sức Mạnh Tư Duy: Những Ý Tưởng Lớn Cho Sự Tò Mò của Trí óc  là cuốn sách được cho là tốt nhất cho chủ đề này.

Được viết bởi Scott Berkun, tác giả có 6 cuốn sách bán chạy nhất, Sức Mạnh Tư Duy là tuyển chọn của các bài tiểu luận hay nhất của Berkun. Những bài tiểu luận này có cái nhìn sâu sắc về sự quan sát. Cuốn sách sẽ thảo luận các câu hỏi mà tâm trí tò mò đang nôn nao để biết câu trả lời. Mỗi bài luận trong sách, tuy ngắn, nhưng đủ để giúp bạn suy nghĩ và mở rộng quan điểm. Sức Mạnh Tư Duy chắc chắn sẽ là một cuốn sách thú vị cho những người thích khám phá.

PrinteBook


Sức Mạnh Của Thói Quen: Tại sao chúng ta làm điều đó trong cuộc sống và kinh doanh

Tác giả: Charles Duhigg

Trong cuộc sống bạn chắc chắn sẽ muốn đạt được điều đó. Có thể là có một ngoại hình hấp dẫn, nuôi dạy những đứa trẻ thật thông minh hoặc xuất sắc trong sự nghiệp. Nếu đạt được thì thật tuyệt vời, nhưng làm thế nào để đạt được là câu hỏi lớn. Bí quyết để đạt được thành công, như cuốn Sức Mạnh Của Thói Quen đã lập luận rằng hành động sẽ hình thành nên thói quen của mỗi chúng ta.

Là tác phẩm của Charles Duhigg - phóng viên kinh doanh từng đoạt giải thưởng của tạp chí New York Times, Sức Mạnh Của Thói Quen giải thích rằng sự hình thành thói quen của con người từ cái nhìn của các nhà khoa học. Bằng sự thông minh Duhigg đã chắt lọc thành công lượng thông tin khổng lồ thành một bài tường thuật đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, đảm bảo cho người đọc có sự trải nghiệm thú vị.

Đọc Sức mạnh của thói quen, bạn sẽ thúc đẩy bản thân bước vào cuộc hành trình để hiểu cuộc sống của bạn được hình thành như thế nào bởi thói quen của chính bạn; và khi kết thúc hành trình, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc hơn, và có thể điều khiển tốt hơn việc hình thành thói quen của bạn theo ý mình để có sự chuẩn bị tốt trong sự nghiệp và cả cuộc sống nói chung.

PrinteBookAudiobook 


Chủ Nghĩa Hiệu Dụng: Kiên Trì Với Số Ít

Tác giả: Greg McKeown

Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta cảm thấy mình luôn bận rộn nhưng năng suất làm việc lại thấp hoặc thời gian luôn bị chiếm bởi những việc vặt vãnh. Những dấu hiệu trên thật sự đang báo động với chúng ta rằng nên xem lại những việc làm của mình.

Chủ Nghĩa Hiệu Dụng: Kiên Trì Với Số Ít  là cuốn sách sẽ khai lối cho những người muốn lấy lại quyền kiểm soát những gì quan trọng trong cuộc sống. Được viết bởi Greg McKeown, tác giả có những cuốn sách bán chạy, ông tốt nghiệp ở Đại học Stanford và đã có nhiều bài phát biểu tại nhiều công ty lớn như Apple hay Google, Chủ Nghĩa Hiệu Dụng: Kiên Trì Với Số Ít cung cấp cho độc giả những công cụ hữu ích và động lực để có một cuộc sống hữu dụng. Với những hiểu biết của tác giả, cuốn sách sẽ giúp độc giả tiếp cận một cách có hệ thống để loại bỏ những chuyện vặt vãnh, và học cách dành thời gian và năng lượng quý giá cho những gì thực sự quan trọng.

Nếu bạn muốn có thêm động lực hay công cụ hữu dụng để điều chỉnh cuộc sống dành cho những điều thật sự quan trọng, thì cuốn sách này sẽ hữu ích với bạn.

PrinteBookAudiobook


 Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật

Tác giả: Marie Kondo

Mặc dù bạn vẫn rất chăm chỉ để dọn dẹp nhà cửa, nhưng các giấy tờ vẫn rải rác như những mảng tuyết hoặc quần áo chất đống như một mớ hỗn độn trong nhà bạn? với câu nói của Jane Austen "không có gì bằng khi ở nhà với sự thoải mái thực sự". Thật khó để cảm thấy thoải mái trong một ngôi nhà bừa bộn!

Theo tinh thần của chủ nghĩa hiệu dụng, đây là cuốn sách hướng dẫn độc giả có được một cuộc sống rõ ràng, mặc dù cuốn sách này tập trung vào việc bài trí của một ngôi nhà. Trên thực tế cũng có nhiều cuốn sách dạy các kỹ năng dọn dẹp và bài trí nhà cửa, nhưng Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật sẽ mang đến sự khác biệt cho bạn.

Với phương thức bài trí nhà cửa cụ thể và sáng tạo nhưng không kém phần hiệu quả - Phương pháp KonMari, Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật giúp của việc dọn dẹp của người đọc đơn giản hóa, sắp xếp và lưu trữ những mớ hỗn độn một cách hiệu quả. Theo hướng dẫn, độc giả sẽ sớm tạo ra một ngôi nhà được bao quanh với những thứ khơi dậy niềm vui - một ngôi nhà độc đáo làm chúng ta cảm thấy thoải mái và kích thích suy nghĩ của chúng ta.

PrinteBookAudiobookThứ Gì Không Mua Được Bằng Tiền: Đạo Đức Kinh Doanh

Tác giả: Michael J. Sandel

Hiện nay, dường như mọi thứ đang bị chi phối bởi chủ nghĩa tư bản, thế giới của chúng ta đang bị cuốn theo vòng xoáy của thị trường. Trong một thế giời mà mọi thứ đều được dán nhãn giá và những tiêu chuẩn đạo đức cũng được đưa vào để thử nghiệm.

Những vấn đề về các tiêu chuẩn đạo đức được làm sáng tỏ trong cuốn Thứ Gì Không Mua Được Bằng Tiền: Đạo Đức Kinh Doanh được viết bởi Michael Sandel là giáo sư nổi tiếng tại trường Harvard. Cuốn sách khao khát thảo luận về câu hỏi đạo đức lớn nhất của thời đại chúng ta: Có gì sai trái với một thế giới mà mọi thứ đều được đem ra bán không?

Thật không dễ dàng để đưa ra câu trả lời nào mà thay vào đó là sự phản ánh về thế giới chúng ta đang sống, cuộc thảo luận đầy kịch tính của cuốn sách này chắc chắn sẽ đốt cháy các dây thần kinh trong não của bạn, hoặc thậm chí lật đổ viễn cảnh sâu xa mà bạn đang mơ.

Nếu bạn muốn có kiến thức sẽ bảo vệ bạn chống lại xã hội đang đầy rẫy những cạm bẫy này hay bạn muốn được nhắc lại một lần nữa về tầm quan trọng của đạo đức, đây sẽ là một cuốn sách rất đáng để bạn đọc.

Print | eBook | AudiobookTư Duy: Tâm Lý Học Thành Công

Tác giả: Carol S. Dweck

Theo từ điển Oxford American đã định nghĩa Tư duy  "một tập hợp các thái độ được thiết lập bởi một người nào đó". Không khó để hiểu rằng bất kỳ thái độ nào nếu đã ăn sâu với bản thân chúng ta sẽ ảnh hưởng lớn đến cách chúng ta thực hiện trong nghiên cứu hoặc trong công việc. Nhưng, hóa ra, tập hợp thái độ này như những gì chúng ta gọi là tư duy không nên quá cố định, như Dweck đã gợi ý trong cuốn sách.

Được viết bởi Carol Dweck, một nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới của Đại học Stanford, Tâm Lý Học Thành Công đưa ra một khái niệm mang tính cách mạng: Tư duy tăng trưởng, không chỉ áp dụng cho các cá nhân, mà ngay cả cho các nhóm hoặc tổ chức. Những câu chuyện hấp dẫn và nghiên cứu chuyên sâu, cuốn sách sẽ khiến độc giả hiểu được rằng những người có tư duy cố định sẽ ít phát triển hơn những người có tư duy phát triển. Những người tin rằng khả năng của mình có thể được phát triển.

Nếu bạn là một nhà thám hiểm muốn thúc đẩy bản thân để đạt thành tựu lớn, hoặc nếu bạn là một giáo viên hy vọng truyền cảm hứng và khai sáng tiềm năng cho những học trò của mình. Vậy thì tại sao bạn không dành cho Tâm Lý Học Thành Công một vị trí trong danh sách đọc tiếp theo của bạn?

Print | eBook | AudiobookHoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó: Nghệ Thuật Thực Thi Không Căng Thẳng

Tác giả: David Allen

Trong thời đại mà đa nhiệm là một trong kỹ năng sống cần thiết, sự lo lắng và trầm cảm do khối lượng công việc nặng nề và quá tải thông tin đang lan tràn. Nếu bạn tìm kiếm một cách để hoàn thành công việc mà không có bất kỳ căng thẳng nào, thì cuốn Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó rất đáng để đọc.

Kể từ lần xuất bản đầu tiên cách đây 15 năm, cuốn sách Hoàn Thành Mọi Việc Không Hề Khó được viết bởi David Allen, một huấn luyện viên hàng đầu thế giới cho nhiều tổ chức uy tín của Mỹ, đã trở thành một trong những cuốn sách kinh doanh có sức ảnh hưởng nhất trong thời đại. Cuốn sách được tái bản và viết lại từ đầu đến cuối, với tài liệu cập nhật được thêm vào.

Đây là một kiệt tác viết về những tổ chức, cá nhân. Độc giả sẽ học các kỹ năng tinh thần cần thiết cho xã hội tri thức, bận rộn này, cuối cùng giúp chúng ta tăng năng suất làm việc và sống hạnh phúc

Đối với những độc giả chưa bao giờ đọc qua cuốn này, thì giờ đã đến lúc chúng ta nên đọc. những hướng dẫn chi tiết của những doanh nhân thành đạt cách đây một thập kỷ. Đối với những độc giả đã đọc nó, việc đọc lại sẽ khơi gợi lại những cảm hứng đáng giá này. Như người xưa vẫn thường nói, một cuốn sách hay luôn đáng để đọc hai lần!

Đã đến lúc chạy đua để tăng năng suất và thoát khỏi sự căng thẳng.

PrinteBook | Audiobook

  • Category
  • Nav menu